วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี 2024 (Vitamin E) วิตามินอี กินตอนไหน ช่วยบำรุงผิว

อ่าน 8,941

แนะนำ อาหารเสริมวิตามินอี 2023 ตัวช่วยในการดูแลผิว ลดรอยดำ รอยแผลเป็นจากสิว ให้ผิวสวยใสสุขภาพดี

วิตามินอีเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายไม่แพ้วิตามินชนิดอื่นๆ เพราะวิตามินอีจะช่วยบำรุงเลือดและหัวใจ ลดคอลเลสเตอรอล ป้องกันการแตกตัวของเม็ดเลือดแดง ป้องกันการเกิดลิ่มเลือดอุดตันในเส้นเลือด ป้องกันการอักเสบ และช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ไปทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ของร่างกาย

นอกจากจะมีประโยชน์กับร่างกายแล้ววิตามินอียังมีประโยชน์ด้านความงาม เพราะมีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ลดรอยแผลจากสิว รอยดำ ความหมองคล้ำ ป้องกันแสงแดดที่ทำร้ายผิว และช่วยผสานผิวหนังให้เรียบเนียนอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่วิตามินอีมักถูกนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่างๆ ตั้งแต่ครีมบำรุงผิวไปจนถึงครีมกันแดด

เพราะวิตามินอีมีประโยชน์อย่างนี้นี่เองจึงถูกนำมาทำเป็นอาหารเสริมเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินอีโดยตรง เหมาะสำหรับคนที่ร่างกายขาดวิตามินอีเป็นอย่างมาก รู้ประโยชน์อย่างนี้แล้วอยากจะซื้อวิตามินอีมารับประทานเลยใช่มั้ยคะ สำหรับสาวๆ ที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะกินวิตามินอียี่ห้อไหนดี วันนี้ GangBeauty เรามีสุดยอด วิตามินอี 2023 จากแบรนด์ดังมาแนะนำมีอะไรกันบ้างไปดูเลย

วิตามินอี ยี่ห้อไหนดี 2566

1. MEGA WE CARE Natural Vitamin E 400 IU

วิตามินอีแคปซูลสกัดจากธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยเหี่ยวย่นให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อจึงช่วยรักษาแผลเป็นได้ รอยสิว ผิวหมองคล้ำเอาอยู่ แถมฟื้นฟูผิวที่ไหม้จากแสงแดดอีกด้วย

2. BLACKMORES Bio E 500 IU

มาที่แบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนไว้วางใจกับ Blackmores เป็นวิตามินอีที่ได้จากธรรมชาติเช่นกัน ในหนึ่งแคปซูลมีปริมาณวิตามินอีถึง 500 IU เหมาะกับคนที่ร่างกายขาดวิตามินอีเป็นอย่างมาก ช่วยลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยแผลเป็น รวมถึงอันตรายจากแสงแดด

3. VISTRA Astaxanthin Plus Vitamin E

ตัวนี้ไม่ได้มีแค่วิตามินอีแต่ยังมีสารสกัดจากแอสตาแซนธินหรือสาหร่ายแดงญี่ปุ่น (ฮีมาโตคอกคัส พลูวิเอลิส) มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่สูงกว่าวิตามินซี 6000 เท่า เมื่อประสานพลังกับวิตามินอีก็จะทำหน้าที่ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นมีสุขภาพดี ทนทานต่อแดดได้มากขึ้นล่ะ

4. DHC-Supplement Natural Vitamin E

DHC เป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิตามินบำรุงผิว ขายดีทุกตัววิตามินอีก็เช่นกัน ซึ่งวิตามินอีของ DHC นี้สกัดจากถั่วเหลือง ช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ผิวดูนุ่มชุ่มชื่นอ่อนกว่าวัย ลดริ้วรอย รอยแผลที่เกิดจากสิว ลดผิวไหม้จากแสงแดด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตาและสมองอีกด้วย

5. KIRKLAND Signature Vitamin E 400 IU

มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้วค่ะ KIRKLAND วิตามินอีจากอเมริกา ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ดูสดใส เปล่งปลั่ง ให้ผิวทนทานต่อแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น ลดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ รอยแผลเป็น และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจและหลอดเลือด

นอกจากจะใช้รับประทานเรายังสามารถนำวิตามินอีที่อยู่ในรูปแคปซูลมาผสมกับครีมบำรุงผิวได้ด้วยนะคะ โดยหาเข็มสะอาดๆ มาเจาะกับแคปซูลก็จะได้วิตามินอีเข้มข้นนำมาทาผิวโดยตรงหรือผสมกับครีมที่ใช้อยู่ก็จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นได้ แหมมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องซื้อติดบ้านไว้แล้วจริงมั้ยคะ


สุขภาพ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่