10 คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2024 กันแดด กันน้ำ ผิวสวยตลอดวัน

อ่าน 9,012

แม้ว่าประเทศไทยจะเข้าสู่หน้าฝนแล้ว แต่ก้แทบแยกไม่ออกเลยว่าตกลงมันหน้าฝน หรือร้อนกันแน่?? แดดร้อนแบบหน้ามันเยิ้มกันไปเลยจ้า วันนี้ GangBeauty เลยมี 10 คุชชั่นคุมมัน 2024 คุชชั่นผสมกันแดด คุชชั่น เคาน์เตอร์แบรนด์ดังมาฝากค่ะ เรื่องราคาอาจจะแรงกันไปบ้าง แต่คุณภาพก็คุ้มค่า คุ้มราคา ทั้งกันแดด กันน้ำ คุมมันก็เลิศ เนื้อแมตต์ ผิวสวยตลอดวัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

คุชชั่นคุมมัน คืออะไร

คุชชั่นเป็นเครื่องสำอางประเภทรองพื้นชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นตลับที่มีฟองน้ำอยู่ด้านใน โดยเนื้อรองพื้นจะอยู่ในฟองน้ำนั้น เมื่อนำมาเกลี่ยลงบนผิวหน้า เนื้อรองพื้นจะกระจายตัวออกมาอย่างสม่ำเสมอ คุชชั่นได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก และสามารถปกปิดผิวได้ในระดับปานกลางถึงสูง

ข้อดีของคุชชั่นคุมมัน

  • ใช้งานง่าย พกพาสะดวก
  • ปกปิดผิวได้ในระดับปานกลางถึงสูง
  • ติดทนนานตลอดวัน
  • ควบคุมความมันได้ดี

ข้อเสียของคุชชั่นคุมมัน

  • อาจทำให้ผิวแห้งได้หากใช้เป็นประจำ
  • อาจอุดตันรูขุมขนได้หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

วิธีการเลือกซื้อคุชชั่นคุมมัน

  • พิจารณาสภาพผิวของตัวเอง หากเป็นคนผิวแห้ง ให้เลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว หรือเลือกคุชชั่นเนื้อ Semi-Matte แทนเนื้อแมตต์
  • เลือกคุชชั่นที่มี SPF เพื่อป้องกันแสงแดด
  • เลือกคุชชั่นที่มีสีที่เหมาะกับผิวของตัวเอง

คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2024

1. ETUDE HOUSE  Double Lasting Cushion SPF34/PA++

Etude House Double Lasting Cushion SPF34/PA++ เป็นคุชชั่นเนื้อ Semi-Matte ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากเป็นคุชชั่นคุมมันที่ให้การปกปิดดี ติดทนนานตลอดวัน และราคาไม่แพง เนื้อคุชชั่นบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้างได้ปานกลาง คุมความมันได้ดี ผิวหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำกันเหงื่อ มี SPF34/PA++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี

ราคา 890 บาท

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Shopee / Lazada

2. NYX Total Control Mesh Cushion Foundation

NYX Total Control Mesh Cushion Foundation เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากเป็นคุชชั่นคุมมันที่ให้การปกปิดดี ติดทนนานตลอดวัน และมีราคาไม่แพง เนื้อคุชชั่นบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้างได้ดี คุมความมันได้ดี ผิวหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำกันเหงื่อ มี SPF35/PA++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี

ราคา 699 บาท

3. Holika Holika x Peko Chan Hard Cover Perfect Cushion

Holika Holika x Peko Chan Hard Cover Perfect Cushion เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ ปกปิดดี คุมมันได้นาน 24 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงื่อ มีสารบำรุงผิวจากดอกไม้เกาหลี 5 ชนิด มาในแพ็คเกจน่ารักสไตล์คาวาอี้ ลาย Peko Chan เนื้อคุชชั่นบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้างได้ดีมาก คุมความมันได้ดี ผิวหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำกันเหงื่อ มี SPF50+ PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มีสารบำรุงผิวจากดอกไม้เกาหลี 5 ชนิด ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น กระจ่างใส

