รวมสูตรแต่งรูปคลีนๆ สไตล์มินิมอลถูกใจคนชอบคุมโทน

อ่าน 7,305

ไหนใครชอบคุมโทนบ้าง? วันนี้เรามาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบคุมโทนภาพในไอจีกับ How to แต่งรูปคลีน ๆ สไตล์มินิมอล ด้วยใแอพแต่งรูปสุดฮิตไม่ว่าจะ VSCO, Snow และ Foodie เป็นแอพที่ง่ายสะดวกและรวดเร็ว เพราะมี Filter แต่งรูปแบบสำเร็จรูปสวย ๆ มาให้เพียบ แต่ใครที่แต่งออกมาแล้วก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่สวยถูกใจ คราวนี้ไม่ต้องมานั่งปรับเองให้ยุ่งยาก เพราะสูตรแต่งรูปคลีน ๆ ที่เรานำมาฝากนั้น แค่ปรับตามปุ๊บก็สวยปั๊บ มาจ้าตามมาดูกัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักเครื่องมือพื้นฐานในการแต่งภาพกันค่ะExposure – การปรับค่าความสว่างของภาพ

White Balance – ปรับค่าสมดุลแสงขาว

Temperature – อุณหภูมิของภาพ (ปรับไปทางสีฟ้าหรือสีส้ม)

Tint – ค่าความอิ่มสี (ปรับไปทางสีอมเขียวกับสีอมม่วง ๆ ชมพู ๆ)

Contrast – ค่าความชัด / จาง ของเงาในภาพ

Saturation – การปรับความอิ่มตัวของสีHighlight / Shadow – การปรับแสง / เงา

อยากแต่งรูปคลีน ๆ อย่างแรกคือต้องมีแอพแต่งรูปติดเครื่องไว้เพื่อที่จะใช้ทำสูตรเหล่านี้ก่อน เริ่มกันด้วยแอพแต่งรูป "Snow" และ "Foodie" โทนนี้ก็จะออกแนวครีม ๆ ฟิล์ม ๆ ดูสบายตามาก ใครชอบโทนนี้ก็เลือกฟิลเตอร์และปรับค่าต่าง ๆ ตามสูตรได้เลยจ้ะ แนะนำว่าก่อนถ่ายรูปให้จัดคอมโพสของภาพให้มีความคลีน สะอาดตา คุมโทนสีโดยรวมของภาพให้เป็นไปในทางเดียวกันด้วย เพื่อให้ภาพออกมาดูสวยซอฟต์มีความมินิมอลนั่นเองจ้า

ต่อมาจะขาดไปไม่ได้กับแอพ "VSCO" แอพแต่งรูปที่ช่วยในการคุมโทนได้เป็นอย่างดี แถมมีเครื่องมือครบครันมาก ๆ ซึ่งจะมีทั้งฟิลเตอร์ฟรีและแบบเสียเงิน ถ้าหากสาว ๆ เป็นคนชอบแต่งรูปทางที่ดีก็ควรปลดล็อคฟิลเตอร์ให้หมด เวลาแต่งรูปตามสูตรจะได้เลือกใช้ได้อย่างไม่จำกัด จะแต่งรูปคลีน ๆ คุมโทนเป็นสาวมินิมอลแบบไหนได้บ้าง ตามไปดูไอเดียกันได้เล้ยยย

 ฟิลเตอร์ต่างกันก็ให้ความรู้สึกที่ต่างกันแหละเนอะ ใครชอบแต่งภาพโทนไหนไม่ว่าจะครีม ๆ อมส้มนิด อมฟ้าหน่อย ก็ลองตามไปโหลดแอพเหล่านี้มาติดเครื่องไว้แล้วแต่งตามกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าการคุมโทนจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ปวดคอรูปพังสะโพกกระดูกเชิงกรานขาบวมต้นขาหลังโค้งชอบนั่งไขว่ห้างหน้าสวยนั่งไขว่ห้างถ่ายรูปท่านั่งผู้หญิงกระดูกสันหลังปวดหลังทำความสะอาดคราบ