รอยแผลเป็นแบบนี้รักษาได้ !! 7 วิธีรักษารอยแผลเป็นให้เรียบเนียนเหมือนไม่เคยเป็นด้วยวิธีธรรมชาติ

อ่าน 7,380

การแต่งกายในยุคสมัยใหม่ มักจะเน้นการโชว์รูปร่าง ผิวพรรณ หากคุณมีผิวขาวเนียนปราศจากริ้วรอยจุดด่างดำหรือรอยแผลเป็น แล้วละก็ คงถือว่าเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งแต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณมีผิวพรรณที่ขาวเนียนชวนสัมผัสก็จริง แต่มีริ้วรอยของรอยแผลเป็นปรากฏอยู่ก็คงต้องลำบากใจในการที่จะปกปิดรอยแผลเป็นนั้นให้พ้นจากสายตาของคนรอบข้าง อาจทำให้ขาดความมั่นใจในการแต่งตัว ไม่สามารถแต่งตามแฟชั่นสมัยนิยมได้อย่างคนอื่นๆ เนื่องจากแผลเป็นที่น่าเกลียด และแผลเป็นยังก่อให้เกิดอาการคัน ซึ่งก่อความรำคาญและอาจขยายวงกว้างขึ้นได้อีกด้วย วันนี้เราขอเสนอ 7 วิธีที่จะทำให้รอยแผลเป็นของคุณเบาบางและสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้นไปดูกันค่า1. เจลลดรอยแผลเป็น  วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย เพียงหาซื้อ ยาทาแผลเป็นจากร้านขายยาก็ได้แล้ว  ยาทาแผลเป็นหรือครีมลบแผลเป็น จะมีส่วนผสมของวิตามิน E, A ที่ช่วยให้แผลเป็นจางลง แต่ใช้ระยะเวลาในรักษานาน

2.การปิดด้วยแผ่นซิลิโคนเจลแผ่น     แผ่นซิลิโคนเจลให้ใช้หลังแผลปิดเท่านั้น  เหมาะกับแผลที่มีลักษณะนูน สีคล้ำหรือสีแดง  โดยนำแผ่นซิลิโคนเจลทับแผล จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แผลและลดการอักเสบของแผละเป็น

3. การฉีดยาสเตียรอยด์  โดยการฉีดยาสเตียรอยด์ใต้แผลเป็น เพื่อให้แผลเป็นยุบลงจนราบกับผิวหนังปกติ โดยฉีดหลายครั้ง ครั้งละ 0.5 ? 1 cc ห่างกันประมาณเดือนละ 1 ครั้ง จนกว่าแผลเป็นจะราบแบน

4.การผ่าตัดเอาแผลเป็นเก่าออก  การเป็นผ่าตัดแผลเป็นเก่าที่ช่วยให้รอยแผลเป็นใหม่ดูดีขึ้นมานั่นเอง จะมีขนาดแผลใกล้เคียงกับแผลเดิม   การผ่าตัดจะต้องอาศัยศัลยแพทย์ผู้เชียวชาญเท่านั้นเพื่อป้องกันแผลเป็นให้หายเป็นปกติได้

5.การฉีดคอลลาเจน  สามารถใช้แผลเป็นแบบหลุม  โดยแพทย์จะฉีดสารสังเคราะห์ "คอลลาเจน" บริเวณผิวที่เป็นหลุม เพื่อเติมเต็มเนื้อผิวขึ้นมาให้ครบเหมือนผิวเดิมได้6.เลเซอร์แผลเป็น  เพื่อให้เนื้อเยื่อผิวที่นูนออกให้เรียบขึ้น  แต่การใช้เลเซอร์รักษาแผลเป็นจะได้ผลปานกลาง  โดยจะต้องรักษาควบคู่กับการรักษาอื่นๆ ด้วย


บทความแนะนำ
บิวตี้