นอกจากกดเงินสด บัตรกดเงินสด ทำอะไรได้อีกบ้าง?

อ่าน 11,142

นอกจากเงินสดที่บัตรกดเงินสดมอบให้ผู้ใช้งานแล้ว ก็ยังมีข้อดีและความสะดวกสบาย ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้พกเอาไว้ได้อีกหลายข้อเลย ถ้าอยากรู้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ผ่อนสินค้า

แน่นอนว่าเป็นข้อดีที่ชาวออฟฟิศแบบเราชอบมาก เพราะได้ใช้ของที่ต้องการใช้ ได้ซื้อของจำเป็นที่ต้องการซื้อ แบบไม่ต้องกดเงินสดมาจ่าย มีของใช้เลยทันที อีกทั้งสินค้าบางอย่างผ่อนได้ 0% นาน 10-20 เดือน โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยด้วย ทำให้การใช้บัตรกดเงินสด ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี แถมแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย

เรียกว่าคุ้มกว่าจ่ายเงินสดแน่นอน เพราะมีเงินสดเหลือไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้ด้วย อีกทั้งมีให้เลือกสมัครใช้งานได้หลากหลายทั้งสถาบันการเงิน หรือธนาคารทั่วไปนั่นเอง

ใช้คะแนน แลกแต้ม รับเงินคืน

ข้อดีข้อนี้ตรงใจกับใครหลายคนที่เลือกใช้บัตรกดเงินสดจ่ายสินค้าแทนเงินสด สำหรับบัตรกดเงินสดบางสถาบันการเงินก็สามารถสะสมคะแนน สะสมแต้มไว้แลกสินค้าได้ แถมหากช่วงนั้นมีโปรโมชั่นรับเงินคืนก็ได้ไปอีกต่อ

ที่สำคัญลองบวกลบคูณหารดูแล้วอาจจะได้สินค้าที่ต้องการในราคาถูกกว่าเดิมและยังมีโอกาสได้ของแถมตามโปรโมชั่นที่ร่วมรายการจากบัตรกดเงินสดที่ใช้งานอีกด้วย (แก้ไขเป็นหัวข้ออื่นทั้งพารากราฟ)

ซึ่งมองดูแล้วข้อดีนี้คุ้มกว่าการเลือกจ่ายด้วยเงินสดที่จ่ายในราคาเท่ากัน แต่ได้แค่ของที่ต้องการ ไม่ได้แต้ม คะแนน หรือเงินคืนกลับมา เรียกได้ว่าหากเทียบกันแล้ว ถ้ามีโอกาสได้ใช้ ก็ให้จ่ายด้วยบัตรคุ้มกว่าเงินสดยังได้มีอะไรติดมือกลับมาบ้างนั่นเอง

ลงทุนเพิ่มรายได้

สำหรับพนักงานประจำที่มีกิจการเล็กๆ เป็นรายได้เสริม หากมีบัตรกดเงินสดมาเพิ่มกระแสเงินสด เพิ่มเงินทุนหมุนเวียนให้กับร้าน หรือลงทุนขยายสาขา อาจะทำให้สร้างโอกาสเพิ่มรายได้ และสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจเรามากขึ้น

อย่างไรก็ตามบางช่วงเวลาธุรกิจของเราจำเป็นต้องใช้เงินสด การมีบัตรกดเงินสดให้กดเงินสดออกมาใช้ได้ ก็ช่วยแบ่งเบาการใช้จ่ายเงินสด หรือเรื่องเร่งด่วนที่จำเป็นต้องใช้เงินสดออกไปได้ โดยไม่ติดขัด ธุรกิจไม่สะดุดหยุดชะงักลง

ไม่ว่าจะเพิ่มทุนหรือเป็นเงินสดหมุนเวียน บัตรกดเงินสดก็ช่วยได้และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจได้เหมือนกัน

ถ้าหากสนใจสมัครก็มีโปรโมชั่นคุ้มค่ารออยู่อย่างบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ที่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย เมื่ออนุมัติก็กดเงินสดได้ 0% นาน 30 วัน* หรือผ่อนสินค้าที่ร่วมรายการได้ 0% นานสูงสุด 20 เดือน หรือหากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปได้ที่ www.umayplus.com

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


บทความแนะนำ


วาไรตี้

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่