10 หนังฝึกภาษาอังกฤษ 2023 ฟังง่าย ปลุกสกิลการฟังภาษาอังกฤษ

อ่าน 10,648

แนะนำ 10 หนังฝึกภาษาอังกฤษ 2023 ฟังง่าย ปลุกสกิลการฟังภาษาอังกฤษ แถมฝึกพูดตามง่าย

ใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองมาทางนี้เลยค่ะ GangBeauty มีหนังฝึกภาษอังกฤษมาฝาก เป็นหนังน้ำดี ที่นอกจากจะให้ความสนุกแล้วยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยพัฒนาสกิลภาษาอังกฤษด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังหรือการพูดออกเสียง รวมถึงยังได้เรียนรู้รูปประโยคที่เป็นธรรมชาติ ฝึกฟังสำเนียงที่หลากหลาย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตจริงต่อไปได้ด้วยค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะกับ 10 หนังฝึกภาษาอังกฤษ ฟังง่าย ปลุกสกิลการฟังภาษาอังกฤษ1. How to Train Your Dragon

เริ่มต้นกันด้วยแอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง How to Train Your Dragon เป็นเรื่องราวการพจญภัยของเด็กหนุ่มฮิคคัพ ที่ต้องเขาร่วมการฝึกฝนหลักสูตรพิชิตมังกรเพื่อเป็นนักรบไวกิ้งเต็มตัวอย่างคนอื่น ๆ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับเจ้าเขี้ยวกุด มังกรสีดำที่ได้รับบาดเจ็บ ฮิคคัพจึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วมังกรไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใคร ๆ เข้าใจ เนื้อเรื่องที่ดำเนินค่อนข้างเร็ว ผสมผสานกับแนวแฟนตาซี ทำให้อาจเข้าใจยากเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้น แต่รับรองว่าจะได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจกลับไปเพียบแน่นอนค่ะ

2. Music and Lyrics

ใครที่ชอบละครเพลงต้องเรื่องนี้เลยค่ะ Music and Lyrics เป็นเรื่องราวของ อเล็กซ์ อดีตสมาชิกบอยแบนด์รุ่นเก๋าได้รับว่าจ้างให้แต่งเพลงรักแก่นักร้องสาวดาวรุ่ง แต่อเล็กซ์ดันไม่ถนัดแต่งเนื้อเพลงเอาเสียเลย หนำซ้ำถ้าไม่ได้งานนี้เขาก็แทบไม่เหลือรายรับอีกแล้ว ด้วยเหตุนี้อเล็กซ์จึงดึงตัวโซฟี หญิงสาวที่มาทำงานพิเศษในอพาร์ตเมนท์ของเขามาเป็นผู้ช่วยจำเป็น เพื่อให้เพลงรักเพลงนี้เสร็จ ความน่าสนใจของเรื่องนี้อยู่ที่การร้อยเรียงประโยคต่าง ๆ เข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเพลง "Way Back Into Love" ที่เนื้อหากินใจและถ่ายทอดเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

3. The Social Dilemma

ต่อกันด้วย The Social Dilemma เป็นภาพยนตร์สารคดีความยาว 1 ชั่วโมงครึ่งแต่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับอีกด้านหนึ่งของโลกออนไลน์ที่เราอาจไม่เคยรับรู้มาก่อน และแสดงให้เห็นถึงบทบาทอันน่ากลัวของ Social Network ที่อาจกำลังควบคุมจิตใจของเราอยู่ เป็นหนังที่สามารถช่วยฝึกฟังจากบทบรรยายและบทสัมภาษณ์ พร้อม ๆ กับเรียนรู้ศัพท์เกี่ยวกับเทคโนโลยี ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่ใกล้ตัว สามารถต่อยอดไปใช้ในการฟังข่าวสารต่าง ๆ ในอนาคตได้ด้วยค่ะ4. Enola Holmes

Enola Holmes เป็นเรื่องของเอโนลา โฮล์มส์ น้องสาวคนสุดท้องของตระกูลโฮล์มส์วัย 16 ปี ตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาแม่ที่หายตัวไปอย่างกะทันหันโดยไม่บอกกล่าว และการผจญภัยของเธอก็ได้เริ่มต้นขึ้น ในเรื่องจะได้ฟังสำเนียงบริทิชอย่างจุใจ จุดเด่นอีกอย่างคือ ในบางช่วงตัวเอกของเรื่องก็จะหันมาสนทนากับผู้ชมหลังหน้าจอด้วย เป็นการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ ชวนให้ตั้งใจฟังและโต้ตอบกับตัวละครด้วยค่ะ

5. Forrest Gump

Forrest Gump เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ Paramount Pictures เขาแตกต่างจากคนอื่น ๆ ด้วยระดับ IQ ที่มีน้อยกว่าคนทั่วไป ถึงอย่างนั้นกลับทำให้ได้เห็นมุมมองในการใช้ชีวิตแบบไม่เหมือนใคร จนเป็นเรื่องราวที่ให้ทั้งแรงบันดาลใจและข้อคิดได้เป็นอย่างดี เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อมตะที่ได้รับรางวัลมากมาย ภาษาที่ใช้ค่อนข้างตรงไปตรงมาตามคาแรคเตอร์ของตัวเอก อีกทั้งยีงเต็มไปด้วยคำคมดี ๆ มากมายเหมาะกับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเป็นอย่างยิ่งค่ะ

