ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี ลึกซึ้ง น่าค้นหา

อ่าน 11,969

แนะนำ ความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสี สุดลึกซึ้ง รู้ไว้ก่อนมอบให้คนรู้ใจ

ดอกกุหลาบถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความรัก ทำให้วันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันแห่งความรัก หรือจะเป็นการแสดงความยินดี เราต่างนิยมมอบดอกกุหลาบให้กันและกัน ซึ่งดอกกุหลาบยู่ในสายพันธุ์ Rosaceae มันมีหลากหลายสายพันธุ์มาก มีหลากหลายสี และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งแตกละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ GangBeauty เลยมีความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีมาฝากค่ะ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลย....

ความหมายของดอกกุหลาบสีแดงดอกกุหลาบสีแดงหมายถึงความรัก ความรัก ความโรแมนติกและความปรารถนา เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับวันวาเลนไทน์ เมื่อใช้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นช่อดอกไม้นั้นจะแสดงถึงความสุขในชีวิตสมรสเช่นเดียวกับความเคารพและความชื่นชมต่อกันและกันอย่างแท้จริง ดอกกุหลาบสีแดงเข้มอาจหมายความว่าคุณพร้อมสำหรับความมุ่งมั่นและมีความหลงใหลในตัวบุคคลนั้นอย่างลึกซึ้งด้วย

ความหมายของดอกกุหลาบสีขาว

ดอกกุหลาบสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและความอ่อนเยาว์ ถูกใช้บ่อยในงานแต่งงาน เนื่องจากแสดงถึงความสัมพันธ์กับความรักแบบหนุ่มสาวและความภักดีชั่วนิรันดร์ ดอกกุหลาบสีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่และความรักที่นิจนิรันดร์ด้วยค่ะ

ความหมายของดอกกุหลาบสีครีม

ดอกกุหลาบสีครีมหรือสีงาช้างหมายถึงความมีเสน่ห์ ความรอบคอบและความสง่างาม และยังแสดงถึงความร่ำรวยและสมบูรณ์แบบ กุหลาบงาช้างจะดีมากสำหรับการบอกให้ใครบางคนรู้ว่าคุณห่วงใยโดยไม่ต้องพูดอะไร

ความหมายของดอกกุหลาบสีเหลืองดอกกุหลาบสีเหลืองในสมัยวิกตอเรียมีความหมายที่แตกต่างไปจากในปัจจุบัน มันเป็นสัญลักษณ์ของความหึงหวง แต่ตอนนี้สัญลักษณ์ของดอกกุหลาบสีเหลืองนั้นเปลี่ยนไปมันแสดงถึงมิตรภาพ ความยินดีและความห่วงใย และสื่อถึงความอบอุ่น ความยินดีและความเสน่หา ตลอดจนบ่งบอกว่าโชคดี ยินดีต้อนรับ และจดจำฉันไว้ ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นดอกกุหลาบที่สมบูรณ์แบบสำหรับเพื่อนสนิทหรือคนที่ต้องการได้กำลังใจ

ความหมายของดอกกุหลาบสีโอรส หรือ สีพีช

ดอกกุหลาบสีโอรส หรือ สีพีช หมายถึง ความสุภาพอ่อนโยน จริงใจและกตัญญู อาจใช้สำหรับแทนการขอบคุณ และยังเป็นวิธีที่ดีในการแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อคนที่คุณรักหรือเพื่อนสนิทด้วยค่ะ

ความหมายของดอกกุหลาบสีส้ม

ดอกกุหลาบสีส้มหมายถึงความปรารถนา ความหลงใหลและความกระตือรือร้น และยังสามารถบ่งบอกได้ว่า "ภูมิใจในตัวคุณ" เป็นความหมายที่แสดงความชื่นชมและความตื่นเต้น กุหลาบสีคอรัลและสีแสดมักจะสื่อข้อความเดียวกันกับกุหลาบสีส้มเช่นกัน

ความหมายของดอกกุหลาบสีชมพู

ดอกกุหลาบสีชมพู แสดงถึงความเป็นผู้หญิง ความสง่างาม ความประณีตและความอ่อนหวาน และยังมีความหมายเพิ่มเติมได้ขึ้นอยู่กับเฉดสี ดอกกุหลาบสีชมพูเข้มสามารถสื่อถึงความขอบคุณ ความซาบซึ้ง การรับรู้และเป็นวิธีที่ดีในการกล่าว “ขอบคุณ” ในขณะที่ ดอกกุหลาบสีชมพูอ่อนนั้นบ่งบอกถึงความสง่างาม ความอ่อนโยนและความสุขด้วยเช่นกันค่ะ

ความหมายของดอกกุหลาบสีม่วง หรือ สีลาเวนเดอร์

ดอกกุหลาบสีม่วง หรือ สีลาเวนเดอร์ เป็นดอกกุหลาบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หมายถึงความลุ่มหลง ความพิศวง ความงดงามและความลึกลับเช่นเดียวกับรักแรกพบหรือความลุ่มหลงตั้งแต่แรกพบ

ความหมายของดอกกุหลาบสีเขียว

ดอกกุหลาบสีเขียว หมายถึงการฟื้นฟูจิตวิญญาณและความอุดมสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง สามารถเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์และความโอบอ้อมอารีได้ สีเขียวยังเป็นสีที่น่าพึงพอใจและมักกล่าวกันว่ามันสามารถให้ความรู้สึกสมดุล ความมั่นคงและความสงบสุขแก่จิตใจมนุษย์ความหมายของดอกกุหลาบสีน้ำเงิน

ดอกกุหลาบสีน้ำเงินป็นตัวแทนของความลึกลับ การมอบดอกกุหลาบสีฟ้าให้ใครสักคนมันหมายความว่า “คุณยอดเยี่ยมมากและไม่เหมือนใคร” กุหลาบสีน้ำเงินนี้เหมาะสำหรับคนดูลึกลับและดูไม่เหมือนใคร

ความหมายของดอกกุหลาบสีดำ

ดอกกุหลาบสีดำ เป็นดอกกุหลาบลึกลับสามารถถ่ายทอดความหมายที่มากมาย สีดำมักมีความหมายเหมือนกันกับความตายและการไว้ทุกข์ แต่กุหลาบดำก็มีความหมายในเชิงบวกมากขึ้นเช่นกัน ดอกกุหลาบสีดำสามารถแสดงถึงการยืนหยัด เพื่อจุดเริ่มต้นของสิ่งใหม่ ๆ และแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

เป็นยังไงบ้างคะ กับความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีที่เรานำมาฝาก ใครมีแพลนมอบดอกกุหลาบให้กับคนรัก ลองเอาไปใช้กันได้เลยจ้า
บทความ "วาไรตี้"บ้านโรคกระเพาะส้มตำอาหารต้องห้ามสำหรับโรคกระเพาะดุเด็กพัฒนาการเด็กอาหารที่ไม่ควรกินความเชื่อการขู่ลูกวิธีขู่ลูกปวดท้องโรคกระเพาะปวดท้องห้ามทำพัฒนาการลูก