10 สเปรย์พ่นคอ 2024 แก้ไอ แก้เจ็บคอ ยี่ห้อที่ควรมีติดบ้านไว้

อ่าน 18,280

อาการไอ ระคายคอ และเจ็บคอ แม้จะเป็นอาการเล็กๆ แต่ก็สร้างความรำคาญใจ และกระทบชีวิตประจำวันไม่น้อย วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือการใช้สเปรย์พ่นคอ ช่วยให้ชุ่มคอ เพื่อบรรเทาอาการไอ ยิ่งสถานการณ์โควิด 19 ที่กำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ยิ่งทำให้สเปรย์พ่นคอเป็นไอเท็มที่ควรพกติดตัว ติดบ้านไว้ ซึ่ง GangBeauty ได้รวม 10 สเปรย์พ่นคอ 2023 ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายคอ แก้ไอ แก้เจ็บคอ มาให้ทุกคนแล้ว ใครกำลังมองหาสเปรย์พ่นคอดีๆ ก็มาดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหนบ้าง

สเปรย์พ่นคอ ยี่ห้อไหนดี 2023

1. สเปรย์พ่นคอ Propoliz Plus Extherb

เริ่มกันที่ โพรโพลิซ พลัส เอ็กเฮิร์บ สเปรย์ยาพ่นที่มีสารสกัดสแตนดาร์ดไดซ์โพรโพลิส และสารสกัดจากเทอร์มินาเลีย ชิบูล่า ฆ่าเชื้อโรคในช่องปากและลำคอ ช่วยบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ ได้ดีทีเดียวค่ะ ตัวนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง เปปเปอร์มินท์ เมนทอล ช่วยบรรเทาอาการระคายคอ ให้รสหวานๆ เย็นๆ ฉีดแล้วชุ่มคอมาก ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และระงับกลิ่นปากได้ดีด้วย

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 185 บาท

2. สเปรย์พ่นคอ สเปรย์แก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว

ใครที่ถูกใจยาอมแก้ไอตัวดังของเขา ลองมาดูยาพ่นในรูปแบบสเปรย์แก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว ของเขากันบ้าง ตัวนี้เขามีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น โง้วป่วยจี้ เฮ้งยิ้ง เง็กเต็ก ชะเอมเทศ รากบัวหลวง แบะตง และอื่นๆ ที่ช่วยบรรเทาอาการไอ ละลายเสมหะ แก้เจ็บคอ สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุอาการคออักเสบได้มากกว่า 99.9% ภายใน 5 นาที สเปรย์ของเขาไม่มีน้ำตาล ฉีดแล้วชุ่มคอทันที บอกเลยของเขาดีจริง อยู่คู่คนไทยมากว่า 80 ปีเลยนะ

ปริมาณ : 20 มล. ราคา : 145 บาท

3. สเปรย์พ่นคอ Snake Brand Herbal Rescue Spray

สเปรย์พ่นช่องปาก ตรางู เฮอร์เบิ้ล เรสคิว สเปรย์ ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีอาการไอ คันคอหรือระคายคอมาก ฉีดแล้วเย็นสดชื่น ให้ความชุ่มคอดี เพราะเขามีสารสกัดจากสมุนไพร 7 ชนิด ทั้งดอกคาร์โมไมล์ เปปเปอร์มิ้นต์ อะนีส เสจ ยูคาลิปทอล ไพน์นิดเดิล และเบอร์กามอต ตัวคารโมไมล์ มีสรรพคุณช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ แถมระงับกลิ่นปากได้ดีทีเดียวค่ะ

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 140 บาท

4. สเปรย์พ่นคอ Kamillosan M

สำหรับ คามิโลซาน เอ็ม เขามีสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ และน้ำมันหอมระเหย 7 ชนิด ได้แก่ น้ำมันระกำ น้ำมันมะกรูด น้ำมันป๊วยกั๊ก น้ำมันเซจ น้ำมันสน น้ำมันยูคาลิปตัส และน้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย บรรเทาอาการอักเสบในช่องปากและลำคอได้ดีมาก ใครที่มีเหงือกอักเสบ เหงือกบวม ตัวนี้ก็ช่วยได้ดีเหมือนกัน ลดอาการคันคอ คอแห้งได้ดีมากๆ เลย

