อวดหุ่นมั่นใจไม่มีโป๊ะ!! ทริคเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่าง ใส่แบบไหนให้ดูผอมเพรียว

3,215

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีความรู้สึกว่าจะใส่เสื้อผ้าแต่ละทรงต้องเลือกแล้วเลือกอีก เพราะกล้วจะไม่เหมาะกับหุ่นตัวเอง หรือสาวๆ ที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ก็ควรจะทราบหลักในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่างของตัวเองไว้บ้าง ใส่แล้วจะได้ไม่ดูโป๊ะตัวใหญ่กว่าเดิม ซึ่งวันนี้ Gang Beauty มีทริคง่ายๆ ในการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างมาฝากกันจ้า.. เพราะนอกจากจะใส่แล้วสวยใส่แล้วดูดี ที่สำคัญคือใส่แล้วดูผอมลงด้วยนะ

1. รูปร่างทรงลูกแพร์

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างทรงลูกแพร์ หรือมีช่วงสะโพกที่ดูกว้างกว่าหน้าอก แบบหมายเลข 1

เสื้อท่อนบนที่เหมาะกับคุณคือ แบบโชว์ช่วงคอให้เด่นๆ เข้าไว้ เช่น เสื้อเปิดไหล่ เสื้อคอกว้างเพราะเสื้อทรงนี้จะเพิ่มวามดึงดูดสายตาไปอยู่ที่ช่วงบนมากขึ้น ทำให้เกิดสมดุลกับช่วงล่าง

กางเกงท่อนล่างที่เหมาะกับคุณคือ กางเกงเอวสูง เพราะจะช่วยเก็บสะโพกของคุณให้กระชับเข้ารูปมากขึ้น ให้เน้นสีเข้มๆ อย่างสีดำ ส่วนทรงที่ควรหลีกเลี่ยงคือกางเกงทรงบอลลูน หรือกระโปรงที่มีระบายตรงสะโพก

2. รูปร่างทรงนาฬิกาทราย

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างทรงนาฬิกาทราย หรือมีช่วงเอวที่เล็กคอด แต่ช่วงหน้าอกและสะโพกผายออกเท่ากัน แบบหมายเลข 2

เสื้อท่อนบนที่เหมาะกับคุณคือ แทบจะทุกแบบเลยล่ะสาวๆ เพราะมีช่วงเอวที่เล็กคอดจึงทำให้สวมใส่อะไรก็ดูหุ่นดี แต่ก็ควรที่จะเลือกเสื้อที่ดูไม่รุ่มราม ใส่แบบพอดีตัวเข้าไว้

กางเกงท่อนล่างที่เหมาะกับคุณคือ จะเป็นเอวสูงหรือเอวต่ำก็ได้ เวลาสวมใส่ก็ให้เน้นที่ช่วงเอวเป็นหลัก เพราะจะช่วยเพิ่มจุดดึงดูดสายตาได้ดี ทำให้ดูหน้าอกใหญ่ขึ้นด้วยนะ

3. รูปร่างทรงตรง

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างทรงตรง หรือคนที่มีหุ่นแบบทุกส่วนกว้างเท่าๆ กัน ดูไม่ค่อยมีจุดโฟกัส แบบหมายเลข 3

เสื้อท่อนบนที่เหมาะกับคุณคือ เสื้อที่เน้นให้เห็นสัดส่วนชัดเจน เช่น เสื้อคอกว้าง คอวี คอลึกทั้งหลาย และให้เน้นช่วงเอวรัดรูปสักนิด จะช่วยเพิ่มมิติให้ดูดีมากขึ้น

กางเกงท่อนล่างที่เหมาะกับคุณคือ กางเกงทรงสกินนี่ หรือเน้นที่เอวสูงเป็นหลัก เพราะจะทำให้มีช่วงเอว หลีกเลี่ยงกางเกงขาบาน ขากระบอก เพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่

4. รูปร่างทรงแอปเปิ้ล

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างทรงแอปเปิ้ล หรือคนที่มีหุ่นช่วงหน้าอกกว้างกว่าสะโพก แบบหมายเลข 4

เสื้อท่อนบนที่เหมาะกับคุณคือ เสื้อที่มีลักษณะเป็นคอวี จะทำให้เชฟช่วงบนของคุณดูเพรียวและมีเสน่ห์มากขึ้น ควรเสี่ยงเสื้อที่ทรงโคร่งใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้ไม่สมดุลกับช่วงล่างที่เล็ก

กางเกงท่อนล่างที่เหมาะกับคุณคือ กางเกงทรงบอลลูน กางเกงขาบาน กางเกงหรือกระโปรงที่เน้นช่วงสะโพก สวมใส่ในลักษณะนี้จะทำให้ดูเป็นคนสมส่วน

     เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ ทริคในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับหุ่นนั้นไม่ยากเลยใช่มั้ย เพียงแค่เราต้องรู้หลักเอาไว้ เวลาแต่งตัวต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องจะดูตัวใหญ่ ตัวอ้วนกว่าปกติแล้วเนอะ

โพสใกล้เคียง