11 ครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี 2023 ครีมรักษาฝ้าลึก ครีมทาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริง

อ่าน 19,498

ครีมทาฝ้า2022

รักษาฝ้ายังไงดี? แนะนำครีมทาฝ้า ครีมรักษาฝ้า ครีมแก้ฝ้า หน้าดำ กระ จุดด่างดำหาย เผยผิวขาวกระจ่างใส 2023

เป็นธรรมดาที่พอเราอายุเพิ่มขึ้นริ้วรอยต่างๆ ก็เริ่มมาเยือน โดยเฉพาะ ฝ้า กระ ริ้วรอยต่างๆ ที่มาทักท้ายกันเร็วเหลือเกิน ยิ่งกับประเทศไทยที่แดดร้อนแรงขนาดนี้ ฝ้าไม่ขึ้นก็แปลกแล้วค่ะ วันนี้ GangBeauty เลยมีครีมทาฝ้า 2023 จาก 11 แบรนด์ใช้ดี ใช้แล้วฝ้าหายจริงมาฝากค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย...

สาเหตุการเกิดฝ้า

ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนว่าฝ้าเกิดจากอะไร ฝ้า หรือ Melasma เกิดจากเซลล์เม็ดสีชั้นใต้ผิวหนังหรือเมลานิน ทำงานผิดปกติ ผลิตเม็ดสีที่มากเกินไปทำให้ผิวหนังที่บริเวณนั้นมีสีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลอมดำ ส่วนที่มักเกิดฝ้ามากที่สุดมักจะเป็นบริเวณที่สัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เกิดจากการได้รับรังสีอัลตราไวโอเลต(UV) วัยที่มักเกิดฝ้ามากที่สุดจะอยู่ระหว่าง 20 - 50 ปี พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย นอกจากเจ้าฝ้าจะขึ้นเพราะรังสี UV แล้ว สาเหตุอีกอย่างที่ทำให้เกิดฝ้าก็คือ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การตั้งครรภ์ การรับประทานยาคุมกำเนิด หรือการได้รับฮอร์โมนค่ะ ที่นี้เราไปดูครีมทาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริง

1. Jula's Herb Longan Melasma Serum

เริ่มต้นกันด้วยครีมทาฝ้าจาก Jula's Herb Longan Melasma Serum ตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่ม มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดลำไยที่เต็มไปด้วยGallic Acid, Ellagic Acid และวิตามินซี ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกออกอย่างอ่อนโยน ทำให้รอยฝ้าดูจางลง และยังมีสารสกัดจากผลไม้หลายชนิด (Mixed Fruit Extract) ซึ่งมีกรด AHA ตามธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ผิวหน้ากระจ่างใส เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก้สามารถใช้ได้ค่ะ

2. Melamii

Melamii

ถ้าพูดถึงครีมทาฝ้าคุณภาพแน่น เห็นผลจริง มีรีวิวมากมายจากผู้ใช้จริงในโลกโซเชียล ครีมทาฝ้าของ Melamii ต้องติดโผแน่นอนค่ะ แบรนด์นี้เป็นเวชสำอางดูแลปัญหาฝ้าที่มีนวัตกรรมเอกสิทธิ์ Melasmiin™X4 Technology ช่วยลดฝ้าดีกว่าอาร์บูตินถึง 80 เท่า ลดเลือนฝ้า กระ ผิวบริเวณที่หมองคล้ำให้ดูจางลง ซึ่งนอกจากจะช่วยเรื่องฝ้าแล้ว ครีมตัวนี้ยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ป้องกันการเกิดฝ้าใหม่หรือกลับมาเป็นฝ้าซ้ำซาก พร้อมบำรุงผิวขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอยด้วย เพียงแค่ทาทั่วหน้าอย่างต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ ก็สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงได้เลยว่าบริเวณที่เป็นฝ้าเข้มสีดูจางลง ผิวก็ขาวเนียนใสขึ้น ตัวครีมเขาเนื้อเข้มข้นแต่บางเบา ซึมเร็ว ไม่หนักหน้า แถมยังมี SPF 20 ที่ช่วยปกป้องจากยูวี แสงแดด แสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ ที่สำคัญปราศจากน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสารไฮโดรควิโนน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ

