ส่องนิสััยแท้จริงของหนุ่มเอเชีย เหมือนหรือต่างจากซีรี่ส์!

อ่าน 7,590

ไม่จำเป็นจะต้องรอผู้ชายเข้ามาหาก่อนแล้วเดี๋ยวนี้ ความชะนีต้องบุกเลยจ้า อย่าได้สนอย่าได้แคร์ ยิ่งตอนนี้เทรนด์เอเชียมาแรงแซงทางโค้งทุกเชื้อชาติเลยในบ้านเรา คนนี้ก็ขาว คนนั้นก็หล่อ โอ๊ยตาย คุณพ่อขาหนูอยากได้มาทำพันธุ์จังเลยค่าาาา Gangbeauty ขอชูป้ายไฟด้วยอีกคน เราก็อยากได้บ้างเหมือนกันง่ะ แต่ถ้าจะคบค้าเป็นคู่รักจริงๆ นอกจากหน้าตาดี๊ดี กระชากมดลูก ก็คงต้องดูนิสัยใจคอก่อนด้วยใช่มั้ยล่ะ เราลองมาศึกษานิสัยเบื้องต้นของผู้ชายแต่ละชาติในแถบเอเชียกันก่อนมะ?

เกาหลี

หูย นี่อะอันดับ 1 สำหรับบัลลังก์ผัวแห่งชาติ ไม่ว่าจะซีรี่ส์กี่เรื่อง จะเป็นพระเอกพระรอง ขอให้หล่อไว้ก่อนเป็นต้องคว้าตำแหน่งในใจสาวไทยไปกว่าครึ่งซีกทุกคน แต่ถึงแม้ในซีรี่ส์จะขาวใส อ่อนโยนหัวใจ 4 ดวง แต่พื้นฐานนิสัยของหนุ่มเกาหลีทั่วไปนั้นจริงจัง เข้มงวด รักชาติ ปากหนัก มีความเป็นผู้นำสูงมาก! อีกทั้งน้อยคนนักที่จะสุภาพบุรุษ ให้เกียรติผู้หญิงแบบในซีรี่ส์ เรื่องจริงคือชอบการสกินชิพกันมากๆ ถึงเนื้อถึงตัวกันแบบสุดใจ ผู้หญิงชอบก็แล้วไป คนไหนรักนวลสงวนตัวคงร้องไห้จ้าแน่ๆ ถ้าได้คบเป็นแฟน จากชายหนุ่มจะนิสัยเหมือนผู้หญิงไปเลยอะ ทั้งติดแฟน นั่งจดจำทุกวันสำคัญของคู่เรา ชอบให้อีกฝ่ายพูดจาหวานใส่เงี้ย แถมยังเป็นสายเปย์ตัวพ่อ ไปไหนออกตังค์ให้ตลอดอีกต่างหาก แต่สมมติเลยเถิด เตลิดได้แต่งงานกันจริงๆ ภาวระส่วนใหญ่จะตกมาเป็นฝ่ายหญิงต้องเปย์ค่ะ เพราะต้องคอยเอาใจญาติโกโหติกาของเขานั่นเอง ทั้งของขวัญให้ญาติ เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้านก็เป็นหน้าที่เรา แถมยังอาจต้องหนักใจกับผัวขี้เมา เพราะหนุ่มเกาหลีชอบมากอีเรื่องกินเหล้าสูบบุหรี่ ขาดไม่ดั้ย!