6. The Intern

The Intern เป็นเรื่องของเด็กฝึกงานคนใหม่ ที่มีประสบการณ์การทำงานมากกว่าเจ้าของบริษัทเสียอีก เรื่องราวของบริษัท Start Up ด้านแฟชั่นสุดชิคที่เปิดรับเด็กฝึกงานรุ่นเก๋า ทำให้เราได้เห็นมุมมองที่แตกต่างกันระหว่างช่วงวัย จนกลายเป็นความอบอุ่นหัวใจและได้ข้อคิดในหลาย ๆ ด้าน หนังดำเนินเรื่องในออฟฟิศเป็นส่วนใหญ่ และความสัมพันธ์แบบเจ้านาย - พนักงานของตัวละครหลัก ภาษาที่ใช้ก็จะเกี่ยวข้องกับการทำงานและวงการธุรกิจมากเป็นพิเศษค่ะ

7. Charlie and the Chocolate Factory

Charlie and the Chocolate Factory เป็นเรื่องเกี่ยวกับโรงงานช็อกโกแลตของวิลลี่ วองก้านับเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าไปเยี่ยมชมสักครั้ง ด้วยเหตุนี้ เมื่อวองก้าจัดกิจกรรมตามหาตั๋วทองคำที่สุ่มแจกไปกับช็อกโกแลตจำนวน 5 แท่ง ผู้คนจึงพากันตามหาอย่างดุเดือด แถมยังมีรางวัลพิเศษให้กับ 1 ในจำนวนนั้นอีกด้วย ชาร์ลีเองก็เป็นเด็กคนหนึ่งที่คาดหวังจะได้รับรางวัลสุดพิเศษนี้ โรงงานช็อกโกแลตของวิลลี่ วองก้านับเป็นสถานที่ลับสุดยอดที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าไปเยี่ยมชมสักครั้ง ด้วยเหตุนี้ เมื่อวองก้าจัดกิจกรรมตามหาตั๋วทองคำที่สุ่มแจกไปกับช็อกโกแลตจำนวน 5 แท่ง ผู้คนจึงพากันตามหาอย่างดุเดือด แถมยังมีรางวัลพิเศษให้กับ 1 ในจำนวนนั้นอีกด้วย ชาร์ลีเองก็เป็นเด็กคนหนึ่งที่คาดหวังจะได้รับรางวัลสุดพิเศษนี้

8. Notting Hill

Notting Hill เป็นหนังรักอมตะ เรื่องราวของซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดและหนุ่มร้านหนังสือ เป็นเรื่องราวความรักระหว่างแอนนา นักแสดงหญิงระดับซูเปอร์สตาร์ กับวิลเลียม หนุ่มเจ้าของร้านหนังสือในเมืองเล็ก ๆ ที่แสนจะธรรมดา ด้วยสถานะที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ทำให้ความรักครั้งนี้ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด นื้อเรื่องดำเนินด้วยบทสนทนาที่เข้าใจง่าย สื่ออารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่นประโยคที่แอนนาพูดกับวิลเลียมว่า "I'm also just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her." เรียกได้ว่าเป็นประโยคที่ง่าย ๆ แต่ทำให้อินสุด ๆ เลยค่ะ

9. Jumanji : Welcome to the Jungleใครสายพจญภัยเรื่องต้องไม่พลาดกับ Columbia Pictures, Matt Tolmach Productions, Radar Pictures เป็นการผจญภัยในเกมจูแมนจี้ได้เริ่มต้นอีกครั้ง เมื่อกลุ่มเด็กมัธยม 4 คนได้ไปพบกับวิดีโอเกมโบราณในห้องเก็บของใต้ดิน ในทีแรกพวกเขาแค่จะเล่นฆ่าเวลาสนุก ๆ แต่เรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาถูกพลังลึกลับดูดเข้าไปในเกมโดยต้อง "เล่น" ให้จบด้วยตัวเอง ภารกิจคือนำอัญมณีวิเศษซึ่งมีพลังควบคุมสรรพสัตว์กลับไปยังหินพยัคฆาดังเดิม

10. The Secret Life of Pets

The Secret Life of Pets เป็นเรื่องราวของแก๊งขนฟูกับการผจญภัยสุดตื่นเต้นเมืองใหญ่ แม็กซ์ สัตว์เลี้ยงแสนรักหนึ่งเดียวของเคทีรู้สึกเหมือนโลกแตกสลายตรงหน้า เมื่อมีหมาตัวใหม่อย่างดุคเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านอีกตัว แม็กซ์เริ่มตั้งแง่กับเจ้าดุคในทันที แต่แล้วเรื่องราววุ่นวายก็มาเยือน ในตอนที่แม็กซ์และดุคถูกเทศบาลจับตัวไป แถมดันไปมีเรื่องกับแก๊งสัตว์นักเลงเข้าอีก ไม่ต้องกังวลว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแล้วจะได้ฝึกภาษาหรือไม่ เพราะเจ้าสี่ขาในเรื่องนี้พูดได้ทุกตัวเลยค่ะ

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 10 หนังฝึกษาภาอังกฤษที่เรานำมาฝาก ถูกใจแนวไหน ลองไปหาดูกันได้นะคะบทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่