8 ที่นวดเปิดท่อน้ำนม นวดกระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนม รักษาท่อน้ำนมอุดตัน

อ่าน 10,343

แนะนำ คลินิกนวดเปิดท่อน้ำนม 2023 นวดกระตุ้นน้ำนมเพิ่มน้ำนม รักษาท่อน้ำนมอุดตัน ที่ไหนดี พร้อมราคา อัพเดตใหม่ล่าสุด สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยแล้วพบว่าน้ำนมไม่ไหล ไหลช้า มีอาการนมคัด ปวดเต้านม ลองกดดูแล้วเจ็บ มีอาการบวมแดง สัมผัสได้ถึงก้อนแข็งๆ ที่เต้านม อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณแม่ ท่อน้ำนมอุดตัน ก็เป็นได้ ซึ่งสาเหตุของท่อน้ำนมอุดตันนั้นเป็นได้ทั้งลูกดูดนมไม่เกลี้ยงเต้า ไม่ได้ให้ลูกดูดนมจากหัวนมโดยตรง ปล่อยให้น้ำนมค้างอยู่ในเต้านานจนระบายออกไม่หมด การใส่เสื้อชั้นในที่คับแน่นเกินไป จนทำให้น้ำนมไหลเวียนได้ไม่สะดวก เต้านมหย่อนคล้อย กดทับท่อส่งน้ำนม รวมไปถึงความเครียด รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง การนอนตะแคงข้างเป็นเวลานานก็เป็นสาเหตุของท่อน้ำนมอุดตันได้เช่นกัน

ซึ่งการรักษาท่อน้ำนมอุดตันนั้นมีทั้งการอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนม และวิธีนวดเปิดท่อน้ำนม เพื่อเปิดทางน้ำนมให้เดินทางสะดวกขึ้น โดยการนวดเปิดท่อน้ำนมนั้นอาจมีการประคบร้อนร่วมด้วย เพื่อให้หลอดเลือดบริเวณเต้านมขยายตัว เพิ่มการไหลของน้ำนมมากขึ้นนั่นเองค่ะ และสำหรับคุณแม่ที่กำลังประสบปัญหานี้และอยากหาคลินิก โรงพยาบาลดีๆ ในการนวดเปิดท่อน้ำนมเคลียร์เต้าให้โล่งสบาย GangBeauty ก็ได้จัดอันดับ 8 ที่นวดเปิดท่อน้ำนม พร้อมราคา มาให้ทุกคนแล้วค่ะ คุณแม่คนไหนที่มีปัญหานี้อยู่อย่ารอช้า รีบไปหาหมอรักษาอาการด่วน!

1. Rehab Plus Clinic

ที่นวดเปิดท่อน้ำนม ในกรุงเทพ Rehab Plus Clinic สหคลินิก เป็นคลินิกที่นอกจากจะมีบริการกายภาพบำบัดแล้ว ยังมีบริการเพื่อคุณแม่ที่ประสบปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ปั๊มนมได้น้อย รวมไปถึงกิจกรรมบำบัดสำหรับเด็กเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยด้วย สำหรับการมานวดเปิดท่อน้ำนมนั้น ทางคลินิกจะใช้วิธีรักษากายภาพบำบัด 3 ขั้นตอน คือ วางประคบร้อน ลดการจับกลุ่มเป็นก้อนของน้ำนมระดับผิว ใช้เครื่องอัลตร้าซาวด์ สร้างความร้อนระดับลึก ลดปวด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และนวดเปิดท่อน้ำนม เพิ่มการไหลเวียนของนำนมที่ถูกอุดตันไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้ราคาเริ่มต้นประมาณ 780 บาท ระหว่างนวดอาจมีน้ำนมไหลออกมาปริมาณมากเป็นเรื่องปกติค่ะ

ที่อยู่ : 290 ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอ ถนนหน้าบ้าน แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 092 619 8244

เว็บไซต์ : https://www.rehabplusclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Rehab Plus นวดเปิดท่อน้ำนม

