6 แอปแต่งหน้า 2022 แอปแต่งรูปหน้าสวย หน้าสดแค่ไหนก็สวยได้

อ่าน 7,964

แนะนำ 6 แอปแต่งหน้า 2022 แอปแต่งรูปหน้าสวย ต้องมีติดเครื่องไว้ หน้าสดแค่ไหนก็สวยได้

นอกจากเครื่องสำอางและฝีมือการแต่งหน้า ทำผมของเราเองแล้ว ก็มีสิ่งที่เรียกว่า แอปแต่งหน้า นี่แหละค่ะที่สามารถแสกให้เราสวย หน้าเป๊ะ หุ่นปังได้ในพริบตาเดียว จะหน้าสด หน้าโทรมแค่ไหนก็เอาอยู่ อยากสวยสไตล์ไหนมีให้หมด เป็นอีกหนึ่งแอปที่ต้องมี ซึ่งในปัจจุบันมี่ให้เลือกใช้หลากหลายมาก ๆ วันนี้ GangBeauty เลยมี แอปแต่งหน้าฟรี ขั้นเทพที่ควรมีให้ในเครื่องมาฝากค่ะ เป็นแอปแต่งหน้าสวยที่มีฟีเจอร์แต่งหน้าที่หลากหลาย ทั้งการลงสีรองพื้น ตำแหน่งการคอนทัวร์หรือรูปแบบทรงคิ้ว การใช้เฉดสีเครื่องสำอางก็มีให้เลือกหลากหลาย หรือถ้าตัดสินใจไม่ถูก แต่งเองไม่สวยก็มีฟีเจอร์แต่งหน้าสำเร็จรูปมาให้ใช้ด้วยค่ะ เรียกว่าครบครันมาก ๆ จะมีแอปแต่งรูปไหนน่าใช้บ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 6 แอปแต่งหน้าต้องมีติดเครื่องไว้ หน้าสดแค่ไหนก็สวยได้1. แอปแต่งหน้า Meitu

เป็นแอปแต่งหน้าที่ฮอตฮิตมาก ๆ สำหรับ Meitu เป็นแอปแต่งรูปสัญชาติจีนที่มีลูกเล่นในการแต่งรูปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นตัดต่อรูปภาพ, รีทัชรูปเหมือน, ตัดต่อวีดีโอ, ทำรูปภาพตัดปะ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะลูกเล่นการปรับรูปหน้า ที่มาแบบจัดเต็มทั้งการเสริมคางให้ยาวและการเปลี่ยนตำแหน่งของคิ้ว, ตา, จมูก และปากที่สามารถเปลี่ยนเราให้เป็นคนใหม่ได้โดยไม่ต้องมีดหมอ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานรูปภาพด้วยตัวคุณเองอย่างการลงข้อความ, ใส่สติกเกอร์ และการลงแปรงสีที่มี Effect ให้เล่นมากมาย อีกด้วยค่ะ เรื่องการถ่ายรูปก็ไม่น้อยหน้านะคะ สามารถเลือกโหมดการทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, สิ่งของ, ใบหน้า, ทิวทัศน์, สัตว์เลี้ยง หรือการไล่หมอกควันต่าง ๆ รับรองได้รูปสวยแบบที่ต้องการแน่นอน

2. แอปแต่งหน้า Ulike - Define trendy selfieUlike - Define trendy selfie สำหรับตัวนี้เป็นแอปแต่งรูปจากจีนเหมือนกัน เป็นแอปที่สามารถปรับโครงหน้าได้ทั้งกรอบใบหน้าและเลือกขนาดหรือตำแหน่งของดวงตา ปากและจมูกได้ หรือถ้าอยากได้รูปเต็มตัวก็สามารถบีบสัดส่วนร่างกายให้ดูมี Shape ได้ด้วยค่ะ ในส่วนของฟีเจอร์แต่งหน้าอาจจะมีไม่เยอะเท่าไหร่ แต่สามารถแต่งออกมาได้ครอบคลุมทุกขั้นตอน หรือจะเลือกเป็นแบบแต่งหน้าสำเร็จรูปที่มีทั้งสไตล์ธรรมชาติและแฟนตาซีก็ได้เช่นกัน รับรองคุมค่ากับการแต่งแน่นอน

