ผมหายหงอกด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องโกรกสี ให้ดูหลอกตา!!

อ่าน 24,302

พออายุเริ่มเกินกว่าจะเรียกว่าวัยใส หน้าเหี่ยว พุงยื่นไม่พอ ผมยังขาวอีก เรียกเป็นฝันร้ายของผู้หญิงได้เลยมั้ง ซึ่งในตลาดก็มีตัวช่วยปิดผมขาวออกมาขายเยอะแยะมากมาย แต่บางคนก็แพ้ หรือบางทีมันก็ติดไม่นาน ลำบากทำใหม่เรื่อยๆอีก เมื่อไหร่ผมขาวขึ้น Gangbeauty ขอให้เธออย่าเพิ่งปลงในสังขาร บางคนขึ้นตั้งแต่ 25 บางคนไปขึ้นนู่น 40+ มันก็เพราะตัวเราเอง ทำร้ายตัวเองนี่แหละ

   ปัญหาผมขาวน่ะเกิดขึ้นจากการกินอาหารที่ไร้คุณภาพ กินตามใจปากตามใจความอยากเสมอ และถ้าเธอเป็นโรคประจำตัวเช่น ไทรอยด์ ไซนัสอักเสบ หวัดเรื้อรังก็มีส่วนทำให้เธอผมขาวไวเช่นกัน หรือบางคนวัยรุ่นไง ทำสีผมบ่อย ใช้ผลิตภัณฑ์เคมีกับผมตลอด ดูดบุหรี่ มีความเครียด ขาดเมลานิน พวนี้ก็ทำให้ผมขาวได้เหมือนกัน เอาง่ายๆว่ามันเกิดขึ้นเพราะเราทำ มันก็ต้องหายได้เพราะเราแก้นี่แหละ

ของที่ต้องเตรียม

น้ำมะนาวออร์แกนิคคั้นสด 3 ช้อนชา

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค ผมยาวเท่าไหร่ เอาเท่านั้น

วิธีทำ

ง่ายๆเลย คือให้ผสมส่วนผสม 2 อย่างเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นชโลมไปบนเส้นผม นวดเบาๆ ทิ้งไว้สักชั่วโมงนึง แล้วก็ล้างออก อาทิตย์ละครั้งนะ แหล่มเลย!

เหมือนจะไม่ได้ผล แต่มันได้ผลจริงๆนะ เพราะน้ำมันมะพร้าวน่ะอุดมไปด้วยกรดไขมันสายกลาง กรดลอริก และสารต้านจุลินทรีย์ที่ช่วยรักษาและปรับสภาพเส้นผม ผมขาวเพราะเซลล์หมดแรงทำให้มันเป็นสีดำก็เลยจะกลับมาดำได้อีกครั้ง แถมยังแข็งแรงหนักกว่าเดิม ใครผมบางก็จะดกดำขึ้น หรือใครผมเสียก็จะมีน้ำหนักมากขึ้น ส่วนที่ต้องผสมมะนาวก็เพราะว่ามะนาวเป็นแหล่งฟอสฟอรัส วิตามินซี วิตามินบี นางช่วยชะลอผมหงอก ไม่ให้มาก่อนวัยอันควรได้ด้วยล่ะ

ไม่ต้องหงอกก็ทำได้นะ ผมจะได้แข็งแรง เงางาม~


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่