4 สไตล์แบบต่อเล็บ ต่อเล็บแบบไหนดี ให้สวย

อ่าน 13,817

แนะนำ 4 สไตล์แบบต่อเล็บ ต่อเล็บยังไงให้เล็บสวย น่ามอง

วงการเล็บเจลเข้าแล้วออกยากจริง ๆ ค่ะ ทำแล้วก็ต้องทำต่อไปเรื่อย ๆ แถมยังมีเทรนด์ลายเล็บใหม่ ๆ มาให้ทำเสมอ ยิ่งวิธีต่อเล็บก็มีให้เลือกหลากหลายขึ้นด้วย ทำให้เล็บสวย มือสวยมากขึ้นไปอีก วันนี้ GangBeauty เลยมีสไตล์ต่อเล็บ 4 แบบมาฝากค่ะ เป็น 4 แบบต่อเล็บที่นิยมมาก ๆ สำหรับคุณสาว ๆ ที่เบื่อเล็บสั้น อยากมีเล็บยาว หรือสาว ๆ ที่รูปทรงเล็บไม่สวย อยากปรับให้สวยขึ้นค่ะ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยกับ 4 สไตล์แบบต่อเล็บ ต่อเล็บยังไงให้เล็บสวย น่ามอง

1. แบบต่อเล็บ PVC

สำหรับการต่อเล็บแบบ PVC เป็นการต่อเล็บที่ง่ายที่สุด สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องพึ่งช่างทำเล็บเลยค่ะ แถมยังใช้เวลาไม่นานด้วยนะคะ โดยวิธีการง่าย ๆ คือการนำเล็บที่ขึ้นรูปแล้ว ด้วยพลาสติก PVC มีลักษณะโค้งเข้ากับเล็บจริง โดยที่บริเวณโคนเล็บจะบางเล็กน้อยเพื่อให้แนบสนิทกับตัวเล็บของเรา ส่วนกลางเล็บต้องหนาเล็กน้อยเพื่อพยุงไม่ให้เล็บหัก และปลายเล็บบางเล็กน้อยเพื่อให้สมจริงค่ะ โดยเราจะเริ่มวัดขนาดเล็บ จากนั้นก็ติดเล็บ PVC ลงบนเล็บจริงด้วยกาวติดเล็บโดยเฉพาะ ถ้ากาวแห้งแล้วเราก็ตะไบเก็บทรงเล็บให้สวย เสร็จแล้วทาสีได้ตามต้องการเลยค่ะ อายุการใช้งานของเล็บ PVC จะอยู่ที่ 1 - 2 สัปดาห์

2. แบบต่อเล็บสำเร็จรูป

สำหรับการต่อเล็บสำเร็จรูป เป็นการต่อเล็บที่คล้าย ๆ กับสไตล์ต่อเล็บ PVC แต่ตัวนี้จะมีลดลายเล็บมาให้เรียบร้อยแล้ว เราแค่ใช้กาวติดเฉย ๆ ไม่ต้องทาสี หรือเพ้นท์เล็บอีก สามารถทำเองได้ไม่ต้องเข้าร้านทำเล็บค่ะ อายุการใช้งานของเล็บสำเร็จรูป ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน หากมือต้องโดนน้ำบ่อยๆ กาวอาจจะเสื่อมเร็วขึ้นค่ะ

3. แบบต่อเล็บอะคริลิค

สำหรับการต่อเล็บอะคริลิค เป็นอีกหนึ่งแบบต่อเล็บที่ได้รับความนิยมมาก ๆ โดยขั้นตอนการทำเริ่มจากการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบนหน้าเล็บเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา แล้วใช้อุปกรณ์ที่ออกแบบเฉพาะติดลงบนหน้าเล็บเพื่อเพิ่มการยึดเกาะ ทำฐานเพื่อกำหนดความยาวของเล็บที่ต้องการ จากนั้นปั้นอะคริลิคบนเล็บตามรูปร่างและความยาวที่ต้องการ เสร็จแล้วเคลือบ Top Gel เพื่อป้องกันไม่ให้เล็บเกิดรอยขีดข่วน แล้วค่อยทาสีเล็บค่ะ หลายขั้นตอน แต่ได้เล็บที่สวยแนนอนค่ะ

4. แบบต่อเล็บโพลี่เจล

สำหรับการต่อเล็บโพลี่เจล เป็นการต่อเล็บที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ เป็นการต่อเล็บที่ได้รับการพัฒนามาจากการต่อเล็บแบบอะคริลิค โดยเป็นการใช้เจลขึ้นรูปเล็บแล้วอบด้วยแสงทำให้เจลแข็งตัว จะได้เล็บที่เงางามและมีน้ำหนักเบากว่า แถมยังถอดออกง่ายกว่าด้วยค่ะ แต่บบต่อเล็บโพลี่เจล ไม่แข็งแรงเท่าแบบอะคริลิคนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะกับ 4 แบบต่อเล็บที่เรานำมาฝาก ถูกใจสไตล์ไหน ไปทำตามกันได้เลยจ้า.....

ทำเล็บ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่