แนะนำ 6 สกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ 2024 ปลอดภัย ไม่มีผลกับลูกน้อย

อ่าน 17,136

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เวลาจะกินหรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ต้องดูให้ดีๆ เพราะส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นั้นๆ อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในท้องได้ วันนี้ GangBeauty จะพาคุณแม่ทั้งหลายมารู้จักกับสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์กันค่ะ แต่ก่อนจะไปดูว่ามีสกินแคร์บำรุงผิวอะไรบ้างที่คุณแม่สามารถใช้ได้ เรามารู้กันก่อนดีกว่าว่ามีสารต้องห้ามใดบ้างที่คุณแม่ห้ามใช้อย่างเด็ดขาด

ก่อนอื่นคุณแม่ต้องรู้ว่ามีสารสกัดจากสกินแคร์บางตัวที่สามารถดูดซึมเข้ากระแสเลือดของแม่และส่งต่อไปถึงลูกในครรภ์ผ่านรกได้ ดังนั้นคุณแม่จึงห้ามใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ วิตามิน A, RetinA, ปรอท, ไฮโดรควิโนน, AHA BHA รวมถึงยารักษาสิวต่างๆ เพราะฉะนั้นหากไม่แน่ใจจริงๆ แนะนำปรึกษาคุณหมอจะดีกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ที่ปลอดสารดังกล่าวมาให้คุณแม่ๆ กันแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีครีมคนท้องตัวไหนบ้าง

1. Eucerin Dermo Purifyer Hydrating

ครีมรักษาสิวคนท้อง Eucerin Dermo Purifyer Hydrating น่าจะตอบโจทย์คุณแม่ได้ เพราะนอกจากเขาจะเป็นสกินแคร์สำหรับบำรุงผิวแล้ว ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การรักษาสิว บรรเทาสิวอักเสบ ลดความมันส่วนเกิน และยังช่วยปรับสมดุลผิวอีกด้วย ที่สำคัญทางแบรนด์ทดสอบแล้วว่าสกินแคร์ตัวนี้ปลอดภัย สามารถใช้เป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 950 บาท

2. Ezerra Cream

ครีมคนท้อง ครีมตัวดังสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ใครเป็นผื่นแพ้อะไรมารับรองเลยค่ะว่าหนึ่งในครีมที่คุณหมอหรือเภสัชกรแนะนำจะต้องมีครีมตัวนี้ติดอยู่ในรายชื่ออย่างแน่นอน ด้วยตัวครีมที่ไม่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์ จึงปลอดภัยทั้งสำหรับคุณแม่และคุณลูก หรือแม้แต่เด็กเล็กเองก็ใช้ครีมนี้ได้ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และลดการระคายเคือง แถมยังใช้ได้ทั้งหน้าและตัวแบบนี้ Ezerra Cream จึงเหมาะเป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์เลยละ

ปริมาณ : 25 กรัม

ราคา : 750 บาท

3. Cerave moisturising lotion

Cerave คืออีกหนึ่งแบรนด์ดังที่ออกแบบผลิตภัณฑ์มาสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย สกินแคร์หลายตัวของทางแบรนด์เหมาะจะเป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ อย่าง Cerave moisturising lotion ค่ะ เพราะครีมตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารต้องห้ามสำหรับคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง - แห้งมาก ตัวครีมจะไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวโดยไม่อุดตันรูขุมขน แม้แต่เด็กก็ใช้ได้ แถมทางแบรนด์ยังเคลมว่าครีมตัวนี้ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยาวนานถึง 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ

ปริมาณ : 473 มล.

ราคา : 690 บาท

4. Burnova Gel Plus

คุณแม่ที่มีผิวแห้ง จุดด่างดำ และสิวอักเสบ เลี่ยงยารักษาสิวที่มีส่วนผสมอันตรายต่อลูกน้อยไปก่อน แล้วหันมาใช้ Burnova Gel Plus เป็นตัวแทนก่อนค่ะ เพราะสกินแคร์ตัวนี้มีสารสกัดหลักจากว่านหางจระเข้และแตงกวา ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับเป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์อย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวแล้ว ยังสามารถลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย

ปริมาณ : 70 กรัม

ราคา : 170 บาท

5. Johnson Baby Cream

Johnson ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กออกมาหลายชนิด คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้แล้วปลอดภัยต่อทั้งคุณแม่ เด็กอ่อน และลูกน้อยในครรภ์อย่างแน่นอน โดยสูตร Baby Cream ทำมาเพื่อผิวที่ต้องการความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ เนื้อครีมจึงมีความเข้มข้น แต่บางเบา ซึมซาบเร็ว ที่สำคัญใช้ได้แม้แต่ผิวบอบบางของทารก ครีมตัวนี้จึงเหมาะจะเป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์จริงๆ ค่ะ

ปริมาณ : 100 กรัม

ราคา : 107 บาท

6. Babi Mild Ultra Mild Organic baby cream

แบรนด์ Babi Mild เป็นแบรนด์ที่ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กหลายชนิด จึงมั่นใจว่าปลอดภัยสำหรับคุณแม่ เด็กอ่อน และทารกในครรภ์อย่างแน่นอน ซึ่ง baby cream ตัวนี้เป็นสูตรไบโอแกนิก จึงเหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด และผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และแน่นอนว่าเหมาะจะเป็นสกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้น พร้อมด้วยสารสกัดจากอาร์แกนออยล์และน้ำมันมะกอก จึงช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น แข็งแรง ดูสุขภาพดี ซึมซาบเร็ว แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย

ปริมาณ : 50 กรัม

ราคา : 58 บาท

สำหรับคุณแม่ที่กังวัลกับการเลือกใช้สกินแคร์ ลองนำ 6 สกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ ไปลองพิจารณาดูนะคะ เพราะสกินแคร์ที่เรารวบรวมาทั้งหมดนี้ไม่มีสารสกัดที่เป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ รับรองว่าปลอดภัย ใช้ได้แน่นอนค่ะ

แม่และเด็ก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่