สมัครบัตรเครดิตนักศึกษา ธนาคารไหนดี 2023 สมัครง่าย ใช้จ่ายสะดวก

อ่าน 12,553

รวมบัตรเครดิตนักศึกษา สมัครง่าย สิทธิประโยชน์มากมาย ต้องมีไว้ในกระเป๋า สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเป็นนักศึกษา แต่อยากมีบัตรเครดิตสักใบเพื่อใช้จ่ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของกิน ของใช้ การเดินทาง การท่องเที่ยว การใช้จ่ายยามฉุกเฉิน รวมไปจนถึงการใช้จ่ายการเทอมเพื่อการศึกษา วันนี้ GangBeauty เราได้รวบรวม 10 บัตรเครดิตนักศึกษา จากธนาคาร สถานบันการเงินต่างๆ พร้อมกับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย มาแนะนำ โดยแต่ละธนาคารจะมีข้อเสนอดีๆอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

ก่อนที่จะทำบัตรเครดิตนักศึกษา เราต้องมาทำความรู้จักเงื่อนไขการสมัครเครดิตกันก่อน สำหรับการทำบัตรเครดิตต้องมีรายได้ประจำ พร้อมด้วยเงื่อนไขต่างๆของธนาคาร ซึ่งในปัจจุบันการสมัครบัตรเครดิตนั้นไม่จำเป็นต้องมีรายได้ประจำ หรือไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของธรุกิจ ส่งผลให้วัยเรียนอย่างนักศึกษามหาวิทยาลัย สามารถสมัครบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกัน แต่การทำบัตรเครดิตนักศึกต้องมีข้อควรรู้ ดังนี้

  1. การทำความเข้าใจอย่างชัดเจน คือ การทำบัตรเครดิตนักศึกษาจะต้องมีเงินฝากภายในธนาคารที่จะยื่นทำบัตรเครดิตตามจำนวนที่ธนาคารได้กำหนดไว้ และจะต้องมีคุณสมบัติต่างๆที่ธนาครกำหนดไว้อย่างชัดเจน
  2. การศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดต่างๆของบัตรเครดิต เพื่อการใชับัตรอย่างคุ้มค่าที่สุด
  3. รู้จักการจัดระเบียบทางการเงินให้เป็นไปตามระบบที่ชัดเจนที่สุดและไม่ทุ่มเทเงินก้อนซื้อของ อาทิเช่น เมื่อเห็นสินค้าสามารถผ่อน 0% ควรเลือกผ่อนแบบ 0% มากกว่าที่จ่ายเงินไปแบบเต็มๆทั้งก้อน เพื่อการเก็บรักษาเงินก้อนไว้ใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินในอนาคต 4. ควรตรวจสอบยอดเงินในบัตรเครดิตอยู่เสมอ ไม่ควรใช้เพลินจนเต็มวงเงิน เพราะเมื่อเกิดปัญหายามฉุกเฉินจะไม่เหลือวงเงินใดๆไว้ให้ใช้จ่ายอีกต่อไป

การทำบัตรเครดิตนักศึกษามีประโยชน์อย่างไรบ้าง

การทำบัตรเครดิตนักศึกษา ช่วยให้เพื่อนๆนักศึกษาได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนของการจ่ายค่าเทอมได้เป็นอย่างดี แต่ควรจัดระเบียบทางการเงินให้ดี เพื่อให้มีวงเงินเพียงพอต่อการจ่ายค่าเทอมได้อย่างตรงเวลา การใช้จ่ายยามฉุกเฉิน การมีบัตรเครดิตนักศึกษาไว้สำหรับใช้ยามฉุกเฉินเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเจออุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เมื่อไร ดังนั้น การมีบัตรเครดิตไว้กรณีเผชิญปัญหาทางการเงินหรือค่าใช้จ่ายก้อนโต เป็นอีกประโยชน์ที่ช่วยแบ่งเบาเรื่องค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การทำบัตรเครดิตนักศึกษายังมีประโยชน์ช่วยให้เพื่อนๆมีการจัดระเบียบทางการเงิน ฝึกฝนวินัยการใช้จ่าย ทำบัญชีรายรับรายจ่าย รวมไปจนถึงช่วยสร้างเครดิตที่ดีตั้งแต่วัยเรียน ยิ่งเพื่อนๆมีการผ่อนชำระคืนที่ตรงเวลาและการใช้เงินอย่างระมัดระวัง สามารถไปเป็นประโยชน์ในช่วงวัยทำงาน เมื่อต้องการเครดิตสำหรับการซื้อบ้านหรือรถยนต์ ก็สามารถใช้เครดิตบัตรเครดิตนักศึกษาประกอบการพิจารณา และมีส่วนทำให้อนุมัติง่ายมากขึ้น

