4 แชมพูเด็ก 2024 ยาสระผมเด็ก อ่อนโยนต่อผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

อ่าน 10,837

แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ความจริงแล้วที่เราบอกว่าเป็นสิวเพราะแพ้แชมพูจริงๆมันไม่ใช่สิวซะทีเดียว มันเป็นผื่นหรือการระคายเคืองของผิวหนังที่เกิดขึ้นมากกว่า สังเกตได้จากคนที่แพ้แชมพูแล้วมีผื่นขึ้นพอเปลี่ยนแชมพูผื่นหรือสิวที่ว่าก็หายไปโดยไม่ต้องทายาเลยก็มี แต่บางคนก็ต้องทายารักษาสิวร่วมด้วยนะ แชมพูที่เหมาะกับคนเป็นสิวแบบนี้คือแชมพูที่เป็นเนื้อเจล ไม่ใช่เนื้อครีม หรือแชมพูที่ผสมครีมนวด เพราะส่วนใหญ่ที่แพ้กันมักแพ้ตัวที่เป็นครีมนวดนี่แหละ จริงๆจะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ขอให้ไม่เป็นเนื้อครีมก็พอ แต่ถ้าถามว่าคนส่วนใหญ่ใช้ตัวไหนกันบ้าง 4 ตัวนี้คือตัวแชมพูเด็กที่มีคนพูดถึงมากที่สุด

1. แชมพูโคโดโมะ

แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล โฉมใหม่ อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะที่บอบบางของลูกน้อย มีกลิ่นหอมอ่อนละมุนที่คุณแม่จะต้องปลื้ม พร้อมผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองแม้ผิวที่บอบบางของเจ้าตัวเล็ก และที่สำคัญ มั่นใจได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษ pH BALANCED ช่วยถนอมสมดุลตามธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะของลูกน้อย ไม่ระคายเคืองตาเวลาสระ สามารถสระได้บ่อยตามต้องการ Soft & Selective Fragrance กลิ่นหอมที่ผ่านการคัดสรรจากสถาบันน้ำหอมนานาชาติ Quality Seal เพิ่มความมั่นใจในความบริสุทธิ์ ปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ No 5 Additive ปราศจากสารแติมแต่ง 5 ชนิด สบู่,พาราเบน,ซิลิโคต,สี และแอลกอฮอล์ Hypoallergenic ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย No Tear ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาจากประเทศอังกฤษ

2. แชมพูจอห์นสันขวดเหลือง

แชมพูเด็ก จอห์นสัน เพราะเราเข้าใจดีว่าดวงตาของทารกนั้นบอบบางและระคายเคืองได้ง่าย และยิ่งกว่านั้นดวงตาของเขายังกระพริบได้ไม่ดีพอที่จะสามารถปกป้องจากสิ่งรบกวนได้ จอนห์สันจึงได้สร้างแชมพูสูตร โนมอร์เทียร์ที่บริสุทธิ์ และอ่อนละมุมต่อดวงตาของลูกน้อยไม่ต่างจากน้ำบริสุทธิ์ ทำความสะอาดเส้นผมทารกอย่างอ่อนโยนพร้อมมอบการบำรุงที่พอเหมาะกับเส้นผมและหนังศรีษะของลูกน้อย

3. แชมพูเซลซัน

เซลซั่น แชมพู (Salsun shampoo) แชมพูยาสำหรับรักษาอาการคัน ขจัดรังแค จากเชื้อรา รวมถึงการอักเสบของหนังศีรษะจากต่อมไขมันอักเสบ และใช้รักษาเกลื้อน ตามผิวหนัง

4. แชมพู Babi mild Ultramild

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและสระผม สูตรอ่อนโยน (เหมาะสำหรับเด็กทารกและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง) ฟองแน่นละเอียด ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้ง ผสานคุณค่าเอสเซ้นท์จากจมูกข้าวสาลีเข้มข้น เปี่ยมด้วยวิตามินอีและกรดไขมันจำเป็น ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงพร้อมเสริมภูมิต้านทาน จึงช่วยปกป้องผิวจากสิ่งสกปรก มลภาวะ และป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว ผิวจึงนุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดี pH balance 5.5 พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ปราศจากสีและสารที่อาจระคายเคืองต่อผิวและเส้นผม ธรรมชาติดีที่สุดสำหรับลูกน้อย - ฟองแน่นละเอียด นุ่ม ไม่ทำให้ผิวแห้ง - ช่วยบำรุง และรักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิว - กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก SLS FREE (SODIUM LAURYL SULFATE) HARSH CHEMICAL FREE PARABEN FREE

บางครั้งผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน อาจเป็นสาเหตุการเกิดสิวหรือการระคายเคืองโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะกับคนเป็นสิว ที่เวลาเห็นตุ่มแปลกๆนูนขึ้นมาก็จะคิดว่าเป็นสิวไปซะหมด พอหายาทาสิวมาทาไม่หายก็งงว่าทำไมไม่หายสักที ที่ไหนได้มันเป็นเพราะแชมพู ครีมนวดผม ผงซักฟอง น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำหอม ที่ใช้อยู่นี่เอง โดนกระตุ้นทุกวันอย่างนี้ สิวหรือผดผื่นที่เป็นจะหายได้ยังไง ดังนั้นถ้าเรารู้สาเหตุและแก้ตรงจุด บางทีปัญหาที่เป็นอาจหายแบบไม่คาดคิด


แม่และเด็ก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่