9 อาหารเสริมบํารุงกระดูก ข้อเข่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

อ่าน 11,110

แนะนำ อาหารเสริมช่วยบำรุงกระดูก ข้อเข่า และช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ฉบับอัปเดต 2023

อายุเพิ่มมากขึ้นทุกปี อวัยวะในร่างกายของเราก็เสื่อมไปด้วยตามกาลเวลา โดยเฉพาะกระดูกและข้อเข่า ที่ทำให้เรสปวดเขา ปวดตัวอยู่ทุกวันนี้ ฉะนั้นการบำรุงร่างกายเลยเป็นสิ่งที่จพเป็นมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนให้ดพียงพอ ทานอาหารดีๆ ให่ครบ 5 หมู่ เสริมด้วยอาการที่ช่วยบำรุงกระดูกเป็นพิเศษ และอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงกระดูกที่เราเลือกทำกัน นั่นก็คือการทานอาหารเสริมบํารุงกระดูก ข้อเข่า ที่ช่วยฟื้นบำรุงจากภายใน จะมีอบรนดืไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 9 อาหารเสริมบํารุงกระดูก ข้อเข่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

1. Blackmores Bio Calcium + D3

เริ่มต้นกันด้วยอาหารเสริมบํารุงกระดูก ข้อเข่า Blackmores Bio Calcium + D3 ตัวนี้เป็นอาหารเสริมชนิดเม็ด ที่มีส่วนผสมของแคลเซียมและวิตามินดี ทนแล้วช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟัน ให้แข็งแรงขึ้น และช่วยในการดูดซึมตามปกติของแคลเซียมและฟอสฟอรัส ประกอบด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต 500 มก.และวิตามินดี 3 (โคลแคลซิเฟอรอล) 200 หน่วยสากล พร้อมทั้งช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนและโรคกระดูกบางด้วยค่ะ

ปริมาณ : 60 เม็ด ราคา : 259 บาท

2. VISTRA Calplex Calcium 600mg & Menaquinone-7 Plus

ต่อด้วย VISTRA Calplex Calcium 600mg & Menaquinone-7 Plus เป็นอาหารเสริมบํารุงกระดูกที่อัดแน่นไปด้วยสารกัดที่มีประโยชน์ ทั้ง แคลเซียม 600 มก., แมกนีเซียม 52.80 มก., ซิงค์, คอปเปอร์, แมงกานีส, วิตามินเค 2, วิตามินบี 12, วิตามินดี 3 และกรดโฟลิก ช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง และช่วยดูดซึมตามปกติของแคลเซียมและฟอสฟอรัส พร้อมช่วยคงสภาพปกติของกระดูก แต่ตัวนี้มีส่วนผสมของถั่ว, กลูเตน, ปลา, กุ้ง, หอย และนมนะคะ

ปริมาณ : 30 เม็ด ราคา : 250 บาท

3. DHC collagen type II + Proteoglycan

สำหรับ DHC collagen type II + Proteoglycan ตัวนี้เป็นอาหารเสริมบำรุงกระดูกจากแบรนด์ญี่ปุ่น สำหรับคนที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมโดยเฉพาะ มีส่วนผสมที่ช่วยลดอาการข้อเข่าเสื่อม ปวดหัวเข่า และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึดหรอของส่วนประกอบที่อยู่ในข้อได้อย่างดีเยี่ยม โดยการกระตุ้นให้มีการสังเคราะห์เซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น และช่วยน้ำหล่อเลี้ยงในข้อและช่วยลดการสลายน้ำในเข่า ทไให้เคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ปริมาณ : 90 เม็ด ราคา : 1,050 บาท