สมัครบัตรเครดิตนักศึกษา ธนาคารไหนดี 2023

สมัครง่าย สิทธิประโยชน์เพียบ


1. KBank Classic บัตรมาสเตอร์การ์ด คลาสสิกกสิกรไทย​ ธนาคารกสิกรไทย

KBank Classic บัตรมาสเตอร์การ์ด คลาสสิกกสิกรไทย​ ธนาคารกสิกรไทย บัตรเครดิตนักศึกษาน่าใช้ มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบ่งจ่ายหลายเดือนในดอกเบี้ย 0% ได้รับแต้มเพื่อสะสมและนำมาเเลกของรางวัลสุดพรีเมี่ยม เมื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมรายการของ Kbank Smart Pay นอกจากนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมและค่าแรกเข้ารายปี เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรขั้นต่ำเดือนละ 1 ครั้ง สำหรับการสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาของธนาคารกสิกรไทย ต้องมีการฝากเงินในบัญชีเงินออมทรัพย์กับทางธนาคารกสิกรไทยตั้งแต่ 15,000 บาท และจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-888-8888

เว็บไซต์ : www.kasikornbank.com

เฟซบุ๊ก : KBank Live


2. Bangkok Bank platinum บัตรเครดิตวีซ่า แพลทินัม ธนาคารกรุงเทพ

Bangkok Bank platinum บัตรเครดิตวีซ่า แพลทินัม ธนาคารกรุงเทพ บัตรเครดิตนักศึกษาที่มีจุดเด่นในเรื่องการสะสมคะแนนและระบบสะสมไมล์การเดินทาง เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ชอบการท่องเที่ยว รวมถึงมีฟรีประกันอุบัติเหตุทั้งการเดินทางในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีบริการผู้ช่วยส่วนบุคคล คอยตอบปัญหาและให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับการสมัครบัครเครดิตนักศึกษา วีซ่า แพลทินัม ธนาคารกรุงเทพ ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และจะต้องมีเงินฝากที่เป็นเงินประกันกับทางธนาคาร 20,000 บาท เป็นผู้ที่จะต้องมีเงินฝากประจำของทางธนาคารกรุงเทพเท่านั้น

ที่อยู่ : ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-645-5555

เว็บไซต์ : www.bangkokbank.com

เฟซบุ๊ก : Bangkok Bank


3. Krungsri NOW บัตรดิตกรุงศรี นาว

Krungsri NOW บัตรดิตนักศึกษาธนากรุงศรีอยุธยา มาพร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษ ส่วนลดและสิทธิ๋เข้าพักฟรีโรงแรมชั้นนำ และสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งการรับเครดิตเงินคืน 5% ทุกไลฟ์สไตล์ดิจิทัล ไม่ว่าจะช้อป กิน ดูหนัง ฟังเพลง เติมเกม ทุกเว็บไซต์ ทุกแอปพลิเคชัน รับกรุงศรีพอยด์ ทุกการใช้จ่าย 25 บาท รับพอยด์สะสม 1 พอยด์ ใช้แลกสิทธิพิเศษคุ้มค่ามากมาย และผ่อนสินค้า 0% จากร้านค้าที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังคุ้มครองประกันสูญเสียหรือความเสียหายจาการซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตช่องทางออนไลน์อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตนักศึกษาที่น่าสนใจ ยิ่งใครที่ชอบซื้อของ ช้อปออนไลน์พลาดไม่ได้เลย สำหรับผู้ที่สนใจสมัครบัครเครดิตกรุงศรี นาว ต้องมีเงินฝากออมทรัพย์กับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เริ่มเพียง 10,000 บาทเท่านั้น

