ฝักบัวเรนชาวเวอร์ไม่แรง เกิดจากอะไร?

อ่าน 6,278

ไม่แปลกอยู่แล้วที่ส่วนใหญ่บ้านทุกหลังจะมีฝักบัวหรือ ‘Rain Shower’ ติดตั้งเอาไว้แถมมีไม่น้อยพ่วงด้วยเครื่องทำน้ำอุ่นอีก ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของบ้านในยุคสมัยนี้อยู่แล้ว แต่พอดูดี ๆ มีไม่น้อยเลยที่บางคนกลับเจอปัญหา ฝักบัวอาบน้ำ หรือ Rain Shower ไม่แรง น้ำไหลช้า หรือประสบปัญหาฝักบัวเรนชาวเวอร์อุดตันเลยก็มี ปัญหาเหล่านี้ล้วนปวดหัวและกวนใจพ่อบ้านแม่บ้านกันทุกคน

วันนี้เลยมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา Rain Shower หรือฝักบัวอาบน้ำอุดตัน น้ำไหลไม่แรง ให้ใช้งานได้อย่างปกติมากที่สุด ลองมาดูกันเลย

ฝักบัวเป็นคราบตะกรัน

ปัญหาสำหรับบ้านที่ใช้งานฝักบัวมาอย่างยาวนาน ถ้าหากไม่อยากตัดใจเปลี่ยนฝักบัวใหม่ ก็ลองแช่ด้วยน้ำส้มสายชูสัก 30 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด หรือลองป้ายด้วย ยาสีฟัน ขัดเบา ๆ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด หรือหากไม่ทันใจ ก็ลองใช้ เบกกิ้งโซดา ผสมน้ำส้มสายชูแช่ดู แต่ต้องดูด้วยว่าหัวฝักบัวของเราใช้วัสดุอะไร ทำจากโลหะหรือไม่ ฝักบัวจะได้ไม่เสียหายทีหลังนั่นเอง

ฝักบัวเป็นสนิม

หากเลือกใช้ฝักบัวที่ไม่ทนต่อการกัดกร่อน ก็มีสิทธิ์ทำให้เกิดสนิมขึ้นมา ที่สำคัญการเกิดสนิมก็มีต้นเหตุส่วนหนึ่งมาจากการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่ไอระเหยอาจจะไปกัดกร่อน Rain Shower ของเราหรือไปทำลายสารเคลือบผิวโครเมียมได้ อาจแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ คือ เลือกติดตั้งฝักบัวอาบน้ำแบบบสแตนเลส หรือแบบบที่ทนทานต่อการเกิดสนิมตั้งแต่แรก แต่ถ้าหากใช้วัสดุอื่น เมื่อเกิดสนิม ก็ใช้น้ำส้มสายชู หรือยาสีฟัน ขัดทำความสะอาดนั่นเอง

ฝักบัวไหลไม่แรง

ปัญหานี้มีวิธีแก้ 2 จุดหลัก คือ ถอดหัวฝักบัวออกเพื่อเช็กการอุดตัน เช็กแหวนยางรองว่าชำรุดหรือไม่ และอีกวิธีคือ เช็กปั๊มน้ำว่าใช้งานได้ปกติแรงดันน้ำเพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ เพราะต้นเหตุหลักมักเกิดจาก 2 สาเหตุเหล่านี้นั่นเอง หากยังไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจะตรวจสอบจุดรั่วที่ระบบท่อประปากันเลย

นอกจากปัญหากวนใจเหล่านี้ที่อาจเกิดขึ้นกับ Rain Shower ที่บ้านของคุณได้ ก็ยังมีตั้งแต่การเลือกใช้งาน การติดตั้งให้เข้ากับระบบน้ำอุ่น การเลือกวัสดุของฝักบัวเรนชาวเวอร์ ซึ่งทั้งหมดล้วน ต้องศึกษาและพิจารณาข้อมูลก่อนตัดสินใจทั้งสิ้น

หากพ่อบ้านแม่บ้านต้องการซื้อ Rain Shower หรือต้องการฝักบัวเรนชาวเวอร์ รวมถึงต้องการปรึกษา/สอบถาม การติดตั้งและการใช้งาน ก็สามารถเพิ่มเพื่อนผ่านทาง Line@ wsbathroom/

เว็บไซต์ https://www.wsbathroom.com/showers/by-type-showers/rain-showers.html

หรือสอบถามรายะเอียดสินค้าปรึกษาการติดตั้งและการใช้งานโดยช่างผู้เชี่ยวชาญได้ที่เบอร์โทร. 034-265-048-9
บทความ "วาไรตี้"ทานอาหารไม้ประดับดับกลิ่นห้องน้ำไม้ประดับสวยๆทำร้ายสุขภาพพฤติกรรมแย่ทำร้ายร่ายกางประโยชน์ต้นไม้ปลูกในห้องนอนการกินอาหารต้นไม้เล็กกินอาหารวาไรตี้ต้นไม้ตกแต่งบ้านต้นไม้ฟอกอากาศ