โชคดีในโชคร้าย! 6 สถานการณ์เลวร้ายในชีวิต กับข้อดีที่คุณไม่เคยรู้

376

เพราะชีวิตจริงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บ่อยครั้งที่เส้นทางมันไม่สวยงามอย่างที่หวังไว้ แล้วต้องแกร่งแค่ไหน ถึงจะผ่านสถานการณ์ที่เลวร้ายไปได้ อย่างแรกคือต้องเปลี่ยนมุมมองความคิด ปรับทัศนคติของตัวเอง มองโลกในแง่บวกมากขึ้น วันนี้ GangBeauty จะพาคุณไปดู 6 สถานการณ์เลวร้ายในชีวิต กับข้อดีที่คุณไม่เคยรู้ แล้วคุณจะขอบคุณความโชคร้ายที่เจอ …

1. เมื่อคุณร้องไห้


: pixabay.com

ในวันที่ต้องเผชิญกับเรื่องร้ายๆ เรื่องที่ทำให้รู้สึกเสียใจ หรือสะเทือนใจอย่างหนัก การฝืนทำเป็นคนเข้มแข็ง อาจยิ่งทำให้ข้างในของคุณพังยิ่งกว่าเดิม และมีผลเสียต่อสุขภาพจิตได้ คนที่ร้องไห้ไม่ใช่คนอ่อนแอ ปล่อยให้ร่างกายของคุณได้ปลดปล่อย ให้น้ำตาช่วยระบาย แม้ว่ามันจะไม่ได้ช่วยอะไร แต่มันจะทำให้รู้สึกดีขึ้นได้แน่นอน

2. เมื่อคุณหลงทาง


: pixabay.com

หลายคนกลัวที่จะออกเดินทาง กลัวการไปที่ใหม่ๆ ไม่กล้าไปไหนคนเดียว เพราะกลัวที่จะหลงทาง บอกในแง่ดีการที่คุณหลงทาง คือการได้เรียนรู้ มันแปลว่าคุณไม่ได้ย่ำอยู่กับที่ ชีวิตจริงก็เช่นกัน มีหลุดออกจากแผนที่วางไว้บ้าง มีหลงทางไปบ้าง มันไม่ใช่การเสียเวลา แต่มันคือประสบการณ์ และคุณอาจได้พบเส้นทางใหม่ๆที่คุณไม่เคยรู้จัก

3. เมื่อคุณถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง


: pixabay.com

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราเคยชินกับการมีคนอื่นอยู่รายล้อม ทำให้หลายคนกลัวที่จะต้องอยู่ตามลำพัง ทนไม่ได้หากต้องถูกคนอื่นตัดขาด ซึ่งความจริงแล้วการได้ใช้เวลาอยู่คนเดียวก็มีข้อดี ได้ยินเสียงตัวเองชัดขึ้น อาจทำให้เกิดแรงบันดาลใจ หรือความคิดใหม่ๆ เพราะไม่มีสิ่งเร้าภายนอกมารบกวน

4. เมื่อคุณรู้สึกแปลกแยก

หลายคนติดอยู่กับกรอบเดิมๆ ทำตามในสิ่งที่คนอื่นบอกว่าดี ไม่กล้าแตกต่าง กลัวถูกมองเป็นตัวประหลาด กลัวไม่ได้รับการยอมรับ การเป็นตัวของตัวเองไม่ใช่เรื่องผิด มันไม่มีอะไรแย่ไปมากกว่า การไม่ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น กล้าที่จะแตกต่าง กล้าที่จะโดดเด่น สร้างสรรค์เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าคุณก็มีดี

5. เมื่อคุณกรีดร้อง

เมื่อคุณรู้สึกโกรธ เกลียด หรือแค้นใครสักคนมากๆ การกรีดร้องเพื่อระบายความอัดอั้น ช่วยดึงสติตัวเอง ผลักความคิดแย่ๆออกไปจากหัว และออกไปลุยกับชีวิตต่อ ในแบบที่ดีกว่าเดิม ไปต้องทำร้ายใคร ไม่ต้องแก้แค้น และไม่ต้องเก็บมันไว้คนเดียว

6. เมื่อถูกวิจารณ์อย่างรุนแรง


: pixabay.com

อย่ามัวแต่รู้สึกแย่ถ้ามีคนวิจารณ์คุณในเชิงลบ อย่าจมกับคำดูถูกของคนอื่น อย่าโกรธ แต่จงขอบคุณเขา ที่สะท้อนให้คุณเห็นตัวเอง ในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็น และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น คำวิจารณ์บางอย่างที่ไร้ประโยชน์ก็มองข้ามไปบ้าง ไม่ต้องเก็บทุกอย่างมาใส่ใจ

โพสใกล้เคียง