ปวดประจำเดือน!! กิน 6 อาหารนี้สิ ช่วยได้!! โดยไม่ต้องกินยา!!


อาการปวดประจำเดือนเป็นอาการของสาวๆส่วนใหญ่มักจะเป็นกันทุกเดือนเวลาที่มีรอบเดือน และสาวๆบางคนก็มักที่จะพึ่งยาแก้ปวดประจำแต่ยาพวกนี้กินมากไปมันไม่ดีต่อร่างกายวันนี้ gangbeauty มีทางเลี่ยงที่สาวๆไม่ต้องกินยาและสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาวๆได้เป็นอย่างดี กับ 5 อาหารเหล่านี้มีอะไรบ้างไปดูกัน


ภาพจาก pxhere.com
1.ชีส low fat อาหารจำพวกนม
นมวัวนั้นประกอบไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดี ที่สามารถลดอาการ PMS ได้ การศึกษาหนึ่งพบว่า ผู้หญิงที่มีวิตามินดีในร่างกาย จะมีอาการ PMS ต่ำกว่า 40 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่มีวิตามินดี โดยเธอเสริมว่า ชีสนั้นทำมาจากนมวัวเช่นกัน จึงเป็นวิธีที่ดีในการลดความอ้วนและลดอาการปวดท้องและภาวะหงุดหงิดง่ายด้วย


ภาพจาก pixabay.com
2. น้ำขิง
ขิงนี่แหละเป็นสมุนไพรที่ควรค่าแก่การกินตอนมีประจำเดือนเลย เพราะมันทั้งช่วยบรรเทาอาการปวด และยังช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดระหว่างเป็นประจำเดือนด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนและท้องเสียที่สาวๆ บางคนอาจจะเป็นระหว่างวันแดงเดือดได้


ภาพจาก pixabay.com
3.อบเชย
อบเชยมีคุณสมบัติป้องกันไม่ให้เกิดการจับตัวเป็นก้อนของเลือด ด้วยต่อต้านการอักเสบและการหดเกร็ง ฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดี และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราอีกด้วย แค่นำผงอบเชย 3-4 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 ถ้วย คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นเพิ่มความหวานด้วยการเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย นำมาจิบสัก 1-2 วันก่อนประจำเดือนมา พอถึงวันประจำเดือนมาจริงก็จะไม่รู้สึกปวดท้องอย่างที่เคย


ภาพจาก pixabay.com
4.ชาคาโมไมล์
ด้วยสรรพคุณที่ช่วยแก้อักเสบและแก้อาการปวดเกร็งอยู่แล้ว ซึ่งหากดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีทีเดียว ด้วยสรรพคุณที่ช่วยแก้อักเสบและแก้อาการปวดเกร็งอยู่แล้ว ซึ่งหากดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีทีเดียว


ภาพจาก issue247.com
5.แมกนีเซียม
ผู้หญิงโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะขาดแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นแบบนี้ แต่เราก็สามารถเติมเต็มสารอาหารแบบนี้ได้จากผักใบเขียว เมล็ดฟักทอง และโยเกิร์ตแมกนีเซียมจะช่วยต่อต้านอาการต่างๆ ที่เกิดจากการมีประจำเดือนของเรา เช่น อาการเจ็บเต้านม อารมณ์เหวี่ยง ปวดท้อง ปวดหัว อาการนอนไม่หลับ รวมทั้งอาการอื่นๆ ที่ทำให้เราไม่สบายตัว


ภาพจาก twitter.com
6.น้ำเต้าหู้
ในน้ำเต้าหู้จะมีฮอร์โมนเพศหญิงที่ออกฤทธิ์ anti-estrogen จึงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้  ทานน้ำเต้าหู้ให้หอมหวานได้ง่ายๆ เพียงเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง หรือจะเลือกทานเป็นอาหารประเภทเต้าหู้หรือซุปเต้าเจี้ยวก็ได้

โพสใกล้เคียง