เช็ก 6 เหตุผลที่ทรงปากกระจับเป็นมากกว่าเทรนด์สวยยอดนิยม ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปาก เพิ่มความมั่นใจ

อ่าน 12,669

ปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ทำศัลยกรรมและแก้ไขรูปปากที่มาแรงที่สุดตอนนี้คือทรงปากกระจับ เพราะมีรูปทรงที่สวยงาม ดูอ่อนหวานละมุนแต่ก็เซ็กซี่ได้เช่นเดียวกัน ทำให้กลายเป็นทรงปากยอดฮิตของยุคนี้ไปอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งอาจทำให้หลายคนมองว่าเป็นทรงปากแฟชั่นที่มาไวไปไว วันนี้เลยจะพาไปดู 6 เหตุผลที่บ่งบอกว่าการทำทรงปากกระจับนอกจากจะเรื่องความสวยแล้ว ยังสามารถแก้ไขปัญหาคลาสสิกของคนที่มีปัญหาริมฝีปากอื่นๆ ได้อีกไม่น้อยเลย

1. แก้ปัญหาปากหนาปากห้อย

ปากหนาหรือที่เรียกกันว่าปากห้อยมักเป็นคนที่มีริมฝีปากล่างหนามากกว่าริมฝีปากบน ซึ่งทำให้หน้าดูขาดสัดส่วนที่พอดีจนอาจจะทำให้ใบหน้าดูดุและบึ้งตึงตลอดเวลา โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าก็จะเจอปัญหาเวลาทาปากสีเข้มสด ก็จะเสียความมั่นใจเพราะว่ามีพื้นที่ปากล่างเยอะจนสีปากดูเด่นเกินไป การทำปากกระจับก็จะช่วยสร้างสมดุลระหว่างริมฝีปากบนและล่างให้มีสัดส่วนที่พอดีได้

2. ช่วยปรับแต่งรูปริมฝีปากในกลุ่มผู้ที่มีภาวะปากบวมใหญ่

กลุ่มผู้ป่วยที่มีภาวะปากบวมใหญ่ (Macrocheilia) หรือผู้ที่มีลักษณะริมฝีปากผิดรูปจากอาการเจ็บป่วย เช่น คนที่มีอาการบวมน้ำและต่อมไทรอยด์บริเวณเปลือกตาและริมฝีปากโตอย่างผู้ป่วยอาการแอชเชอร์ และอาการอัมภาตบริเวณใบหน้าและริมฝีปากบวมโตในผู้ป่วยอาการเมลเคอร์สสัน-โรเซ็นทาล สามารถเข้ารับการปรับแต่งรูปริมฝีปากให้ดูเข้ารูปเป็นทรงกระจับมากขึ้นได้

3. แก้ปัญหาปากไม่เท่ากัน

อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนต้องเจอคือ เนื้อริมฝีปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน โดยดูจากริมฝีปากฝั่งซ้าย-ขวา ที่มีสัดส่วนบน-ล่างไม่เท่ากัน และตรงกลางปากไม่มีเนื้ออิ่ม ทำให้ดูไม่เป็นไปตามสัดส่วนที่สวยงาม ขาดความสมมาตร เวลายิ้มหรือพูดแล้วดูปากไม่เท่ากัน ซึ่งการทำศัลยกรรมปากก็จะช่วยแก้ไขได้ โดยเฉพาะทรงกระจับที่สามารถเติมแต่งเนื้อปากให้เท่ากันมากขึ้นได้

4. ช่วยยกมุมปาก แก้ปากตกปากคว่ำ

คนที่มีปัญหาปากคว่ำ มุมปากตกมักจะโดนทักว่าหน้าดูเศร้า ไม่สดใส และดูแก่กว่าวัยเนื่องจากมุมปากทั้งสองข้างคว่ำลง เวลาไม่ยิ้มจะทำให้ดูมีสีหน้าเรียบเฉยไปจนถึงดูดุมากกว่าคนทั่วไป ส่งผลต่อบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ที่คนภายนอกมองมาแบบเข้าใจผิด จนเสียความมั่นใจได้ไม่น้อยเลย แต่การแก้ไขด้วยการทำปากรูปทรงปากกระจับ จะช่วยยกมุมปากทั้งสองข้างขึ้น จนโค้งสวยได้รูป ทำให้หน้าดูหวานละมุน เปลี่ยนบุคลิกได้ง่ายๆ เลย

5. เพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งให้รูปปาก

ปัญหานี้จะคล้ายๆ คนมุมปากตก แต่จะเป็นรูปปากตรงเกินไป ไม่ได้รูปหรือมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ไม่เป็นทรงสวยงาม จนทำให้ดูเป็นคนที่หน้าเรียบเฉย ดูโตเกินวัยและหน้าดุ การทำปากทรงกระจับจะช่วยเพิ่มมิติและความอ่อนหวาน ให้มุมปากมีความโค้งขึ้น ไม่ตรงทื่อเหมือนเดิม

6. หมดปัญหาเนื้อปากด้านในปลิ้นออกเวลายิ้ม

เนื้อปากด้านในปลิ้นออกมีสาเหตุมาจาก เนื้อเยื่อบุด้านในริมฝีปากโผล่ออกมาจากการดันของฟันและริมฝีปากที่มีเนื้อเยอะเกิน จนเห็นริมฝีปากส่วนเนื้อเปียกและส่วนเนื้อแห้งชัดเจน โดยเฉพาะเวลายิ้ม ยิ่งเป็นคนที่ชอบแต่งหน้าทาลิปติก ก็จะยิ่งเสียความมั่นใจจากความไม่สม่ำเสมอของรอยต่อตรงนี้ การทำศัลยกรรมปากก็จะมาช่วยแก้ไขให้ดีขึ้น รวมถึงจัดสมดุลปากในภาพรวมให้สวยงาม เพิ่มความมั่นใจได้

อยากได้ทรงปากกระจับสวยตรงใจ เลือกทำวิธีไหนดี

วิธีทำปากกระจับสวยหลักๆ จะแบ่งออกเป็นการฉีดฟิลเลอร์และการผ่าตัด ซึ่งจะได้ผลลัพธ์และระยะเวลาการคงอยู่ของปากกระจับที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนว่าอยากได้แบบไหนมากกว่า

ทำปากกระจับโดยการฉีดฟิลเลอร์

เป็นการเติมฟิลเลอร์เข้าไปในริมฝีปากบริเวณที่ต้องการ ซึ่งจะทำให้ปากดูอิ่มฟูได้รูปกระจับมากยิ่งขึ้น หรือเป็นการฉีดบริเวณมุมปากเพื่อให้มุมปากยกสวย โค้งขึ้นอย่างอ่อนหวาน หน้าจะดูละมุนขึ้น วิธีฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบาง อยากเติมหรือแก้ไขเฉพาะจุด เมื่อทำแล้วก็ส่งผลเพียงชั่วคราวและสามารถฉีดสลายได้ ซึ่งความชัดเจนของผลลัพธ์ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วย

ทำปากกระจับโดยการผ่าตัด

การผ่าตัดเพื่อทำปากกระจับจะเป็นการผ่าตัดเล็กที่ใช้การฉีดยาชาร่วมด้วย ให้ผลลัพธ์ระยะยาวกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่ละช่วยแก้ไขรูปปากที่เป็นปัญหาใหญ่ๆ ได้มาก สามารถออกแบบและปรับโครงสร้างรูปปากโดยรวมร่วมกับคุณหมอให้ผลลัพธ์ออกมาได้ตรงจุดเท่ากับที่ต้องการ

ใครที่อยากปรับลุคหรือมีปัญหาเกี่ยวกับรูปริมฝีปาก อยากอยากแก้ไขด้วยการทำปากทรงปากกระจับคงได้คำตอบจากบทความนี้กันไปพอสมควร แต่อย่าลืมว่าการทำปากกระจับไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หรือทำศัลยกรรมผ่าตัดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษากับคลินิกที่มีมาตรฐานและความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาพอใจและปลอดภัยด้วย ซึ่งที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya คลินิกศัลยกรรมความงาม ปรับรูปหน้า และดูแลผิวพรรณ ยินดีให้คำปรึกษาหนุ่มๆ สาวๆ ทุกคนที่อยากมีรูปปากสวย มั่นใจได้เลยกับการลงฝีเข็มและเทคนิคเฉพาะ Chanya’s Suture 4D Lock ของหมอเกียร์ ชัญญา ศัลยแพทย์ปากระดับท็อปที่มีประสบการณ์มากกว่าหมื่นเคส แผลเล็ก พักฟื้นน้อย ปลอดภัยไว้ใจได้อย่างแน่นอน

จองคิวปรึกษาและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Better Me Clinic by Dr. Chanya

Website: bettermeclinicofficial

Facebook: Better Me Clinic by Dr.Chanya

ใกล้ MRT สุทธิสารเพียง 500 เมตร

โทร: 02 059 8118 , 088 603 2641

แฟชั่น

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่