8 โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2024 ตัวช่วยแก้ท้องผูก

อ่าน 17,658

ชี้เป้า 8 โพรไบโอติก 2023 (Probiotic) อาหารเสริมปรับสมดุลลำไส้ แก้ท้องผูก ขับถ่ายคล่อง

ท้องผูก ขับถ่ายยาก เป็นอาการที่พบได้บ่อยทั้งในเพศชายและหญิง แม้จะดูเป็นเรื่องปกติ แต่หากปล่อยให้ท้องผูกไม่ขับถ่ายเป็นเวลานาน ก็จะเกิดผลเสียกับร่างกายหลายอย่างทั้งสารพิษสะสมในร่างกาย มีกลิ่นปากกลิ่นตัว เสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้ใหญ่ ริดสีดวงทวาร ร่างกายอ่อนเพลีย น้ำเหลืองเสีย และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ แต่โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีอาหารเสริมโพรไบโอติก ที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ กระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหารให้ขับถ่ายดีขึ้น เพราะโพรไบโอติกนั้นจัดเป็นแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์ชนิดดีในร่างกายของมนุษย์ ช่วยเสริมการทำงานระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย อีกทั้งโพรไบโอติกยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ลดไขมัน ควบคุมน้ำหนักด้วย วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำ โพรไบโอติก ตัวช่วยเรื่องสุขภาพของคนขับถ่ายยาก แก้ท้องผูก

โพรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี 2023

1. Blackmores Probiotics + Daily Balance

เริ่มกันที่โพรไบโอติกส์ของ Blackmores Probiotics + Daily Balance ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ดแคปซูลที่จะไปช่วยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดี ลดจุลินทรีย์ชนิดร้ายในลำไส้ แก้ท้องเสีย ลดท้องผูก กระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหารให้แข็งแรง ซึ่งโพรไบโอติกส์ขวดนี้ประกอบด้วยโพรไบโอติกส์ 71.85 พันล้าน ซีเอฟยูต่อกรัม, อินนูลิน, บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส, แล็กโทบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส และแล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ มีส่วนช่วยสำคัญในการปรับสมดุลลำไส้ นอกจากจะทำให้ขับถ่ายดี บรรเทาอาการท้องเสีย ยังช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน ลดความรุนแรงของผื่นผิวหนังด้วยค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 1,620 บาท

2. Holista Plus Probiotic Detox Fiber

ต่อกันที่โพรไบโอติกของ Holista Plus Probiotic Detox Fiber ตัวนี้เป็นแบบผงชงดื่ม อุดมไปด้วยส่วนผสมของ Probiotic, Prebiotic, Plant Enzyme รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ มากมาย อาทิ ชาเขียว เมล็ดองุ่น ทับทิม กีวี่ ฯลฯ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชะลอความเสื่อมของวัย โพรไบโอติกตัวนี้จึงช่วยทั้งในเรื่องของปรับสมดุลลำไส้ ฟื้นฟูระบบย่อยอาหาร และบำรุงผิวไปในตัวค่ะ หากต้องการดีท็อกซ์ล้างพิษ ทางแบรนด์แนะนำให้ทานวันละ 1 ซอง ต่อเนื่อง 14 วัน สำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูก กรดไหลย้อน ทานวันละ 1 ซอง ต่อเนื่อง 28 วัน หลังทานแล้วตัวจะเบา หน้าท้องยุบ รู้สึกสบายท้องขึ้นค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง ราคา : 690 บาท

3. Probilac

Probilac เป็นโพรไบโอติกแบบผงชงดื่ม ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทดัชมิลล์ จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ โดยจุดเด่นของโพรไบโอติกยี่ห้อนี้คือประกอบด้วยโพรไบโอติก 2 สายพันธุ์ ได้แก่ LGG แล็กโทบาซิลลัส รามโนซัส มีหน้าที่กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และBB-12 บิฟิโดแบคทีเรียม อะนิมอนิส ปรับสมดุลระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ทั้งยังมีอินูลิน แหล่งอาหารของโพรไบโอติก ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายด้วย ใน 1 ซองมีจุลินทรีย์ที่มีชีวิต 2,000 ล้านตัว ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน แถมยังทานง่ายมากจะผสมกับเครื่องดื่ม โรยบนอาหาร หรือกินเปล่าๆ ก็ได้ค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง 30 ซอง ราคา : 750 บาท

