อัปมงคล! 7 สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย นำพาแต่ความซวย

อ่าน 7,643

หากต้องการให้บ้านที่คุณอยู่อาศัย เป็นบ้านที่ดี อยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข เงินทอง โชคลาภไหลเข้าบ้าน นอกจากจะสร้างบ้านและปรับเปลี่ยนตำเเหน่งของเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรตรวจเช็คดูก็คือในบ้านของคุณมีสิ่งของอัปมงคลตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ วันนี้ GangBeauty มีข้อมูลเกี่ยวกับของ 7 สิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งอัปมงคลตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน หากใครมีอยู่ในบ้าน รีบเก็บทิ้งด่วน

1. นาฬิกาตาย

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าสิ่งของที่พังหรือเสียหาย สื่อถึงการเสียชีวิต และอาจนำมาซึ่งความสูญเสียภายในบ้าน จึงไม่ควรเก็บของที่ชำรุดเสียหายเอาไว้ โดยเฉพาะนาฬิกาตาย หรือถ้าไม่อยากทิ้งก็รีบเอาไปซ่อมด่วน

2. ประตูสีดำ

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ประตูสีดำจะนำพามาซึ่งความโชคร้าย เป็นประตูที่คอยเปิดต้อนรับสิ่งไม่ดีให้เข้ามาในบ้าน ยกเว้นถ้าหน้าประตูบ้านหันไปทางทิศเหนือพอดิบพอดี ก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวล

3. ปฏิทินเก่า

ปฏิทินเก่า สื่อถึงเรื่องราวที่ผ่านไปแล้วในอดีต หากเก็บไว้ จะทำให้เกิดผลกระทบในทางลบกับชีวิตของคนในบ้าน

4. จานเเตก

จาน-ชามที่ชำรุดเสียหายไปแล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเก็บไว้ หรือพยายามจะทำให้มันกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม ควรเก็บทิ้งไปได้เลย เพราะหากเก็บไว้จะเป็นการตอกย้ำและสะกดจิตใต้สำนึกของเราให้เปิดรับแต่เรื่องแย่ๆ เข้ามาในชีวิตและบ้านของเราเอง

5. กระจก

ถึงเเม้จะเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านมักจะมี แต่จริงๆแล้วตามหลักฮวงจุ้ย ไม่ว่าจะเป็นกระจกดีหรือกระจกที่แตกแล้ว ล้วนแล้วแต่สื่อความหมายในด้านลบ เชื่อว่ากระจกสามารถดูดวิญญาณได้ จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยล้มตาย

6. ต้นไม้มีหนาม

ต้นไม้ต่างๆที่มีหนาม เช่น กระบองเพชร ยกเว้นกุหลาบ ไม่ควรนำมาปลูกไว้บริเวณบ้าน หรือนำมาตกแต่งบ้านเด็ดขาด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้เหล่านี้จะนำพาพลังงานด้านลบเเละความโชคร้ายมาให้

7. ต้นไม้ที่ตาย

อย่าปล่อยให้ต้นไม้ที่อยู่ภายในบริเวณบ้านเเห้งเหี่ยวหรือตายไป เพราะจะหมายถึงการเปิดทางให้สิ่งไม่ดีเเละความโชคร้ายเข้ามา

และนี่คือข้อมูลของ 7 สิ่งที่เป็นอัปมงคลไม่ควรมีในบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ใครมีอยู่เก็บออกจากบ้านด่วน เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ


ดูดวง

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่