ราคา 990 บาท

4. MAC LIGHTFUL C + CORAL GRASS SPF 50/PA++++ QUICK FINISH CUSHION COMPACT

MAC LIGHTFUL C + CORAL GRASS SPF 50/PA++++ QUICK FINISH CUSHION COMPACT เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ ปกปิดดี คุมความมันได้ดี ผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำกันเหงื่อ เนื้อคุชชั่นบางเบา สบายผิว ไม่หนักหน้า ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว รูขุมขนกว้างได้ดี คุมความมันได้ดี ผิวหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำกันเหงื่อ มี SPF50/PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มีส่วนผสมของวิตามินซี และสารสกัดจากสาหร่ายทะเล ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดี

ราคา 1,790 บาท

5. BOBBI BROWN SKIN FOUNDATION CUSHION COMPACT SPF 50 PA+++

มาต่อกันด้วยคุชชั่นเคาน์เตอร์แบรนด์ BOBBI BROWN กันบ้างกับ BOBBI BROWN SKIN FOUNDATION CUSHION COMPACT SPF 50 PA+++ ตัวนี้จัดเต็มเรื่องการปกปิด เป็นเนื้อคุชชั่นกึ่งแมตต์ ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดทั้งวัน แถมมีส่วนผสมที่ช่วยต้านริ้วรอย ปกป้องผิวจากรังสี UV และอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวดูหมองคล้ำด้วย

ราคา 1,890 บาท

6. BANILA CO Covericious Power Fit Cushion

มากันที่คุชชั่นคุมมันจาก  BANILA CO Covericious Power Fit Cushion เป็นคุชชั่นคุมมันเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดผิวหน้าให้เรียบเนียนสวยานถึง 36 ชั่วโมง ควบคุมความมันได้ดี ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองค่ะ

ราคา 1,690 บาท

7. SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Cushion

สำหรับคุชชั่นคุมมันจาก SHISEIDO ตัวนี้ใช้เทคโนโลยี ActiveForce ที่ช่วยให้ผิวเนียนสวยนานถึง 16 ชั่วโมง ไม่ดรอป ไม่หมองระหว่าง ปกปิดได้ดีเยี่ยม คุมความมันได้ดี แถมทนความร้อนและความชื้นด้วย และกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเช่นกันค่ะ

ราคา 1,950 บาท

8. Dior Forever Couture Perfect Cushion Foundation

มาต่อกันด้วยแบรนด์ดังอย่าง Dior กันบ้างกับคุชชั่น Dior Forever Couture Perfect Cushion Foundation เป็นสูตร long-wear ติดทนตลอดทั้งวัน ปกปิดได้ดี แถมช่วยให้ผิวชุ่มชื้นสุขภาพดี และช่วยปรับสีผิวให้เสมอกัน เข้ากับสีผิวสาวเอเชีย มี 6 เฉดสีให้เลือก

ราคา 2,400 บาท

9. Espoir TAPING COVER CUSHION SPF 25 PA++

ต่อกันด้วยคุชชั่นคุมมันจาก Espoir สูตร TAPING COVER CUSHION SPF 25 PA++ จากประเทศเกาหลี เป็นคุชชั่นเน้นเรื่องการปกปิด และมีนวัตกรรม Sweat Resistant ช่วยกันน้ำและกันเหงื่อ และช่วยกันแดดด้วย SPF 25 PA++ มีให้เลือก 5 เฉดสี

ราคา 890 บาท

10. ESTEE LAUDER Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid Compact SPF50/PA++++

มาถึงคุชชั่นคุมมันตัวสุดท้ายกันแล้วจากแบรนด์ ESTEE LAUDER เป็น Double Wear ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย ขจัดความมันส่วนเกิน ให้ผิวไม่มัน เนื้อคุชชั่นบางเบา เกลี่ยง่ายแต่ช่วยปกปิดขั้นสุด มี 6 เฉดสีให้เลือก

ราคา 1,900 บาท

บทสรุป

คุชชั่นคุมมันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม เนื่องจากสามารถควบคุมความมันได้ดี ช่วยให้ผิวหน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวแห้งหรืออุดตันรูขุมขน


สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่