5 อาหารเสริมหน้าใส ไร้สิว ออร่ากระจาย

960

ปัจจุบัน “อาหารเสริม” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนส่วนใหญ่หันมาทานกันมากขึ้น ยิ่งกับเรื่องความสวยความงามแล้วมีอาหารเสริมหลายตัวที่เข้ามาช่วยในเรื่องนี้และค่อนข้างได้ผลดี วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 อาหารเสริมหน้าใสมาฝากค่ะ เพราะคุณสาวๆทุกคนก็ต้องอยากมีใบหน้าที่สวยใส ไร้สิวกันอยู่แล้ว แต่ทาครีมบำรุงหน้าอย่างเดียวมันก็ยังเอาไปอยู่ และเห็นผลช้า การทานอาหารเสริมเลยเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสาวๆเลือกทานค่ะ แต่ถ้าคุณสาวๆคนไหนที่กำลังจะเริ่มทานแต่ยังไม่รู้ว่าจะทานอาหารเสริมหน้าใสตัวไหนดี ตามไปดูที่เราแนะนำกันเลยจ้า….

แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนนะคะว่ามีสารอาหารตัวไหนบ้างที่ทานแล้วจะช่วยให้ผิวหน้าสวยใสขึ้น ซึ่งสารอาหารที่ว่านั้นได้แก่….

1. Zinc หรืออีกชื่อคือ สังกะสี งานวิจัยพบว่าคนเป็นสิวนั้นมีธาตุสังกะสีในร่างกายน้อยกว่าคนปกติ ทำให้ขาดสมดุลแร่ธาตุภายในร่างกาย โดยสังกะสีจะไปช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านแบคทีเรีย ซ่อมแซมบาดแผล สร้างเนื้อเยื่อ แล้วยังช่วยให้ต่อมไขมันบนหน้าทำงานได้ดี ผิวไม่มันเยิ้มหรือแห้งเกินไป
2. วิตามินบี 5 เป็นตัวสำคัญในการสร้าง โคเอนไซม์เอ (Coenzyme-A,CoA) ที่ไปสร้างโปรตีนและไขมัน หากขาดตัวนี้ร่างกายจะมีปัญหาเรื่องการจัดการไขมัน ก็อาจเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันอุดตัน แล้วทำให้เกิดสิวนั่นเอง
3. วิตามินซี เป็นวิตามินที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงผิวอยู่แล้ว ต้องมีไว้ไม่ขาดเลย เพราะช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งจะทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี รอยสิวดูจางลง ผิวดูกระจ่างใส ต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงไปลดการอักเสบของสิว แนะนำเป็นวิตามินซี ที่สกัดจากธรรมชาติ และทานวันละ 1,000 มิลลิกรัม
4. วิตามินอี นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้ว วิตามินอียังช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ส่งผลให้สมดุลผิวดี จึงไม่เกิดสิว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสมานแผลอีกด้วย

คราวนี้ตามไปดูอาหารเสริมหน้าใสที่เราแนะนำกันได้เลยค่ะ….

1. Mega Grape Seed Extract ราคา 659 บาท
เริ่มต้นกันที่ Mega Grape Seed Extract เป็นสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น อันอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีชื่อว่า โปรแอนโธไซยานิดิน ช่วยให้ ผิวขาวเนียนใส ขาวอมชมพู ลดเส้นเลือดขอด ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้โครงสร้างคอลลาเจนในผิวมีความแข็งแรง และทำให้หลอดเลือดแข็งแรง

2. Blackmores Bio Zinc ราคา 500 บาท
สำหรับ Blackmores Bio Zinc เป็นอาหารเสริมที่อุดมไปด้วย  Zinc เข้มข้นที่ช่วยในการลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดี แถมยังช่วยต้านแบคทีเรีย ตัวต้นเหตุที่ก่อให้เกิดสิว ลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และทำให้แผลสมานเร็วขึ้นอีกด้วย

3. DHC Daisu Isofura Bon ราคา 430 บาท
อาหารเสริมตัวดังจากญี่ปุ่นกับ DHC Daisu Isofura Bon เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองที่ช่วยเกี่ยวกับสิว ลดรอยแดงจากสิว และสิวอุดตัน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงให้ผิวพรรณสวยงาม ชุ่มชื้น ทำให้หน้าไม่เป็นขุยอีกด้วย

4. Vistra Gotukola Plus Zinc  ราคา 330 บาท
มาต่อกันด้วย Vistra Gotukola Plus Zinc  เป็นอาหารเสริมหน้าใสที่สกัดมาจากใบบัวบก ช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้ดี เช่น ลดสิวอักเสบ ลดรอยแดงและรอยแผลเป็นจากสิว ถ้าทานเป็นประจำจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น

5. Nutriva AC ราคา 890 บาท
สำหรับตัวสุดท้ายกับ Nutriva AC  เป็นอาหารเสริมเน้นรักษาสิวทุกชนิด ผสมสารสกัดจากข้าวญี่ปุ่นและกีวี ลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น ช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้สิวยุบเร็วขึ้น ช่วยลดความมันและกระชับรูขุมขน

เป็นไงกันบ้างคะกับ 5 อาหารเสริมหน้าใสที่ GangBeauty นำมาฝาก สาวๆคนไหนอยากหน้าสวยใส ไร้ปัญหาเรื่องสิว ลองหาซื้อมาทานกันดูนะคะ

โพสใกล้เคียง