4. Nutri Master Boncal Type ll

ต่อด้วยอาหารเสริมบำรุงกระดูกและข้อ Nutri Master Boncal Type ll เป็นอาหารเสริมแบบชงดื่มช่วยดูดซึมได้รวดเร็ว มีส่วนผสมของแคลเซียม แลคเตท เพนตะไฮเดรท 1,539 มก. , คอลลาเจน ไทพ์ ทู 40 มก. และ วิตามิน ดี3 2 มก. ช่วยลดอาการปวด และเพิ่มการเคลื่อนไหวได้ดีมากกว่ากลูโคซามีนถึง 2 เท่า พร้อมช่วยลดอัตราการทำลายหรือเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อ

ทำให้ร่างกายกลับสู่ ภาวะสมดุลของการซ่อมสร้างตามธรรมชาติค่ะ

ปริมาณ : 1 กล่อง 10 ซอง ราคา : 1,050 บาท

5. Life Extension LE Magnesium Citrate

Life Extension LE Magnesium Citrate ตัวนี้เป็นอาหารเสริมจากอเมริกา เป็นสูตรที่ช่วยเสริมแมกนีเซียมให้เพียงพอต่อร่างกาย มีส่วนผสมของแมกนีเซียมซิเตรตปริมาณ 100 มก. ที่บรรจุในแคปซูลมังสวิรัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียม วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบำรุงกระดูกและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แถมไม่มีส่วนผสมของกลูเตน สามารถทานตอนท้องว่างได้ค่ะ

ปริมาณ : 100 เม็ด ราคา : 560 บาท

6. Mega We Care Calcium-D

สำหรับ Mega We Care Calcium-D เป็นอาหารเสริมในรูปแบบแคปซูลนิ่ม มีส่วนผสมของวิตามินดี ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง สามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุน ไขข้อเสื่อมได้ และช่วยลดการเกิดอาการเป็นตะคริว พร้อมช่วยให้ได้รับปริมาณแคลเซียมตามความต้องการของร่างกาย ส่งเสริมให้เซลล์ร่างกายทำงานได้เป็นปกติค่ะ

ปริมาณ : 60 แคปซูล ราคา : 475 บาท

7. Pharmatron Calcium plus Vitamin D

ต่อด้วย Pharmatron Calcium plus Vitamin D ตัวนี้เป็นอาหารเสริมบำรุงกระดูกที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุแคลเซียมคาร์บอเนตในปริมาณ 1,300 มก. ทำหน้าที่ซ่อมแซมกระดูกและฟันให้แข็ง ผสานกับวิตามินดี 3 ในปริมาณ 1.8 มก. ช่วยดูดซึมแคลเซียมให้เข้าสู่ร่างกายได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและควบคุมสมดุลของระดับแคลเซียม มาในรูปแบบเม็ด ทำให้ทานง่ายขึ้นค่ะ

ปริมาณ : 30 เม็ด ราคา : 129 บาท

8. Clover Plus CALCAD

สำหรับ Clover Plus CALCAD เป็นอาหารเสริมบำรุงข้อ และกระดูก ที่มีส่วนผสมของแคลเซียม 2 ชนิด ได้แก่ แคลเซียมคาร์บอเนตและแคลเซียมอะมิโนแอซิดคีเลต ช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก บำรุงฟัน และลดอาการปวดข้อต่อและเข่า นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุถึง 11 ชนิด ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของแคลเซียมและฟอสฟอรัส ทานแล้วไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูกและท้องอืดค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 99 บาท

9. Dary Vit Vitamin D Magnesium

Dary Vit Vitamin D Magnesium ตัวนี้เป็นอาหารเสริมบำรุงกระดูกและข้อ ที่มีส่วนผสมของวิตามินดี 3 แมกนีเซียม อะมิโน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ พร้อมสร้างเกราะป้องกัน กระตุ้นการเผาผลาญให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงโลหิตและหัวใจ และช่วยป้องกันการเกิดตะคริวค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 139 บาท

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 9 อาหารเสริมบํารุงกระดูก ข้อเข่าที่เรานำมาฝาก ใครมีปัญหาปวดเข้า หรืออยากบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ลองหาซื้อมาทานกันดูนะคะ

สุขภาพ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่