ไม่ต้องบำรุง ก็ผิวดีได้ ด้วยมื้อเช้า ตามนี้เลย!!!

989


  สุขภาพที่แข็งแรง ถือเป็นสิ่งที่เธอทุกคนต้องพยายามมีให้ได้เลยนะ เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อรูปลักษณ์ภายนอก ความสวยความงามของเธอด้วยนั่นแหละ ยิ่งทุกวันนี้มีแต่ชีวิตที่รีบเร่ง ไปไหนก็ต้องรีบไปหมด การดูแลเลยทำได้แค่ซื้อเครื่องสำอาง ซื้อครีมบำรุง ซึ่งถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้นเอง จะดีจริงๆมันต้องออกมาจากภายในสิ Gangbeauty ก็เลยไปเฟ้นหาเมนูอาหารที่กินเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้ผิวใสเปล่งปลั่งมาฝาก ขอบอกว่าไม่แค่สวย แต่สุขภาพผิวก็ดีด้วย อิ่ม ประหยัดเวลา เผลอๆประหยัดค่าครีม ค่าคลีนิคไปอีก!

1. นมถั่วเหลือง
ในนมถั่วเหลืองมีวิตามินอีสูงมาก ซึ่งวิตามินอีน่ะมีความสำคัญในการช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ดูแลเซลล์ผิวไม่ให้พังไว ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งและยังช่วยให้ดูเด็กน้อยอีกด้วย นอกจากนี้ถ้ากินแบบใส่เครื่องต่างๆเช่น ถั่วแดง แปะก๊วย เม็ดแมงลัก งาดำ ก็จะทำให้อยู่ท้อง ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นด้วย


2. ข้าวโอ๊ต
ในวันที่รีบชนิดที่หัวไหม้ ควรอย่างมากที่จะกินมื้อเช้าเป็นข้าวโอ๊ต เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ มีไฟเบอร์ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ มีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระอย่างแอนตี้ออกซิแดนท์ และเบต้ากลูเเคนอีก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ข้าวโอ๊ตยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบตึง ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งดีต่อสุขภาพและดีต่อผิวพรรณขนาดนี้ ไม่กินได้เหรอ


3. สลัด
เมนูง่ายๆแต่เปี่ยมด้วยคุณภาพอีกหนึ่งเมนูก็คือสลัด และสลัดที่นิยมกินกันส่วนใหญ่ ก็คือสลัดผักผลไม้นั่นเอง ในสลัดที่มีทั้งผักผลไม้หลากหลายอย่างนี่แหละ วิตามินเอย แร่ธาตุเอย เพียบค่ะ เช่น วิตามินเอ ก็จะช่วยเรื่องผิวพรรณเปล่งปลั่งชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยลดรอยจุดด่างดำ ส่วนวิตามินซี ก็จะช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นกระชับได้อีก


4. พาสต้า
เมนูพาสต้าผัดซอสมะเขือเทศในน้ำมันมะกอกนั้น หากินยากหน่อย แต่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พวกเธอไม่ควรพลาดเลย เพราะแค่ตัวซอสมะเขือเทศ ก็มีสารไลโคปีน ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ และทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ไหนจะมีน้ำมันมะกอก ที่ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น ช่วยดูแลปัญหาสิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นอีก ดับเบิ้ลกันไปเลยค่ะ


5. แซนวิช
นี่ไม่ใช่แค่ของกินง่ายนะ แต่ง่ายมากกกกกก เดินกินก็ยังได้เลยเธอเอ้ย นอกจากจะประหยัดเวลา อิ่มท้อง ก็ยังดีต่อสุขภาพอีก ยิ่งถ้าทำแซนวิชกินเองนะ ใช้ขนมปังแบบโฮลด์เกรน ใส่ผักหลายอย่างหน่อย เนื้อน้อยหน่อย เนี่ย ไฟเบอร์ก็สูง กากใยก็มาก วิตามินก็มา แร่ธาตุใดๆอีกนานัปการ สุขภาพก็ดี ผิวพรรณก็เริ่ด เอาเป็นว่าทั้งอิ่มทั้งดี มีอยู่ในแซนวิชอันเดียวเนี่ย จัดเลยสิจ๊ะ


6. เบอร์เกอร์
ในหลายๆตำราก็จะปลูกฝังเธอมาว่าเบอร์เกอร์เป็นอาหารฟาสต์ฟู๊ดนะ ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ใช่ซะทีเดียวนะเออ ในเบอร์เกอร์มีส่วนประกอบเยอะนะ ทั้งผัก ทั้งเนื้อ พร้อมด้วยคาร์โบไฮเดรต มะเขือเทศ ผักกาดหอม หัวหอม สามอย่างนี้มีให้ทุกร้านเลยเบอร์เกอร์น่ะ วิตามินและแร่ธาตุทั้งนั้น ประโยชน์ต่อผิวทั้งนั้นจะบอกให้ ช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่มกระจ่างใส หน้าตาดูอ่อนกว่าวัยด้วย


7. ก๋วยเตี๋ยว
ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารจานด่วนอีกอย่างหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทาน หากินง่าย สามห้องแถวเจอละ 1 ร้าน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้อิ่มท้อง ยังมีคอลลาเจนจากน้ำต้มกระดูก สารต้านอนุมูลอิสระในผักบุ้ง ถั่วงอก ต้นหอม ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น ปิดท้ายด้วยการโรยผักชีที่บำรุงเลือดอีก!


8. ข้าวราดแกง
จะใส่กี่อย่าง สองอย่าง สามอย่าง สี่อย่างนั่นก็แล้วแต่เธอ เรื่องการบำรุงผิวพรรณนั่นก็อยู่ที่เธอจะเลือกกับข้าวมาราดเหมือนกัน เน้นเลือกผักมากกว่าเนื้อสัตว์ เน้นให้เยอะๆเลย ยิ่งเน้นผักมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น เพราะข้าวราดแกงน่ะได้สารอาหารหลากหลายแน่นอนไม่ต้องห่วง ยิ่งถ้าร้านนั้นมีข้าวกล้องนะ แหล่มเลย


9. ข้าวผัด
นี่ก็อาหารจานด่วนอีกจานนึง แม้จะดูอ้วน แต่กินตอนเช้าเธอ มันจะเอาอะไรไปอ้วน ด้วยความที่ข้าวผัดน่ะ ผัดอะไรก็ได้ ทำให้เธอสามารถเลือกได้หมดว่าจะบำรุงผิวพรรณยังไง หรือถ้าไปสั่งตามร้านอาหารงี้ แน่นอน มีอยู่แล้วมะเขือเทศ หัวหอม ต้นหอม คะน้า คิดดูซิสารอาหารที่เป็นประโยชน์กี่อย่างเข้าไปแล้ว จานนี้ได้หมดเลยนะ ทั้งคอลลาเจน สารต้านอนุมูลอิสระ ผิวจะอ่อนเยาว์ เรียบเนียน

ยิ่งกินทุกเช้านะ ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใส แถมไม่อ้วน ไม่หิวหนักมื้อกลางวันด้วย!

โพสใกล้เคียง