อัปเดต แป้งฝุ่นคุมมัน 2022 ไม่มัน ไม่เยิ้ม กระปุกเดียวอยู่

อ่าน 51,783

เนื่องด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนแสนร้อน จนทำให้สาวๆมีเหงื่อได้ในตลอดวัน ไหนจะเมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาตั้งแต่เช้าต้องมีเยิ้มกันบ้างละ วันนี้ GangBeauty จึงมาแนะนำแป้งฝุ่นคุมมัน 2022  ที่จะช่วยคุณควบคุมความมัน ไม่ให้เยิ้ม สวยเช้งตลอดทั้งวัน รับรองกระปุกเดียวอยู่ !!!


1. ศรีจันทร์ Translucent Powder

แป้งฝุ่นคุมมันสัญชาติไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องควบคุมความมันแบบสุดๆ ด้วยความที่เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง จึงสามารถกระจายแสงได้ดีกับทุกสีผิว คุมมันได้ดี ใช้แล้วหน้าดูกระจ่างใส ไม่มัน ไม่หมอง แถมช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ตัวโดยไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีอีกด้วย ตลับขนาด 10 กรัม ราคาสบายๆ ประมาณ 280 บาทค่ะ


2. Cute Press Bye Bye Oil Natural White Powder

แป้งฝุ่นคุมมันโปร่งแสงเนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน แถมยังช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังคุมความมันได้ดีอีกด้วย ราคาไม่แพง ประมาณ 129 บาทค่ะ
3. Covermark Finishing Powder S JQ

แป้งฝุ่นคุมมันเนื้อละเอียด บางเบาแต่ปกปิด แถมช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดี เมคอัพติดทนนาน ทำให้ดูหน้าผ่อง กระจ่างใส และควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมราคายังเป็นมิตร ประมาณ 250 บาท


4. Oriental Princess Beneficial BB Secret Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมันที่ผสมมอยส์เจอไรเซอร์และเมคอัพเบสเนื้อละเอียด ให้สัมผัสบางเบาสบายผิว พร้อมช่วยปกปิดรูขุมขนให้เรียบกระชับ เผยผิวกระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยดูดซับเหงื่อและความมันได้นานตลอดวัน ราคาประมาณ 435 บาทค่ะ


5. 4U2 Translucent Loose Powder

แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเนียนละเอียดบางเบา เกลี่ยง่ายกลมกลืนกับทุกสีผิว ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดและควบคุมความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนนาน ราคาประมาณ 279 บาท


6. Catrice Prime and Fine Translucent Loose Powder

แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อแป้งบางเบา ละเอียด ไม่มีชิมเมอร์ เซตตัวกับรองพื้นได้ดี ทาแล้วไม่เป็นคราบ ช่วยทำให้หน้าดูผ่องอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้อย่างดีเลิศ แต่ด้วยความที่เนื้อแป้งเป็นสีขาว เวลาสาวๆ ทาแป้งต้องดูดีๆ ไม่งั้นหน้าอาจวอกเกินไปได้นะคะ ราคาประมาณ 330 บาทค่ะ


7. Palladio Rice Powder Translucent

แป้งฝุ่นคุมมันที่มีส่วนผสมมาจากข้าว จึงทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของข้าว เป็นแป้งโปร่งแสงเนื้อละเอียดที่ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยปรับค่าสมดุลให้กับผิว ทำให้หน้าดูผ่องใส เปล่งประกาย ที่สำคัญยังคุมมัน กันเหงื่อกันฝน ทนขั้นเทพ ราคาคุ้มค่าประมาณ 350 บาทค่ะ
8. THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมันขั้นเทพจากญี่ปุ่น มีเนื้อแป้งละเอียด เบาบางกระจายกับผิวได้ดี ไม่เกาะตัว จึงทำให้ไม่ตกร่อง ที่สำคัญไม่มีชิมเมอร์ ไม่มีกลิ่น จึงช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน เผยผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้อย่างดี หน้าไม่หมอง ไม่มันตลอดวัน ราคาประมาณ 1,900 บาทค่ะ


9. Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

แป้งฝุ่นคุมมันที่มีเนื้ออณูละเอียดเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังคุมมันได้ระดับเทพ เหมาะอย่างยิ่งกับสาวหน้ามันและเป็นสิว เพราะเนื้อแป้งบางเบา จึงไม่ทำให้อุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิวใหม่อีกด้วย ราคาประมาณ 1,500 บาท


10. Nars Soft Velvet Loose Powder

แป้งฝุ่นคุมมันที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังช่วยปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน และปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 8 เฉดสี ราคาประมาณ 1,500 บาทค่ะ


11. Ben Nye Luxury Powder

แป้งเบนนาย สัญชาติอังกฤษ มีประสิทธิภาพในการคุมมัน หน้าผ่องเนียน แถมการันตีด้วยเซเลปดังอย่าง คิม คาเดเชียน ที่ติดใจแป้งนี้ด้วยเหมือนกัน แป้ง Ben nye มีหลายสูตร หลายสี ให้เลือก ทั้งแบบโปร่งแสงและไม่โปร่งแสง ซึ่งตัวที่ฮิตติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ราคาประมาณ 400-700 บาท


12. แป้งข้าว ReisCare

แป้งข้าวเจ้าไรซ์แคร์ ฝีมือคนไทย แป้งปราศจากแร่ talcum 100% ด้วยความที่ทำมาเพื่อเป็นแป้งเด็ก เพราะฉะนั้น แป้งไรซ์แคร์ตัวนี้จะบอบบางเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นสิว นอกจากนี้แป้งข้าวเจ้าตัวนี้สามารถดูดซับความมันได้ แม้ว่าจะอยู่ในรูปกระป๋องแป้งเด็กและราคาถูกมาก แต่ประสิทธิภาพเกินราคา หน้าตาแพคเกจน่ารักสะดุดตา มีสองสีให้เลือกคือ สีชมพูมีกลิ่น Floral Sweet หอมอ่อนๆ กับสีฟ้า Extra mild ไม่มีน้ำหอมเหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอม ราคาประมาณ 39 บาท


13. Lady Audrey Skin Decoration

แป้งนี้เป็นแป้งข้าวเจ้าบริษัทเดียวกันกับแป้งเด็ก ReisCare ซึ่งแน่นอนว่า แป้งตัวนี้จะต้องควบคุมความมันได้ดี และเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่มีทัลคัมตกค้าง ได้เหมือนกับแป้งไรซ์แคร์ และได้พัฒนาสูตรเพิ่มเติมให้เป็นแป้งที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากขึ้น แถมยังทำแพคแกจจิ้งน่ารักที่ดูเป็นสาวมากขึ้นอีกด้วย Lady Audrey มีสองสีคือ ตลับสีชมพูสำหรับผิวขาวอมชมพู และตลับสีม่วงสำหรับผิวขาวเหลืองหรือผิวสองสี ราคาประมาณ 495 บาท


14. Mistine BB Wonder Loose Powder

แป้งมิสทีนเป็นอะไรที่รู้กันอยู่แล้วว่าเป็นแป้งถูกและดีของสาวไทยเราจริงๆ มิสทีนมีแป้งดีๆ หลายตัวมาก และแป้งฝุ่นคุมมัน Mistine BB Wonder Loose Powder ตัวนี้ก็เป็นที่พูดถึงในเรื่องความเนียนและบางเบาแบบบีบีครีม อีกทั้งยังพัฒนาสูตรให้ได้ผิวเนียนสวยสไตล์สาวเกาหลี แถมยังมีชิมเมอร์เล็กๆช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูสว่าง ที่สำคัญแป้งแบรนด์ไทยตัวนี้มาในราคามิตรภาพสุดๆ ราคาประมาณ 149 บาท


15. Innisfree No Sebum Mineral Powder

แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในหมู่วัยรุ่นเกาหลี อย่าง Innisfree ที่มากับ Sebum Mineral Powder แป้งฝุ่นสารสกัดจากแร่ธาตุธรรมชาติ เนื้อสีขาวละเอียด บางเบา ควบคุมความมัน ไม่อุดตัน เหมาะกับผิวมัน ผิวเป็นสิว ทาแล้วผิวดูใสๆธรรมชาติมากๆจ้า ขนาดพกพาสะดวก ราคาประมาณ 270 บาท