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 170 บาท

5. สเปรย์พ่นคอ Difflis Herbal Mouth Spray

สเปรย์ของ ดิฟฟลิส เฮอร์เบิล เมาท์สเปรย์ มีสารสกัดธรรมชาติถึง 7 ชนิด ที่ช่วยบรรเทาอาการไอ เจ็บคอ ระคายคอให้ดีขึ้น โดยเฉพาะสารสกัดจากโพรโพลิส ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัส สารสกัดอิชิเนเชีย ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงการติดเชื้อของทางเดินหายใจส่วนบน สเปรย์ของเขาไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เวลาฉีดจึงไม่รู้สึกแสบ ไม่มีน้ำตาล คนเป็นเบาหวานก็ใช้ได้ เวลาฉีดจะรู้สึกเฟรช ชุ่มคอดีมากค่ะ

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 139 บาท

6. สเปรย์พ่นคอ Betadine Throat Spray

เบตาดีน นอกจากจะเป็นยาสามัญประจำบ้านที่เอาไว้ใส่แผลสด เขายังมีเบตาดีน โทรตสเปรย์ ยาพ่นในช่องปากและลำคอ ที่ช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ลดอาการอักเสบด้วยนะ แถมยังช่วยป้องกันแผลในปากติดเชื้อ ระงับกลิ่นปากด้วยนะ ใครที่มีเสมหะ ระคายเคือง ไอ เจ็บคอหนักๆ ตัวนี้ช่วยบรรเทาได้ดีเลยค่ะ

ปริมาณ : 12 มล. ราคา : 168 บาท

7. สเปรย์พ่นคอ Nodogle Mouth Spray

มาที่สเปรย์พ่นคอสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้าง สำหรับ โนโดเกิล เมาท์ สเปรย์ สเปรย์สกัดธรรมชาติที่มีส่วนผสมของน้ำมันโป๊ยกั๊ก น้ำมันมะกรูด สารสกัดจากดอกคาโมไมล์ น้ำมันเปเปอร์มินท์ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการระคายเคืองของทางเดินหายใจ แก้ไอ เจ็บคอ คันคอ มีแผลในปาก กลิ่นมินท์สดชื่น ให้ความชุ่มคอ และระงับกลิ่นปากได้ดี ใช้ฉีดพ่นบรรเทาการอักเสบ ปวดเหงือกได้ด้วยนะ

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 149 บาท

8. สเปรย์พ่นคอ Eugica Herbal Mouth Spray

Mega we care เขาก็ผลิตสเปรย์พ่นคอด้วยเช่นกัน ซึ่ง ยูจิก้า เฮอร์เบิล เมาท์สเปรย์ ตัวนี้เขามีโพรโพลิส สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ว่านหางจระเข้ เปปเปอ์มินต์ ยูคาลิปตอล ชะเอมเทศ น้ำผึ้ง และซอร์บิทอล ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการเจ็บคอ ระคายคอ อักเสบ บวมแดงให้หายเร็วยิ่งขึ้น ปราศจากน้ำตาล ให้รสหวานสดชื่นดีมาก ไม่มียาปฏิชีวนะ ฉีดได้บ่อยไม่ต้องกลัวดื้อยา แถมยังออกฤทธิ์เร็วด้วย

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 149 บาท

9. สเปรย์พ่นคอ Besuto Mouth Spray

เบซูโตะ เมาท์ สเปรย์ เป็นสเปรย์พ่นปากสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่ช่วยดูแลช่องปากและลำคอให้สะอาด หอม สดชื่น ช่วยให้ชุ่มคอ ลดอาการระคายเคืองในลำคอได้เป็นอย่างดี ไม่มีน้ำตาลและส่วนผสมของตัวยาด้วย ทั้งยังผ่านการทดสอบการยับยั้งเชื้อในห้องปฏิบัติการแล้ว อากมีลมหายใจหอมสดชื่น แนะนำตัวนี้เลย

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 159 บาท

10. สเปรย์พ่นคอ I-KIDS Mouth Spray

สำหรับพ่อแม่ที่มองหาสเปรย์พ่นคอสำหรับเด็ก แนะนำ ไอคิดส์ เมาท์สเปรย์ เลยค่ะ เพราะเขาเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กๆ มีทั้งรสส้ม และรสสตรอว์เบอร์รี เจ็บคอเมื่อไหร่ก็หยิบไปใช้ได้เลย ตัวนี้เขามีสารสกัดจากเปลือกส้ม มีฤทธิ์ช่วยลดไวรัส ไม่มียาปฏิชีวนะ สารกันเสีย และแอลกอฮอล์ จึงไม่เผ็ด ไม่แสบคอ พ่นได้บ่อย อร่อยถูกใจเด็กๆ

ปริมาณ : 15 มล. ราคา : 285 บาท

สเปรย์พ่นคอเป็นไอเท็มสำคัญที่ควรมีติดบ้านไว้ จะพกไปข้างนอกก็สะดวก ใช้งานง่าย รีบหาซื้อมาใช้กันเลย

สุขภาพ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่