คนโบราณสอนว่านี่คือลางบอกเหตุร้าย แม่นแค่ไหนมาดูกัน!

เข้าชม : 619   |  
คุณเชื่อหรือไม่กับเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดกับคุณแล้วบังเอิญว่าประสบเคราะห์ร้าย คนโบราณสอนสืบทอดต่อกันว่าคือลางบอกเหตุร้าย แล้วเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดกับคุณแล้วบังเอิญว่าประสบเรื่องดี จริงหรือไม่จริง มีอะไรบ้าง บทความนี้เราจะอธิบาย


     คนโบราณเชื่อว่าลางบอกเหตุ คือเหตุการณ์ที่เทวดาอารักษ์บันดาลขึ้นเพราะผลบุญจากอดีตชาติปางก่อน และการโคจรจักรราศีตรงกับราศีเกิดจนเกิดดวงจากการเสี่ยงทาย รวมทั้งตัวคุณมีญาณลี้ลับที่อาจสื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนที่มีลางบอกเหตุทุกครั้งที่จะมีภัยร้ายเรียกว่าลางร้าย แต่บางคนมีลางบอกเหตุแล้วเกิดเรื่องดีเรียกว่าลางดี ลางบอกเหตุมีหลายอย่างแต่ที่คนโบราณว่าแม่นนักเชียวคือ
     จิ้งจกร้องทัก คนไทยจะเชื่อเรื่องจิ้งจกร้องทักก่อนออกจากบ้านมากที่สุด และคนโบราณเชื่อว่าเป็นทั้งลางดีลางร้าย ขึ้นอยู่กับว่าร้องทักมาจากทิศใด คนโบราณเชื่อว่าจิ้งจกร้องทักทางขวา และด้านหน้าจะเกิดโชค แต่ร้องทักมาจากทางด้านซ้ายและด้านบนจะเดือดร้อนอย่าเพิ่งออกไปไหน ใครที่มีเหตุด่วนต้องไปควรระวังตัวจิ้งจกทักก่อนออกจากบ้านคนโบราณว่าควรใส่ใจมากที่สุด     งูเลื้อยผ่านหน้า งูคือสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษ โหราจารย์สมัยก่อนเปรียบงูคืออสรพิษ ตัวแทนเรื่องร้าย แต่ใครที่มีลางบอกเหตุ ว่าขณะเดินทางไปไหนเจองูเลื้อยผ่านหน้า คนโบราณว่ามีดวงเรื่องการเสี่ยงโชค โดยตีเลขเด็ดว่าเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคคือเลขหก แต่ความเชื่อชาวขอมโบราณว่าเป็นเลขแปด เพราะงูในภาษาขอมออกเสียงว่าปัว พ้องเสียงกับคำว่าแปด ฉะนั้นผู้ที่มีลางบอกเหตุ งูเลื้อยผ่านหน้าไปขณะเดินเป็นลางดี ควรตีเลขเด็ดเป็นเลขหก หรือแปดเสี่ยงโชค     พาหนะที่ตนใช้ประจำเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คนโบราณเชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุร้าย จะจัดว่าคือการฟาดเคราะห์ จะแก้กรรมเพราะเคราะห์ใหญ่จะหมดไป และสอนตีเลขเด็ดว่าเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคคือเลขทะเบียนท้ายแต่บางครั้งไม่ออก เพราะดวงผู้เสี่ยงโชคบังเอิญไม่มีดวงเกื้อกูลกันกับเจ้าของพาหนะ
     เด็กร้องทัก คติความเชื่อคนโบราณว่าเด็กเล็กที่เพิ่งพูด เพิ่งเจรจาจะมีลางบอกเหตุ คราใดที่เจอเด็กเล็กลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องดี ก่อนออกจากบ้านจะประสบเรื่องดี แต่เจอเด็กเล็กลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องร้าย ควรระวังตัว

     เรื่องลางบอกเหตุไม่ได้เป็นเรื่องความเชื่อ แต่เป็นเรื่องที่คนฝึกกรรมฐานจนเกิดสมาธิแก่กล้า และอธิฐานจิตเมื่อทำบุญขอให้เกิดลางดี ลางร้ายทุกครั้งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่าง เป็นการป้องกันเรื่องร้ายที่จะเกิดกับตน
เรียบเรียงโดยทีมงาน


ขอบคุณข้อมูลจาก : thaiza.com

#ความเชื่อ #ดูดวง #ลางร้ายบทความล่าสุดหมวด ดูดวง

แนะนำ hot

คาถาทวงหนี้ , ดูดวงความรักปี2563 , โหงวเฮ้ง , สวดมนต์ , คาถาความรัก , ดูดวงไพ่ยิปซี , ฝัน , ยิปซี , ความฝันบอกโชค , เซียมซี , ทำนาย , ดวงเนื้อคู่สมพงษ์ , คาถาเงินล้าน , ดูดวงฟรี , คาถาชินบัญชร , ดูดวงรายวัน , ดวงความรัก , มีไฝที่มือ , ดวงรายสัปดาห์ , ราศีที่มีเสน่ห์ , ดวง , ดูดวงชื่อ , ดวงรายวัน , คาถาหัวใจมหาเศรษฐี , โหงวเฮ้งหน้าผาก , ดวงวันนี้ , ดวงเนื้อคู่ 12 ราศี , ดวงสมพงษ์ , ดูดวงตามวันเกิด , ไพ่ยิปซี , ดูดวงวันนี้ , โหรศาสตร์ , ดวงโชคลาภ , ดูดวงกราฟชีวิต , ดวงวันเกิด , วาสนาดี , วิธีดูเนื้อคู่ , ลางบอกเหตุ , ฝันเห็นคนตาย , กราฟชีวิต , ทำนายดวงชะตาจากวันเกิด , ดูดวงประจำวัน , คาถามหาเสน่ห์ , ทำนายดวงชะตา , คนถูกหวย , ทำนายเนื้อคู่ , เนื้อคู่ดูยังไง , ดูดวงโชคชะตา , ดูดวงเนื้อคู่ , ดูดวงลายมือ ,
วิธีทำให้ฟันขาว , วิธีจีบสาว , ทรงผมสั้น , ที่เที่ยวในกรุงเทพ , สมุนไพรขัดหน้า , แต่งตัวหน้าหนาว , ดูดวงเนื้อคู่จากอายุ , แฟนนอกใจ , ทำนายนิสัย , ลดน้ำหนัก , โลชั่นเภสัช , เซลลูไลท์ , วิธีทําให้ผู้ชายชอบ , ตกขาว , วิธีลดน้ำหนัก , โทนเนอร์ , แชมพูสมุนไพร , ครีมกลางวัน , สีผมน้ำตาลเข้ม , ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ , ข่าวใหม่
ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | © 2019 All right reserved. |