16. Skinfood Peach Sake Silky Finish Powder

แป้งฝุ่นสาเกเนื้อบางเบา หน้าเนียน ช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ทำให้หน้าเรียบลื่นตลอดทั้งวัน ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวหน้ามัน, ผิวผสม และหอมกลิ่นพีชอ่อนๆ ด้วยนะคะ คือมันดีมากจริงๆ ราคาประมาณ 300 - 400 บาท
17. Chanel NATURAL FINISH LOOSE POWDER

กระโดดมากันที่แป้งฝุ่นคุมมันแบรนด์ HI-END ที่สาวๆ หลายคนยอมทุ่มให้กับ Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder ของ Chanel แม้ว่าราคาอาจจะแรงไปก็เถอะ แต่คุณภาพนางดีสมคำล่ำลือ เนื้อละเอียด สามารถเซตผลิตภัณฑ์รองพื้น บีบีครีมต่างๆ ได้อย่างดี ทำให้เมกอัพติดทนยาวนานขึ้น ในเรื่องของปริมาณก็ไม่น้อยเลยนะคะ สามารถใช้ได้ยาวๆ ถ้าอยากทุ่มกับเครื่องสำอางคุณภาพดีๆ ราคาประมาณ 2,300 บาท


18. Illamasqua Loose Powder

เนื้อแป้งโปร่งแสง บางเบา ไม่มีสี ช่วยเซ็ตเมคอัพให้อยู่ทนทั้งวัน ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี เหมาะสำหรับสาวๆที่ลงงานผิวหนักๆ และไม่ต้องการให้งานผิวไหล แป้งช่วยควบคุมความมันได้ดีมาก แบบไม่ต้องซับหน้าระหว่างวันก็ยังรอด ที่สำคัญลงแป้งผสมรองพื้นทับอีกชั้นได้ โดยที่ไม่ไหลตกร่อง ดีงามถูกต้องทุกประการค่ะ ราคาประมาณ 1,450 บาท


19. Benefit The POREfessional: Agent Zero Shine

แป้งฝุ่นคุมมันสำหรับซับมันระหว่างวัน มาในแพ็คเกจใช้งานสะดวก พกง่ายไม่เปลืองที่กระเป๋า พอรู้สึกหน้ามันเมื่อไรก็หยิบขึ้นมาใช้ซะ รับรองว่าความมันจะหายไป เนื้อแป้งบางเบาลงแล้วไม่ตกร่อง ประสานเป็นเนื้อเดียวกับเมคอัพเดิม ไม่แยกชั้น ไม่วอก ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น เหมาะสำหรับสาวๆที่หน้ามันมาก ลองเปลี่ยนมาใช้แป้งนี้ในการซับมันแทนกระดาษสิคะ แล้วปัญหาต่างๆจะหมดไป เนื้อแป้งให้ความแมทท์สนิท แต่ยังคงความเป็นผิวอยู่ ให้ผิวเนียนละมุนค่ะ ราคาประมาณ 1,250 บาท


20. Shu Uemura Face Powder Matte

แป้งฝุ่นคุมมันเนื้อละเอียดมากๆๆๆ ใช้แล้วให้หน้าแมทท์ตลอดวัน ช่วยเซ็ตเมคอัพให้อยู่คงทน โดยที่ไม่ทำให้หน้าเปลี่ยนสี ให้ฟินิชชิ่งผิวที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติที่สุด จริงๆแล้วใครที่ผิวไม่มันมากใช้สูตร Sheer จะให้งานผิวที่ดูสวยกว่า คุมมันได้เหมือนกันแต่ผิวจะไม่แมทท์สนิทค่ะ ส่วนสูตร Matte ก็จะให้ผิวคงความแมทท์ตลอดวัน เหมาะสำหรับสาวๆที่รักลุคแมทท์ ชอบสูตรไหนก็จัดไป ดีงามคุมมันทุกสูตรค่ะ ราคาประมาณ 1,500 บาท


เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับ 20 แป้งฝุ่นคุมมัน ที่เรานำมาฝากกัน มีตั้งแต่ราคาหลักสิบจนถึงหลักพัน สาวๆ ลองเลือกแป้งฝุ่นคุมมัน มาลองใช้ตามงบได้เลยจ้าบทความแนะนำ
บิวตี้