12 ขั้นตอนลงสกินแคร์กลางคืนให้เห็นผลไว้ หน้าใส เนียนนุ่มแบบสาวเกาหลี

อ่าน 11,881

ความเหี่ยวย่นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงคนไหน อายุเท่าไหร่ก็คงไม่อยากมีกันหรอกค่ะ ยิ่งเป็นริ้วรอยความเหี่ยวย่นที่มาก่อนวัยยิ่งไม่มีใครชอบ ฉะนั้นคุณสาวๆ แทบทุกคนถึงใส่ใจในการบำรุงผิวหน้ามากเป็นพิเศษ ทั้งครีมบำรุงผิวหน้า สกินแคร์ต่างๆ แต่ว่าเจ้าครีมบำรุงเหล่านี้ต่างก็มีวิธีลงก่อนหลังเพื่อให้ได้ผลลัพภ์ดีที่สุดนะคะ วันนี้ GangBeauty เลนมี 12 ขั้นตอนลงสกินแคร์กลางคืนยังไงให้เห็นผลเร็วทันใจ ฉบับสาวเกาหลีมาฝากค่ะ รับรองลงตามสเตปนี้ ผิวสวย หน้าใส ผิวสุขภาพดีแน่นอนค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า.....

1. เครื่องสำอางต้องล้างให้หมด

เริ่มต้นการดูแลผิวด้วยการเช็ดเครื่องสำอางด้วย Makeup Remover ค่ะ เพราะถ้าล้างไม่สะอาด สิ่งสกปรกอย่างเมคอัพ มลภาวะ จะอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิว ซึ่งมีให้เลือกใช้ทั้ง คลีนซิ่งบาล์มหรือคลีนซิ่งออยล์ หรือ Makeup Remover ค่ะ

2. โฟมล้างหน้า

หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกหมดแล้วขั้นตอนต่อไปคือการล้างหน้าค่ะ สำคัญไม่แพ้กัน คุณสาวๆ ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำร้ายผิวเพิ่มที่สำคัญต้องไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหลังใช้นะคะ

3. Peeling

ขั้นตอนต่อมาคือการใช้สำลีโทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้ง หรือที่สาวๆ เกาหลีเรียกว่า Pad Peeling เพราะเจ้าโทนเนอร์มีส่วนผสมช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดการอุดตันรูขุมขน

4. Toner

ต่อกันด้วยการเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง และช่วยให้ครีมบำรุงต่างๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

5. Essence

ต่อด้วยการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย Essence วิธีใช้ก็คือการตบเบาๆ ที่ผิวเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

6. Acne Spot

สำหรับคุณสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องสิวต่างๆ ต้องใช้ครีมหรือเจลแต้มสิว ให้แต้มกันในขั้นตอนนี้เลย

7. Serum

ต่อกันด้วยการบำรุงผิวด้วยเซรั่ม ซึ่งคุณสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามสภาพผิวเลยค่ะ เพราะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นสำหรับผิวแห้ง, ช่วยลดเลือนริ้วรอย, บำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน เป็นต้นค่ะ

8. Sheet Mask

ต่อกันด้วย Sheet Mask เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เนียนนุ่มสุขภาพดีค่ะ แถมยังสามารถมาสก์หน้าได้ทุกวันด้วยนะคะ

9. Eye Cream

ขั้นตอนต่อไปคือการลง Eye Cream ครีมค่ะ เชื่อว่าคุณสาวๆ ส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องรอยคล้ำได้ตากันอยู่แล้ว ถ้าไม่อยากให้ตากลายเป็นหมีแพนด้าต้องอย่าลืมลงนะคะ เพราะ Eye Cream ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย และลดการหมองคล้ำลงได้ค่ะ

10. Moisturizer

ต่อไปคือการลง Moisturizer ค่ะ สำหรับ Moisturizer เป็นครีมบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก แต่สำหรับคุณสาวๆ ที่มีผิวมันควรเลือกใช้ครีมที่เป็นเนื้อเจล ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนได้ค่ะ

11. Sleeping Mask

ขั้นตอน่อมาคือการ ล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวอย่างยาวนานด้วยสลีปปิ้งมาสก์ค่ะ ตัวนี้ช่วยเสริมความเรียบเนียนของผิว ให้ผิวได้รับการฟื้นฟูระหว่างที่เรานอนหลับอย่างเต็มทีค่ะ

12. Lip Sleeping Mask

ขั้นตอนสุดท้ายคือการบำรุงริมฝีปากด้วย Lip Sleeping Mask ค่ะ ดูแลผิวหน้าแล้วต้องไม่ลืมดูแลริมฝีปาก ทาลิปมาสก์หนาๆ ให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก เวลาทาลิปสติกจะได้ออกมาสวยๆ ไม่ตกร่องค่ะ

ครบแล้วค่ะกับ 12 ขั้นตอนลงสกินแคร์กลางคืนให้เห็นผลไว้แบบสาวเกาหลี คุณสาวๆ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อผิวหน้าที่สวยใส ไร้ริ้วรอยกวนใจค่ะ


สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่