2. Premiere Home Health Care

พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ เป็นบริการทางการแพทย์ ในเครือรพ.ธนบุรี ที่ให้บริการการรักษาถึงบ้าน สะดวกกับคนที่ไม่มีเวลาไปโรงพยาบาล รวมถึงผู้สูงอายุที่ขยับตัวเคลื่อนย้ายไม่สะดวก สำหรับบริการนวดเปิดท่อน้ำนมนั้น ที่นี่มีแพ็กเกจรักษาท่อน้ำนมอุดตัน นวดเปิดท่อน้ำนม จำนวน 3 ครั้ง ราคา 5,090 บาท โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์จะไปให้บริการอัลตราซาวด์ ร่วมกับการนวดเปิดท่อน้ำนม สะกิดไวท์ดอท แนะนำการเคลียร์เต้า กระตุ้นน้ำนมถึงที่บ้าน ถือว่าสะดวกมากไม่ต้องขับรถไปโรงพยาบาลเอง

ที่อยู่ : สาขาพระราม 9 61/228 ซอยทวีมิตร 9 ถ.พระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 220 7977

เว็บไซต์ : http://premierehomehealthcare.co.th/

เฟซบุ๊ก : Premiere Home Health Care

3. โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล มีโปรแกรมอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนมอุดตัน สำหรับกระตุ้นน้ำนมหลังคลอด รักษาคุณแม่ที่มีอาการนมคัด ปวดเจ็บ บวมแดง น้ำนมไม่ค่อยไหล โดยโปรแกรมนี้จะรวมทั้งอัลตร้าซาวด์เปิดท่อน้ำนม นวดเปิดท่อน้ำนม ประคบอุ่น กระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของน้ำนมดีขึ้น โดย 1 ข้าง จะมีราคา 1,500 บาท และ 2 ข้าง จะมีราคา 2,200 บาท

ที่อยู่ : 362 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 109 9111 หรือ 1745

เว็บไซต์ : https://www.bangpakokhospital.com/

เฟซบุ๊ก : Bangpakok 9 International Hospital โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล

4. โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มีการรักษาท่อน้ำนมอุดตันด้วยการนวดเปิดท่อน้ำนม ลดอาการแข็งตึงของเต้านม กระตุ้นการสร้างน้ำนม และกระตุ้นให้น้ำนมมีการระบายที่สะดวกขึ้น ซึ่งโปรแกรมนวดเปิดท่อน้ำนมนี้ จะทำการรักษาร่วมกับวิธีใช้เครื่องอัลตร้าซาวน์ที่ให้ความร้อนลึก เพื่อเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ลดความตึงตัวบริเวณเต้านม โดยนักกายภาพบำบัดผู้เชี่ยวชาญจะมาให้คำแนะนำรวมถึงเทคนิคการนวดกระตุ้นน้ำนมด้วยตนเอง วิธีลดอาการคัดตึงหน้าอกอย่างถูกต้องและปลอดภัย สำหรับค่ารักษานั้นจะมีราคาอยู่ที่ 2,400 บาท

ที่อยู่ : 33 ซ.สุขุมวิท 3 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 066 8888

เว็บไซต์ : https://www.bumrungrad.com/

เฟซบุ๊ก : Bumrungrad International

5. โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค มีแพ็กเกจนวดเปิดท่อน้ำนม ซึ่งโปรแกรมการรักษาจะมีทั้ง ประคบอุ่นขยายท่อน้ำนม ใช้เครื่องนวด Ultrasound Therapy และนวดด้วยมือเปิดท่อน้ำนม โดยแพ็กเกจนี้นวดเปิดท่อน้ำนม 1 ครั้ง ราคา 1,000 บาท, นวดเปิดท่อน้ำนม 2 ครั้ง ราคา 1,800 บาท และนวดเปิดท่อน้ำนม 3 ครั้ง ราคา 2,500 บาท เป็นราคาที่ไม่แรงถือว่าคุ้มค่า คุณแม่คนไหนอยู่แถวบางแคก็ไปใช้บริการกันดูได้

ที่อยู่ : 586, 588 ถ.เพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 804 8959

เว็บไซต์ : https://www.kasemrad.co.th/

เฟซบุ๊ก : Kasemrad BK Hospital

6. Bambini Baby Wellness

แบมบินี่ เบบี้ เวลล์เนส เป็นศูนย์บริการครบวงจรสำหรับคุณแม่และเด็กๆ ที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งกุมารแพทย์เฉพาะทาง พยาบาลเฉพาะทาง นักกิจกรรมบำบัด นักจิตวิทยาเด็ก นักแก้ไขการพูด แพทย์แผนไทย และทีมสนับสนุนอื่นๆ ให้บริการคลินิกเด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก คาเฟ่เด็ก รวมไปถึงคลินิกนมแม่และอยู่ไฟหลังคลอด โดยคุณแม่ที่มารับบริการแก้ปัญหาเรื่องเต้านมแข็ง ปวดคัดเต้านม น้ำนมไม่ค่อยไหล คุณหมอจะรักษาด้วยวิธีนวดประคบเต้านม และนวดเปิดเต้านม สำหรับคุณแม่ที่อยากรักษาด้วยวิธีนวดประคบเต้านมอย่างเดียว ราคาจะอยู่ที่ 2,500 บาท

