สำรองเงินใช้ รับมือหน้าฝน

อ่าน 8,148

เชื่อได้ว่าน้อยคนนักจะเตรียมพร้อมรับมือหน้าฝน ด้วยความเคยชินว่าก็เป็นเพียงฤดูกาลหนึ่งในรอบปีเท่านั้น แต่บอกเอาไว้เลยว่า ถ้าหากเตรียมรับมือหน้าฝนไว้อย่างดี ชีวิตจะไร้กังวลขึ้นอีกเยอะ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้เตรียมตัว หากมีเงินสำรอง เงินกู้ฉุกเฉิน หรือ สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ เอาไว้ เชื่อว่าจะรับมือหน้าฝนได้สบายใจอีกหลายเท่า ไปดูกันว่าค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว

ฝนมามาก ค่าใช้จ่ายมากมี

เป็นเรื่องธรรมดาที่ค่าใช้จ่ายจะไหลมากองรวมท่วมบ้าน เหมือนกับน้ำที่รอการระบาย ทั้งค่าซ่อมบ้าน ค่าทำความสะอาด ค่าซ่อมหลังคารั่ว ทุกอย่างมักเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ที่ปวดใจยิ่งกว่ามักเกิดปัญหาต้องซ่อมพร้อมๆกัน ถ้าหากเจอจุดซ่อมหนักๆเข้าก็ถึงขั้นชะล้างเงินเก็บ เงินก้อนไปพร้อมกับมวลน้ำไหลลงแม่น้ำเลยทีเดียว

นอกจากค่าใช้จ่ายซ่อมตัวบ้านแล้ว ยังต้องมีค่าใช้จ่ายที่เอาไว้ซ่อมรถ เปลี่ยนอะไหล่ จ่ายค่าเบ็ดเตล็ดแบบไม่คาดคิด ซึ่งทั้งค่าซ่อมบ้าน ค่าซ่อมรถ รวมๆแล้วก็เป็นเงินก้อนที่มีโอกาสจ่ายในหน้าฝนอีกเหมือนกัน

เพราะงั้นนี่เป็นอีกเหตุผลที่หากมีเงินสำรอง เงินเก็บ หรือสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ติดตัวไว้ ค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับบ้าน ทั้งค่าซ่อมแซม ค่าฟื้นฟู ก็คงรับมือง่ายกว่าที่คิดเอาไว้นั่นเอง

น้ำรอระบาย เหมือนรายจ่ายรอสิ้นเดือน

แน่นอนว่าเมื่อน้ำท่วมปุ๊บ รายจ่ายท่วมปั๊บเพราะจะมาพร้อมกับต้นทุนการทำงาน ต้นทุนการเดินทาง ต้นทุนการใช้ชีวิตที่เอ่อล้นขึ้นมาแบบไม่ได้เตรียมตัว หากฝนตกหลายๆวัน ก็กระทบรายจ่ายขึ้นมาได้เลย

ซึ่งก็แน่นอนว่ารายจ่ายแบบนี้ถึงจะเป็นก้อนเล็ก ก้อนน้อย จ่ายจุกจิกแต่หากเกิดบ่อยๆเข้า ก็ต้องพึ่งพาตัวช่วยเหมือนกันจะใช้เงินเก็บ เงินออม เงินก้อน หรือสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ก็เป็นทางออกและตัวเลือกที่น่าสนใจอีกเหมือนกัน ซึ่งล้วนแต่ช่วยให้การจ่ายเงินราบรื่น ไม่สะดุดได้นั่นเอง

น้ำมา…งานหมด...เงินหด

น้ำพัดชะล้างโอกาสหาเงินทองออกไปด้วย ฝนตกทีพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องปิดร้านเร็วขึ้น ไม่มีลูกค้าเดินซื้อของ คนซื้อคนขายต่างก็รีบเดินทางกลับบ้านกัน ไม่ใช่แค่พ่อค้าแม่ค้าที่มีหน้าร้านเท่านั้นที่เดือดร้อนจากฝนตก น้ำท่วม คนค้าขายออนไลน์ที่เป็นอาชีพเสริม เพื่อหารายได้เพิ่มขึ้น ก็เสียโอกาสการขายได้เช่นกัน ยิ่งร้านค้าออนไลน์ที่ขายสิ่งของที่ไม่ถูกกับความซื้อ อย่างเช่น พวกผลไม้สด อาหารสด หนังสือ เป็นต้น ความล่าช้าจากการขนส่งก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การขายได้คล่องเป็นต้องชะงัก รับออเดอร์ รับเงินจากลูกมาเรียบร้อยแล้ว แต่บริษัทขนส่งไม่สามารถมารับของหรือส่งของได้ตามเวลาที่กำหนดไว้ อาจด้วยเส้นทางที่ใช้เดินทางเกิดน้ำท่วมสูง ถนนถูกตัดขาด สินค้าไม่สามารถไปถึงมือผู้รับได้ตามเวลาที่กำหนด โอกาสที่ลูกค้าจะตีสินค้ากลับก็เพิ่มขึ้น หรือโดนยกเลิกการสั่งสินค้า คนค้าขายอย่างเราก็ต้องคืนเงินให้ลูกค้า หรือ หนักสุด ก็โดนปรับ กินทุนตัวเองไปอีก

รายได้จากการขายสินค้าลดลง แต่ รายจ่ายไม่ได้ลดลงไปด้วย สถานการณ์แบบนี้ก็ช่วยไม่ได้จริงๆที่เราจะต้องควักเงินเก็บออกมาใช้แก้ขัดไปก่อน หรือ จะเลือกใช้เงินทุนสำรองอื่นๆมา ช่วยรายจ่ายที่เกิดขึ้นกระทันหันแบบนี้ก็ได้ เช่น สินเชื่อ หรือ บัตรกดเงินสด ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้สภาพการเงินผ่านพ้นไปได้ยามที่จำเป็นต้องใช้เงินสด

ในหน้าฝนแบบนี้อยากให้เตรียมตัวกับรายจ่ายที่มาพร้อมน้ำฝน เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมาจะได้รับมือทัน นอกจากกันเงินสำหรับซ่อมแซ่มบ้าน ค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น หรือ ธุรกิจของตัวเอง เราเองก็อยากแนะนำให้เตรียมแหล่งเงินสำรองเอาไว้พร้อมรับมือปัญหาได้ทันท่วงที

สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ Umay Plus สามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ หรือ แอพพลิเคชั่นยูเมะพลัส ได้แล้วอีกทั้งยังมีโปรโมชันที่น่าสนใจรอใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกดเงินสดดอกเบี้ย 0% ภายใน 30 วันหลังอนุมัติ หรือผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน


บทความแนะนำ


วาไรตี้

บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ รถเช่า