เช็กก่อนจ่ายเลือกสายฉีดชำระคุณภาพดี

อ่าน 11,425

ก่อนจะซื้อสายฉีดชำระติดตั้งที่บ้านสักชิ้น ตัวเลือกสำคัญที่ต้องดูเลยก็คือ วัสดุสายชำระ เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่แตกหัก ก็ต้องเลือกวัสดุคุณภาพดีที่ใช้งานได้คงทน หลายบ้านคงไม่อยากเกิดสายรั่ว น้ำหยด จากสายฉีดชำระแน่ ๆ วันนี้เราเลยพามาเช็กดูว่าสายฉีดชำระ ควรเลือกใช้แบบไหนดี มาดูกันเลย

โครเมียม

วัสดุที่เงางาม วิบวับ เข้ากับห้องน้ำหลาย ๆ บ้าน นับว่าเป็นวัสดุที่นิยมใช้กับสายฉีดชักโครก เป็นส่วนใหญ่ เพราะด้วยคุณสมบัติที่ทนทาน สนิมขึ้นยาก อายุการใช้งานยาวนาน ทำให้หลายคนตัดสินใจใช้สายฉีดชำระด้วยวัสดุโครเมียมกันหลากหลาย ซึ่งด้วยคุณภาพที่ดี ก้แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าสายฉีดชำระที่ทำจากวัสดุอื่นเช่นกัน

สแตนเลส 304

เป็นวัสดุอีกชนิดที่นิยมนำมาทำสายชำระด้วยคุณสมบัติที่ไม่เป็นสนิม เพราะโดยทั่วไปสแตนเลสเกรด 304 จะผสมด้วยโครเมียม 18-20% และผสมนิกเกิลประมาณ 8-10.5% ซึ่งจะช่วยให้ป้องกันสนิม และทนต่อแรงดัน การบิดงอได้ ด้วยวัสดุสแตนเลสเกรดนี้ จึงเรียกว่า ‘เหล็กกล้าไร้สนิม’ ซึ่งก็เหมาะกับการนำมาเป็นวัสดุของสายชำระ ที่ต้องใช้งานในส่วนเปียกตลอดทั้งวันนั่นเอง

ABS ชุบโครเมียม (Acrylonitrile Butadiene Styrene)

วัสดุชื่อยาว ๆ แต่ความทนทานไม่หนีกันมาก สายฉีดชำระประเภทนี้ทำมาจาก เทอร์โมพลาสติกที่มีความเหนียวที่มีคุณสมบัติ ทนต่อแรงกระแทก ทนความร้อน ไม่เป็นสนิม นำมาชุบด้วยโครเมียมเพื่อเพิ่มความเงา แต่อายุใช้งานจะสั้นกว่าวัสดุข้างต้น และยังราคาถูกอีกด้วย

พลาสติก

เป็นอีกประเภทที่นำมาใช้กับสายฉีดชักโครกเช่นกัน ด้วยความที่น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ราคาถูก ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนได้ แต่อายุการใช้งานสั้น ความสวยงามหากตกแต่งเข้ากับห้องน้ำ ก็ยังไม่ตอบโจทย์มากนัก ที่สำคัญพลาสติกอาจแตกหักได้อีกด้วย

นอกจากวัสดุที่ต้องเลือกแล้ว ยังมีแรงดันน้ำที่สายฉีดรับได้ สายน้ำดีที่ใช้กับสายฉีดชำระ มีทั้งแบบสาย PVC สายหุ้มสแตนเลส รวมถึงการติดตั้งสต็อปวาล์ว เพื่อให้ซ่อมบำรุงได้ง่ายขึ้น ปัจจัยเหลานี้จำเป็นต้องเลือกให้ดี ก่อนติดตั้งสายชำระในบ้านนั่นเอง

หากพ่อบ้านแม่บ้านต้องการซื้อสายฉีดชำระ หรือต้องการสายฉีดชำระ WS Bathroom ก็สามารถช้อปได้ผ่าน Line@ wsbathroom / เว็บไซต์ https://www.wsbathroom.com/ หรือสอบถามรายะเอียดสินค้า

ปรึกษาการติดตั้งและการใช้งานโดยช่างผู้เชี่ยวชาญได้ที่เบอร์โทร. 034-265-048-9


บทความแนะนำ


วาไรตี้

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่