ปริมาณ : 8 / 15 g. ราคา : 285 / 445 บาท

หาซื้อได้ที่ : FB :  MelamiiOfficial

Shopee : Melamii.Official

หรือที่ร้าน Watsons ทุกสาขา

3. Smooth E Baby Face Serum

ต่อกันด้วยครีมทาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริงจาก Smooth E Baby Face Serum ตัวนี้ก็เป็นเนื้อแบบเซรั่ม มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูติน จากใบแบร์เบอร์รี่ ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ทำให้เม็ดสีในชั้นผิวลดลง ฝ้าจึงค่อยๆ จางลง และมีสารสกัดจากจากรากชะเอมเทศ ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีแล้วยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวด้วยนะคะ

4. Yanhee Mela Cream

สำหรับ Yanhee Mela Cream เป็นครีมทาฝ้าที่สามารถลดเลือนฝ้าได้ทั้งฝ้าแดดและฝ้าเลือด มีส่วนผสมของทราเนซามิคแอซิด ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ ดูจางลง อีกทั้งยังมีสารสกัดจากชะเอมเทศ ที่ช่วยลดเลือนฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีกรดไกลโคลิค ช่วยผลัดเซลล์ผิวอีกด้วยนะคะ

5. Eucerin ULTRAWHITE+ SPOTLESS SPOT CORRECTOR

มาต่อกันที่แบรนด์ดังอย่าง Eucerin ULTRAWHITE+ SPOTLESS SPOT CORRECTOR กันบ้าง ตัวนี้มีส่วนผสมของไทอามิดอล ที่มีส่วนผสมของไทอามิดอล ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ได้ดีกว่าอาร์บูตินถึง 380 เท่า จึงช่วยลดฝ้าแดดที่หนาลึกเฉพาะจุดได้ดีกว่าเดิมถึง 20 เท่า และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาตที่ช่วยดูแลปรนนิบัติผิว ช่วยฟื้นดูแลผิวอย่างล้ำลึก ทำให้เห็นผลผิวขาวกระจ่างใส ภายใน 2 สัปดาห์

6. Concept Anti-Melasma Cream

ต่อกันด้วยครีมทาฝ้าจาก Concept Anti-Melasma Cream มีส่วนผสมของอัลฟ่าอาร์บูตินเข้มข้นถึง 1.2% ช่วยลดเลือนฝ้า ได้ภายใน 3 สัปดาห์ และยังมีมัลติไวท์เทนนิ่งส่วนผสมที่ลงตัวของวิตามินบี 3 สารสกัดจากรากชะเอมเทศ สารสกัดจากหญ้าคา และเมล็ดโจโจบา จึงช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส และชุ่มชื้น และที่สำคัญผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวและการทดสอบอาการแพ้ จากสถาบัน SpinControl จากประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว ไม่มีส่วนผสมจาดพาราเบน ไฮโดรควิโนน รวมถึงสารปรอทค่ะ

7. CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE

สำหรับ CUTE PRESS ALPHA ARBUTIN TRIPLE WHITENING ESSENCE เป็นครีมทาฝ้าในรูปแบบของเวสเซ้นซ์บำรุงผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ดี รู้สึกดีตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัสยาวนาน 8 ชม. ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

8. Vin 21 Anti-Melasma Cream

มาต่อกันที่ครีมทาฝ้าจาก Vin 21 Anti-Melasma Cream มีส่วนผสมจากทราเนซามิคแอซิด และอาร์บูติน ช่วยยับยั้งและรักษาฝ้าอย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีวิตามินคอมเพล็กซ์ ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส มี CoQ10 ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย และสารสกัดจากน้ำมันมะกอก ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ

9. Dora+ Ultimate Whitening

เป็นครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจากทราเนซามิคแอซิด ช่วยยังยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน กับวิตามินบี 3  ช่วยเรื่องลดการสะสมเม็ดสีในผิวหนังชั้นหนังกำพร้า ให้ฝ้าค่อยๆลดเลือนไป

10. Vitara-TX PPE Cream

มาต่อกันที่ครีมทาฝ้าจากประเทศฝรั่งเศษ ใช้ส่วนผสมจองสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ช่วยทำให้จุดด่างดำและฝ้าดูจางลง มีส่วนผสมของ Bio White ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และเรียบเนียนมากขึ้น

11. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution

มาตัวสุดท้ายกันแล้วกับครีมทาฝ้าจาก Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution ช่วยลดเลือนจุดด่างดำอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส  ลอฝ้าลดเลือนลงภายใน 2 สัปดาห์ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวไม่ว่าจะเป็น ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากซิลิโคนปราศจากน้ำหอมและปราศจากสี

เป็นยังไงบางคะกับทั้ง 11 ครีมทาฝ้าที่ใช้แล้วหายจริงที่เรานำมาฝาก ใครกำลังมองหาครีมทาฝ้าอยู่ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ


สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่