4. Plantae Probiotic

สำหรับใครที่ถูกใจโปรตีนพืชตัวดังของแบรนด์ Plantae ลองมาดู Plantae Probiotic ของเขากันบ้างค่ะ โดยโพรไบโอติกตัวนี้นั้นประกอบด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง 10 Probiotics จุลินทรีย์ชนิดดีช่วยปรับสมดุลของลำไส้, 4 Prebiotics สารอาหารของเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยลดอาการท้องผูก เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน, 1 Postbiotic ทำหน้าที่เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบของทางเดินอาหาร นอกจากนี้เขายังมีส่วนผสมของ Strawberry juice powder, Blueberry juice powder, Cranberry juice powder, Raspberry juice powder, Acai, Pomegranate, Grape, Maqui berry powder ซึ่งเป็นสุดยอดอาหารผิว เมื่อทานตัวนี้เป็นประจำจะรู้สึกได้เลยว่าขับถ่ายง่าย ระบบเผาผลาญก็ดีขึ้น ปรับค่า pH ให้ผิวสุขภาพดีด้วย ที่สำคัญรส Mixed Berries อร่อยและดื่มง่ายมากๆ ค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง 15 ซอง ราคา : 1,190 บาท

5. Bomi 16.8 Balance Probiotics

อาหารเสริมโพรไบโอติกส์จาก Bomi 16.8 Balance Probiotics ยี่ห้อนี้เขามีโพรไบโอติกส์ 16 พันล้านตัว 8 สายพันธุ์ นำเข้าจากเกาหลีใต้ มาในรูปแบบ 4-Coated Technology หรือเทคโนโลยีเคลือบแบคทีเรีย 4 ชั้น ทำให้แบคทีเรียชนิดดีที่เราทานเข้าไปไม่ถูกทำลายด้วยกรดในกระเพาะอาหารก่อนเดินทางไปถึงลำไส้ค่ะ นอกจากส่วนผสมสำคัญอย่างโพรไบโอติกส์ เขายังมี Prebiotics ซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของโพรไบโอติก, Zinc ส่งเสริมการทำงานระบบภูมิคุ้มกัน และ Vitamin C ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการทำงานของภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง โดยโพรไบโอติกส์ของเขา 1 ซอง เทียบเท่ากับการทานโยเกิร์ต 20 ถ้วยเลยนะ สามารถฉีกซองกรอกปากได้เลย ชงดื่มก็อร่อยหอมโยเกิร์ตมากค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง 14 ซอง ราคา : 790 บาท

6. Interpharma Probac7

ผลิตภัณฑ์โพรไบโอติกจาก Interpharma Probac7 ประกอบด้วยโพรไบโอติกถึง 6 ชนิดเสริมด้วย Prebiotic 1 ชนิด ซึ่งถือว่ามากกว่าแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด โดยข้อดีของการมีเชื้อหลายชนิดนั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสการรักษได้มากกว่า เหมาะกับคนที่มีปัญหาระบบการขับถ่ายทุกประเภท ไม่ว่าจะท้องผูก ท้องเสียเรื้อรัง ติดเชื้อที่ช่องคลอด นอกจากจะฟื้นฟูระบบขับถ่ายให้กลับมาสมดุลดังเดิมแล้ว ยังช่วยในเรื่องผิวพรรณ ลดสิว ผื่นแพ้ บรรเทาอาการกรดไหลย้อน รวมไปถึงชะลอวัยจากภายในสู่ภายนอก ตัวโพรไบโอติกของเขาเป็นผงชงดื่มรสส้ม หรือจะฉีกซองเทใส่ปากก็ได้ค่ะสะดวกสุดๆ

ปริมาณ : 1 กล่อง 30 ซอง ราคา : 1,959 บาท

7. Lacto-Fit Synbiotic

Lacto-Fit Synbiotic เป็นโพรไบโอติกตัวดังจากเกาหลีที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ช่วยทั้งในเรื่องการปรับสมดุลลำไส้ ระบบขับถ่ายดี ลดระดับของคอเลสเตอรอล ไขมันในเลือด แก้ปัญหาท้องอืด แน่นท้อง เสริมภูมิคุ้มกันและการเจริญเติบโต ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ มีปริมาณจุลินทรีย์ถึง 10 ล้าน ซีเอฟยู จุดเด่นของโพรไบโอติกแบรนด์ Lacto-Fit คือเขามี LACTO-5X ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางแบรนด์ช่วยผลิตจุลินทรีย์ชนิดดีให้กับร่างกาย ยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นอันตราย และอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวลำไส้ วันไหนกินมื้อหนักมา ทานตัวดีช่วยให้ถ่ายง่ายสบายท้องขึ้นเยอะค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง 50 ซอง ราคา : 520 บาท

การทานโพรไบโอติกเป็นประจำเป็นอีกหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่ดีสำหรับคนที่มีอาการท้องผูก ขับถ่ายยาก ร่างกายอ่อนเพลียไม่สดชื่น ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ไม่สบายท้อง ไม่ได้ถ่ายมาแล้ววันแล้ว ลองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโพรไบโอติกมาลองทานกันดูค่ะ

สุขภาพ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่