7 สูตรลับฉบับเศรษฐี! มีเก็บ มีกิน มีใช้ได้ตลอดชีวิต

อ่าน 2,443

ยุคที่มีเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอใช้! คุณๆมีวิธีจัดการเงินยังไงกันบาง ในเมื่อทุกวันนี้ทุกอย่างแพงหมด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของใช้ ยานพาหนะ เรียกได้ว่าแค่ออกจากบ้านก็ต้องใช้เงินแล้ว พอค่าใช้จ่ายเยอะอย่างนี้จะเอาเงินที่ไหนมาเก็บอีก

วันนี้ GangBeauty เลยมี 7 สูตรรับวิธีเก็บเงินและประหยัดเงินมาฝากค่ะ ลองเอาไปใช้ดูรับรองมีเงินเก็บแน่นอน1. ของพังซ่อมเองได้ซ่อม!

:ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆเสียหรือพังขึ้นมาถ้าซ่อมเองได้ลองซ่อมดูก่อน สมัยนี้ Internet มีความรู้มากมายที่จะช่วยเราแก้ปัญหาได้ ถ้ายังไงก็ซ่อมเองไม่ได้ค่อยจ้างช่างมาซ่อมเอา

2. ซื้ออะไรต้องใจเย็น:เจออะไรถูกใจอย่าพึ่งรีบซื้อ เดินดูให้ทั่วก่อน อาจมีคู่ที่ถูกใจมากกว่าข้างหน้าก็ได้ หรือเก็บไปคิดซักคืน ว่าจะใส่ได้บ่อยมั้ย? คุ้มมั้ย? ใช่กับเราหรือแค่ชั่ววูบ? อย่าให้ความอยากมาครอบงำ

3. หาข้อมูลก่อนซื้อ

:เวลาที่เรารู้ว่าอยากได้หรือจะซื้ออะไร ให้หาข้อมูลก่อน หาทุกยี่ห้อแล้วเอามาเปลี่ยนเทียบกันไปเลย ตั้งแต่ราคา ประโยชน์ ซื้อแพงแต่ใช้ได้นานดีกว่าซื้อถูกแต่ต้องซื้อบ่อยนะคะ

4. 5 คำถาม ตอบก่อนช็อป

:จะซื้ออะไรก็แล้วแต่ ตอบคำถาม  5 คำถามนี้ในใจตัวเองก่อน  ต้องการหรือจำเป็น? จำเป็นมากน้อยแค่ไหน? นึกภาพตอนตัวเองได้ของสิ่งนั้นมาแล้วสิ? แล้วเราจะได้ใช้บ่อยแค่ไหน? เทียบราคาที่อื่นดูซิ? ถ้าตอบได้ก็ซื้อเลย แต่ถ้าเกิดลังเลใจขึ้นมา อาจเก็บไว้ซื้อคราวที่จำเป็นกว่านี้ก็ได้

5. อย่าหลงระเริงกับคืนวันศุกร์

:วันศุกร์ก็เหมือนวันจ่ายเงิน! อย่าเที่ยวไปฉลองเพราะไปแต่ละครั้งก็หมดเงินหลายพัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปบ่อย แต่เอาเงินที่ไปมารวมกันก็เป็นเงินก้อนโตนะเออ

6. ทำกินเองถูกที่สุด:ปัจจุบันคุณสาวๆไม่เข้าครัวทำอาหารทานเองกันแล้ว ส่วนใหญ่พึ่งพาอาหารสำเร็จรูปกันทั้งนั้น และแน่นอนราคามันค่อนข้างแพง ลองซื้อของสดมาทำเองดู ประหยัดเงินได้อีกเยอะ

7. ความไม่อยากดีที่สุด

:พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ไม่หลงไปกับกระแสนิยมที่คนอื่นสร้างให้เราทำตาม บางคนมีรถ Porsches แต่ดาวน์ทั้งชีวิตใช้หนี้ไม่หมด เขาเรียกว่าใช้เงินจนเกินตัวไม่รู้กำลังทรัพย์ของตัวเอง อย่าไปอิจฉาคนอื่นที่เขารวยกว่าบทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่