ญี่ปุ่น

          งานหน้าหวาน ละมุนละไม เห็นแล้วอยากจับฟัดให้แก้มช้ำไปสิบปีแสงนั้น ทำเอาสาวไทยใจสั่นระริกระรี้ ภาพลักษณ์ของพวกเขาผ่านซีรี่ส์มักจะเป็นแนวๆนักธุรกิจสุดขยัน มุ่งมั่นเอาการเอางาน ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องจริงจ้ะ ส่วนใหญ่หนุ่มญี่ปุ่นต้องทำงานหาเงินใช้เองตั้งแต่วัยรุ่น มีจ๊อบพิเศษหลังเลิกเรียนแบบในหนังเลย รับผิดชอบสูง ขี้อาย และสุภาพ โค้งแล้วโค้งอีก รักความเป็นระเบียบ ซื่อสัตย์ ขี้เกรงใจ โอ๊ยอะไรก็ดีไปหมดบ่องตง แต่ข้อเสียก็คือคนแบบเนี้ย มักมีโลกส่วนตัวสูง เธอคบกับเค้าก็ไม่อาจได้เค้าไปทั้งหมดทุกอย่าง ความคิดความอ่านของเค้าเธอห้ามยุ่ง ไม่ชอบให้คนอื่นมาก้าวก่าย แถมยังตรงต่อเวลามาก นัดกี่โมงต้องเป๊ะ ไปเดทกันแล้วเธอสายนี่เสียเครดิตมากเอาจริงๆ และสมมติถ้าได้แต่งงานกัน ให้นึกถึงภาพมิซาเอะ แม่ของชินจังไว้ เธอเลยแหละในอนาคต ไม่ต้องทำงานนอกบ้าน เป็นเมียและแม่บ้านไปเลยทีเดียวในตัว

จีน

เทรนด์หนุ่มตี๋ก็มาแรงไม่ใช่ย่อย ตี๋แบบคมๆอะ ตี๋แบบเท่ห์ๆใครจะไม่เอาวะแกกกก โดยพื้นฐานนิสัยของหนุ่มชาวจีนมักจะเป็นคนรักครอบครัว ซื่อสัตย์ อดทน ตรงไปตรงมา สำคัญเลยคือให้เธอลองสังเกตดูบ้านคนจีนที่อยู่ในไทยนี่ดูก็ได้ ซิกเนเจอร์ของชาวจีนคืออะไร ขยันจ้า ประหยัดอดออมมากๆจ้า ชนิดที่เธออาจต้องเรียกว่าขี้เหนียวนั่นแหละ แต่โดยรวมถ้าได้หนุ่มจีนเป็นสามีนี่ดีอะ เพราะเขาจะเคารพรักเรา ให้เกียรติภรรยาสุดสวยอย่างเรามาเป็นอันดับหนึ่ง มีแค่อย่างเดียวที่จะเหนือกว่าเราเสมอคือครอบครัวของเขาเอง ถ้าเราเป็นสะใภ้ เราต้องเทิดทูนบ้านพ่อแม่ของเขาด้วย ต้องดูแล ปรนนิบัติพัดวีกันหน่อย แม้เขาจะไม่โรแมนติก ใจร้อน จริงจังกับงานมาก พูดจาก็เสียงดัง กระโชกโฮกฮาก แต่เขาก็รักสนุกนะ ใจดีอีกต่างหากล่ะ

สิงคโปร์

ถ้าเดินมาเธออาจดูไม่ออกเท่าไหร่ว่าเอ่านั่นก็ตี๋ นี่ก็ตี๋ คนจีนแน่ๆ แต่มันจะมีตี๋แบบ อิมพอร์ตจากสิงคโปร์อยู่ด้วยนะ และถึงแม้หน้าตาเค้าจะคล้ายๆกัน แต่นิสัยก็ไม่ได้มาทางเดียวกันอะ ทางสิงคโปร์จะสุภาพ เรียบร้อย ชอบดูแลเทคแคร์ผู้หญิงมากๆ ขยันทำงาน เอาการเอางานจนดูเป็นพวกบ้างานด้วยซ้ำ เป็นคนจริงจังกับชีวิต มีความรับผิดชอบสูงพอๆกับการบ้างานของพวกเขานั่นแหละ แต่ก็แอบเหมือนหนุ่มจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ตรงที่ไม่โรแมนติกเอาซะเลย ทว่าถ้าเธอได้เขามาเป็นสัมมี ถือว่าโชคดีอยู่เหมือนกัน เพราะเขาซื่อสัตย์อะ รักจริง ไม่กินแล้วทิ้งขว้าง ไม่ค่อยเจ้าชู้ ให้เกียรติผู้หญิง และจะชอบมากๆ ปลื้มมากๆกับผู้หญิงที่เป็นผู้หญิง แม่บ้านแม่เรือน น่ารักหวานๆไรเงี้ยยยย อยากมัดใจเขาต้องจัดสเน่ห์ปลายจวักไปอวด อิอิ

นี่ไม่ได้หมายความว่าผู้ชายจะเป็นแบบนี้ทั้งประเทศ 100% นะ มันแล้วแต่คนด้วยนะพวกเธอ!


วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่