ที่อยู่ : แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-646-3555

เว็บไซต์ : www.krungsricard.com

เฟซบุ๊ก : KrungsriCard


4. KTC CASH BACK VISA PLATINUM บัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

KTC CASH BACK VISA PLATINUM บัตรเครดิตนักศึกษาน่าสนใจอีกหนึ่งบัตร มากับสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งได้เงินคืนเข้ากลับเข้าบัญชีสูงสุด 0.8% ทุกครั้งที่ใช้จ่าย ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ ชำระสินค้า/บริการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่านบริการ ผ่อนชำระกับบัตรเครดิต KTC และฟรีประกันภัยอุบัติเหตุจากการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูดสุง 8,000,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสมัครบัตร KTC CASH BACK VISA PLATINUM ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีรายได้ 15,000 บาท/เดือน และมีเอกสารแสดงได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน/สลิปเงินเดือน เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-123-5000

เว็บไซต์ : www.ktc.co.th

เฟซบุ๊ก : Ktc Real Privileges


5. KTC VISA PLATINUM บัตรเครดิต บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

KTC VISA PLATINUM บัตรเครดิตรนักศึกษาน่าใช้ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณได้มั่นใจทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร มาในข้อเสนอสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการชำระสินค้า/บริการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน บริการฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ และสามารถแลกคะแนนได้ง่ายๆ ทุก 25 บาท ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ รับ 1 คะแนน KTC FOREVER เพื่อแลกสินค้า / บริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ และคะแนนไม่มีวันหมดอายุ รวมถึงบริการผู้ช่วยส่วนตัวให้คำแนะนำการจองตั๋วเครื่องบิน โต๊ะอาหาร บริการจัดส่งของขวัญ และยังมีบริการผู้ช่วยส่วนตัว ตอบข้อสงสัย ให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสมัครบัตร KTC VISA PLATINUM ต้องมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป มีรายได้ 15,000 บาท/เดือน และมีเอกสารแสดงได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน/สลิปเงินเดือน เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-123-5000

เว็บไซต์ : www.ktc.co.th

เฟซบุ๊ก : Ktc Real Privileges


6. KRUNGSRI VISA PLATINUM บัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม

KRUNGSRI VISA PLATINUM บัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม บัตรเครดิตนักศึกษาอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกิน ชอบช้อป มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งการชำระสินค้าและบริการต่างๆ สามารถแบ่งจ่ายได้นาน 10 เดือน และดอกเบี้ย 0% พร้อมรับคะนน ส่วนลด เครดิตเงินคืนจากทุกการใช้จ่าย แลก รับง่ายผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE รวมถึงสามารถใช้เงินได้ 100% เต็มวงเงิน โดยจะคิดตามเงินค้ำประกันที่ใส่ไว้ภายในสมุดบัญชีเงินฝาก นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกเพียบ โดยผู้ที่จะสามารถทำบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาของธนาคารกรุงศรี จะมีต้องมีเงินฝากในบัญชีธนาคารออมทรัพย์ของธนาคารตั้งแต่ 10,000-15,000 บาท และจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

ที่อยู่ : อาคารกรุงศรีเพลินจิต ทาวเวอร์ 550 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ

เบอร์โทร : 02-646-3555

เว็บไซต์ : www.krungsricard.com

เฟซบุ๊ก : KrungsriCard


7. Krungsri JCB Platinum กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม

Krungsri JCB Platinum กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม บัตรเคตดิตนักศึกษาที่ต้องมีติดไว้ มาพร้อมกับสิทธิพิเศษหลากหลาย ทั้งยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหารทั่วโลก และเพลิดเพลินการใช้จ่าย ณ ประเทศที่ร่วมรายการ พร้อมรับเครดิตเงินคืน รวมทั้งรับส่วนลด สะสมแต้ม เพื่อแลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย สำหรับการสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาของธนาคารกรุงศรี จะต้องมีการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์กับทางธนาคารตั้งแต่ 10,000-15,000 บาท และจะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

ที่อยู่ : อาคารกรุงศรีเพลินจิต ทาวเวอร์ 550 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ

เบอร์โทร : 02-646-3555

เว็บไซต์ : www.krungsricard.com

เฟซบุ๊ก : KrungsriCard


8. Krungsri Lady titanium บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม

Krungsri Lady titanium บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม บัตรเครดิตนักศึกษา ที่มาในคอนเซ็ปต์ เติมความสุขด้วยสิทธิประโยชน์โดนใจ ผู้หญิงเท่านั้น...ที่มีสิทธิ์ มีข้อเสนอสุดพิเศษเพื่อสาวๆมากมาย อาทิ ช้อป Boots และ Watsons รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 24% Lady's Birthday สิทธิพิเศษในเดือนเกิด รับ e-Coupon SEPHORA มูลค่า 300 บาท รับเครดิตเงินคืน 1% ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก เมื่อเติมน้ำมันครบทุกๆ 800 บาท/เซลล์สลิป รวมถึงคุ้มค่าทุกการใช้จ่าย แลก รับง่ายผ่าน แอปพลิเคชัน UCHOOSE กับ "กรุงศรี พอยต์" และอื่นๆอีกมากมาย การสมัครบัตรเครดิต บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม จะต้องมีการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์กับทางธนาคารตั้งแต่ 15,000 บาท และมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

ที่อยู่ : อาคารกรุงศรีเพลินจิต ทาวเวอร์ 550 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพฯ

เบอร์โทร : 02-646-3555

เว็บไซต์ : www.krungsricard.com

เฟซบุ๊ก : KrungsriCard


9. Citi Lazada บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

Citi Lazada บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า อีกหนึ่งบัตรเครดิตนักศึกษา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบช้อปปิ้งออนไลน์ มากับข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย ทั้งส่วนลด 10% ทุกหมวดหมู่ ส่วนลด 5% เมื่อซื้อสินค้า LazMall รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด 10 เท่า เมื่อใช้จ่ายบนลาซาด้าประเทศไทย รับคะแนนสะสมซิตี้เพิ่ม 10 เท่า เมื่อใช้จ่ายในลาซาด้า เมกาแคมเปญ นอกจากนี้ยังมีบริการแบ่งชำระสินค้า 0% นานสูงสุด 10 เดือนกับร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงส่วดลดพิเศษกับร้านอาหารชั้นนำ 4,000 ทั่วโลก สำหรับการสมัครบัตรเครดิต ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และมีหนังสือรับรองรายได้ / สลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด

ที่อยู่ : อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 ถนนสุขุมวิท แขวางคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพฯ

เบอร์โทร : 02-232-4224

เว็บไซต์ : www.citibank.co.th

เฟซบุ๊ก : Citi Thailand


10. Central The 1 LUXE เซ็นทรัล เดอะวัน ลักซ์

Central The 1 LUXE เซ็นทรัล เดอะวัน ลักซ์ อีกหนึ่งบัตรเครดิตนักศึกษาที่น่าสนใจ ช่วยเพิ่มความสะดวกกับการใช้ชีวิตประจำวัน กับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิเช่น ห้องรับรอง VIP Lounge & Reserved Parking Area ที่เซ็นทรัลทุกสาขา สิทธิประโยชน์ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีสูงสุดตลอดชีพ เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามเกณฑ์ที่กำหนด และรับคะแนน The 1 สูงสุด x4 พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 10% กับร้านค้ามากมายที่เข้าร่วมรายการ สำหรับคุณสมบัตรในการสมัครบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ลักซ์ คือ บุคคลธรรมดาอายุ 20 - 65 ปี เป็นผู้มีบัญชีเงินฝากและมีเงินอยู่ในบัญชีไม่น้อยกว่า 6 เดือน (บัญชีฝากประจำหรือบัญชีออมทรัพย์ ไม่น้อยกว่า 1,000,000 บาท)

ที่อยู่ : อาคารกรุงศรีเพลินจิต ทาวเวอร์ 550 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-627-8111

เว็บไซต์ : www.centralthe1card.com

เฟซบุ๊ก : Central The 1 Credit Card


และนี่คือทั้งหมด 10 บัตรเครดิตนักศึกษา สมัครง่าย สิทธิประโยชน์เพียบ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังอยู่ในวัยนักศึกษา และมองหาบัตรเครคิตสักใบไว้ใช้ประโยชน์เพื่อความสะดวกสบายในการใช้จ่ายชีวิตประจำวัน ลองตัดสินใจเลือกตามสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเองได้เลย แต่อย่าลืมว่าการใช้จ่ายทุกครั้งควรจัดระเบียบการเงิน คิดรายรับรายจ่ายอย่างรอบคอบ และคำนึงถึงความจำเป็นกันด้วยนะคะ

วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่