3. แอปแต่งหน้า SNOW - Beauty & makeup camera

แอปแต่งรูป SNOW - Beauty & makeup camera ตัวนี้เป็นแอปแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและจีน การันตรีความรูปสวย มีฟีเจอร์อัจฉริยะที่ไม่เพียงแต่แต่งหน้าบนรูปถ่ายได้ ยังสามารถแต่งในขณะที่เปิดใช้งานกล้องหน้าได้ทันที เหมือนได้แต่งหน้าผ่านกระจกกันเลยค่ะ หลังจากปรับโครงหน้าและแต่งหน้าจนเป็นที่ถูกใจแล้ว ก็สามารถกดถ่ายรูปได้เลย แถมภายในแอปยังมีฟีเจอร์แต่งหน้าสำเร็จรูปที่มาในฟินิชลุคสไตล์สาวเกาหลีมาให้ใช้ด้วยนะคะ เป็นลุค Makeup No Makeup ที่แม้ว่าจะปรับสีให้ถึงระดับเข้มที่สุดแล้วก็ยังดูเป็นธรรมชาติค่ะ ใครที่ชอบแต่งหน้าในโทนอ่อน ๆ ต้องไม่พลาดค่ะ

4. แอปแต่งหน้า SODA - Natural Beauty Camera

สำหรับใครที่ชอบหน้าโทนธรรมชาติต้องแอปแต่งรูปนี้เลยค่ะ SODA - Natural Beauty Camera เป็นแอปที่สามารถกดถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและบันทึกเป็นวิดีโอ การปรับตกแต่งรูปโรคงหน้า แอปมีมาให้แบบสำเร็จรูป มีทั้งรูปหน้าแบบ Natural, Baby, Slim และ Beauty สำหรับฟีเจอร์การแต่งหน้าแอป SODA จะเน้นไปในโทนธรรมชาติ สามารถแต่งได้กับทุกสีผิว และหลังจากแต่งรูปเสร็จแล้ว สามารถปรับความชัด-เบลอของ Background ข้างหลังได้ด้วยค่ะ เรียกว่าคุ้มมาก ๆ

5. แอปแต่งหน้า VSCO: Photo & Video Editor

ใครที่ชอบรูปแนววินเทจ กล้องฟิล์ม สีสวย ๆ ต้องแอปนี้ค่ะ VSCO: Photo & Video Editor เป็นแอปแต่งรูปสไตล์วินเทจที่ฮอตฮิตมาก ๆ มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้เยอะมาก ๆ ออกไปโทนวินเทจกล้องฟิล์ม สามารถปรับสีเพิ่มเติมได้จากฟิลเตอร์ที่เราเลือกได้ ตัดต่อวิดีโอก็ได้เครื่องมือครบเหมือนกันแบ่งเลเยอร์คลิปได้ ปรับความทึบความสว่างได้หมด ที่สำคัญเวฟมาแล้วได้รูปที่คมชัดมาก ๆ ด้วยค่ะ

6. แอปแต่งหน้า FaceU - Inspire your Beautyสำหรับ FaceU - Inspire your Beauty เป็นแอปแต่งรูปสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขรูปถ่ายให้ใบหน้าดูเพอร์เฟกต์ เพราะสามารถทำได้หลายอย่าง นอกจากจะสามารถปรับโครงสร้างหน้าได้แล้ว ยังมีฟีเจอร์ Smile ที่ช่วยปรับมุมปากเราให้ขยับขึ้นบนเล็กน้อย เพื่อทำให้ใบหน้าดูสดใสมากขึ้น และหนึ่งในฟิตเตอร์ที่น่าสนใจก็คือ Whiten เป็นฟีเจอร์ใช้ปรับสีฟันให้ขาวขึ้น และช่วยแก้ไขให้รอยยิ้มของคุณสวยน่ามองด้วยค่ะ แถมฟีเจอร์ต่าง ๆ ก็กดใช้งานง่ายวยไอคอนที่มีลักษณะชัดเจน ทำให้เราเห็นภาพตัวอย่างก่อนจะกดเลือกได้และสามารถปรับระดับของสีให้เข้ม-อ่อนได้เพียงแค่เลื่อนนิ้วค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 6 แอปแต่งหน้าที่เรานำมาฝาก ใครยังไม่มีลองโหลดมาใช้กันดูนะคะ รับรองสวยแบบไม่ต้องแต่งหน้าให้เหนื่อยเลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ค่าทดแทนผมเปียกแบคทีเรียวาไรตี้เลี้ยงสัตว์การใช้ชีวิตรู้สึกผ่อนคลายสามีนอกใจพฤติกรรมแย่เชื้อรานอกใจประโยชน์เมียน้อยเมียหลวงนอนผมเปียกฟ้องร้องความรัก