ที่อยู่ : 239/19 ม.6 ซ.สยามคันทรีคลับ ถ.เลียบทางรถไฟ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทร : 080 542 4656

เว็บไซต์ : https://www.bambinibabywellness.com/

เฟซบุ๊ก : Bambini Baby Wellness คลินิกเด็ก คลินิกนมแม่ คาเฟ่เด็ก ศูนย์พัฒนาการเด็ก

7. Time Wellness Clinic

ที่นวดเปิดท่อน้ำนม รามอินทรา ไทม์ เวลล์เนส คลินิก เป็นคลินิกแพทย์ทางเลือกที่ผสมผสานการรักษาทั้งแพทย์แผนไทยประยุกต์และแพทย์แผนจีน ดูแลสุขภาพคนไข้จากภายในสู่ภายนอก สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน น้ำนมไม่ค่อยไหล ทางคลินิกมีก็มีบริการนวดเปิดท่อน้ำนม เคลียร์เต้า สิ่งที่คั่งค้างในท่อน้ำนม ลดอาการปวดคัดตึง ให้น้ำนมไหลดี หลังทำเสร็จเต้านมที่เคยแข็งจะนิ่มลง คุณแม่จึงรู้สึกโล่งสบายเต้าขึ้น กลับมาปั๊มนมที่บ้านหรือจะให้ลูกดูดก็เห็นผลชัดเลยว่าน้ำนมไหลง่ายขึ้น หรือหากคุณแม่มีข้อสงสัยใดก็สามารถเข้าไปสอบถามคุณหมอก่อนได้ ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นนวดเปิดท่อน้ำนม ราคา 699 บาท (ราคาปกติ 1000 บาท) ลองเข้าไปเช็กหน้าเพจกันดูได้

ที่อยู่ : ศูนย์การค้า อีสพาร์ค (Ease Park) ชั้น 3 ถนนรามอินทรา กม.4 อยู่ระหว่าง รามอินทราซอย 12-14

เบอร์โทร : 097 254 6363

เว็บไซต์ : https://timewellnessclinic.com/

เฟซบุ๊ก : Time Wellness Clinic

8. PB Clinic

พีบี คลินิก เป็นคลินิกกายภาพบำบัด รักษาท่อน้ำนมอุดตัน อาการปวดคัดเต้าด้วยวิธีนวดเปิดท่อน้ำนม โดยทีมนักกายภาพบำบัดของที่นี่จะทำการตรวจวิเคราะห์เต้านม ประคบอุ่นบริเวณเต้านม 20 นาที พร้อมอัลตราซาวด์เต้านมทั้ง 2 ข้าง จากนั้นจึงนวดเปิดท่อน้ำนมด้วยเทคนิคเฉพาะของทางคลินิก และยังสอนเทคนิคการเคลียร์เต้านมด้วยตนเองให้คนไข้กลับไปทำเองที่บ้านด้วย ราคานวดเปิดท่อน้ำนมเริ่มต้นประมาณ 1,500 บาท

ที่อยู่ : สาขาตลิ่งชัน 33/15 ถ.ราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02 090 0049

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : PB Clinic คลินิก กายภาพบำบัด ตลิ่งชัน ราชพฤกษ์ 2

คุณแม่คนไหนที่รู้สึกตัวว่าน้ำนมไม่ค่อยไหล มีอาการเจ็บคัดเต้านม บวมแดง กดเจอก้อนแข็งๆ ใต้ผิวหนัง อย่าปล่อยให้เป็นนาน รีบมาปรึกษาคุณหมอเพื่อความชัวร์ หากท่อน้ำนมอุดตันจะได้รักษาได้ทัน เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจพัฒนาไปเป็นเต้านมอักเสบได้ ที่สำคัญลูกน้อยจะได้มีน้ำนมดื่ม เพื่อได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ทั้งยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันลดการเกิดโรคต่างๆ ด้วยค่ะ

แม่และเด็ก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่