อย่ามองข้าม!! แมงมุมพิษร้ายถึงตาย ระบาดหนักในไทย!!

อ่าน 6,155

     แมงมุมนับเป็นเพื่อนตัวจิ๋วที่อยู่คู่บ้านของเราอีกหนึ่งสายพันธุ์ ไม่ว่าจะมุมไหนก็มักจะมีบ้านของมัน ชักเป็นสายใยแผ่นหนาแปะไว้ตามมุมบ้านแทบจะทั้งนั้น แต่ไอ้แมงมุมน้อยที่เราเจอได้บ่อยในบ้าน มันไม่มาวุ่นวายอะไรกับเราหรอก อย่างมากก็แค่ทำให้บ้านเราดูรกไปหน่อย แต่ Gangbeauty ขอบอกว่ายังมีแมงมุมอีกหลายตัวที่เธอควรต้องระวังไว้ให้ดี! เพราะพิษของมันติดท็อป คร่าชีวิตคนมานักต่อนัก ซึ่งแมงมุมที่ยกมาฝากในวันนี้ มีอยู่ในไทยทั้งนั้น! ใกล้ตัวมากขอบอกอันดับที่ 4 แมงมุมหมาป่า

          ลักษณะเป็นสีน้ำตาลอ่อน ถึงดำ มักเจอได้ทั่วไปตามท้องทุ่งนาต่างๆ เคลื่อนไหวรวดเร็ว แถมยังวิ่งได้บนผิวน้ำอีกต่างหาก! ซึ่งมันไม่จะไม่เผยตัวให้เธอรู้แหล่งง่ายๆด้วยการชักใยอันเบ้อเริ่มนะ แต่มันคือขาซุ่ม! มันจะซุ่มกระโดดกัดเหยื่อ ปล่อยพิษที่ทำให้คัน ปวดแสบปวดร้อน แม้จะไม่ถึงกับเสียชีวิต แต่ถ้าพิษลุกลามเมื่อไหร่ ก็ไม่แน่!

อันดับที่ 3 แมงมุม Yellow Sac Spider          เป็นแมงมุมที่เจอได้ทุกส่วนบนโลกใบนี้ ซึ่งพิษของมันก็ต้องบอกว่าค่อนข้างรุนแรง โดยพิษจะค่อยๆทำลายเซลล์เนื้อเยื่อและระบบทางเดินอาหาร จากนั้นก็ตาย แต่โชคดีหน่อยที่มันไม่ค่อยชอบกัดคนเท่าไหร่ แต่ถ้าวันใดวันนึงเผลอทะลึ่งไปโดนเข้าล่ะก็ วิ่งหาหมอให้ทันก็แล้วกัน!

อันดับที่ 2 แมงมุม Sydney Funnel Wec Spider

          สีของมันจะดำเมี่ยม อันตรายตรงที่มันดูไม่เหมือนมีชีวิต แต่เหมือนเป็นแค่ของเล่นนี่แหละ เคยมีเด็กไทยเกือบตายเพราะเข้าใจผิดแบบนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งคราวนั้นก็เกือบตาย เพราะพิษของมันรุนแรงเอาเรื่อง ถ้าไม่รีบรักษาภายใน 1-5 ชั่วโมง พิษจะลุกลาม ทำลายเซลล์ประสาทสมอง อาจถึงขั้นเสียชีวิต!

อันดับที่ 1 แมงมุมแม่ม่าย (Brown Widow Spider)          นี่ก็เป็นแมงมุมอีกชนิดหนึ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่พิษของมันไม่ทั่วไปค่ะคุณขา เคยได้ยินชื่อแมงมุมแม่ม่ายดำ ที่เค้าว่ากันว่ามันอันตรายมั้ยคะ แต่นังนี่มันพิษแรงกว่า 2 เท่าเลยนะคะเธอ! มันจะทำลายระบบประสาทและเนื้อเยื่อ รักษาหายยาก และตอนนี้ก็เริ่มมีการระบาดในไทยเพิ่มมากขึ้นแล้วนะ!

ดูแลบ้านให้ดี อย่าให้รกเด็ดขาดเลยนะ โดนกัดไม่ตั้งตัว ซวย!บทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่