บอกลาส้นเท้าแตก! เปิดสูตรสครับส้นเท้า ทำเองได้ที่บ้าน

อ่าน 2,471

ปัญหาส้นเท้าแตก เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทำให้หลายคนหนักใจ โดยเฉพาะสาวๆเพราะทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ไม่กล้าใส่รองเท้าเปิดส้น รำคาญเวลารอยแตกไปเกี่ยวผ้าหรือพรม ที่อันตรายกว่านั้นคือ หากปล่อยไว้นานๆอาจเกิดการติดเชื้อ เป็นเชื้อราได้ อย่ารอให้ถึงวันนั้นค่อยมาหาทางแก้ วันนี้ GangBeauty มีวิธีทำสครับสำหรับส้นเท้ามาฝากกัน ทำง่ายๆไม่ยุ่งยาก จะทำอย่างไรตามไปดูกันเลยค่ะส่วนผสมที่ต้องใช้ :น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง , น้ำมันมะกอก หรือ เบบี้ออยก็ได้ค่ะ ประมาณ 1/2 ถ้วยตวงวิธีทำไม่ยุ่งยาก เพียงนำน้ำตาลทรายขาว ผสมเข้ากับน้ำมันหรือออยที่เตรียมไว้ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน (เป็นเนื้อสครับ)

จากนั้นนำมาขัดๆถูๆบริเวณส้นเท้าที่มีปัญหา ค่อยๆวนไปประมาณ 10-15 นาที จากนั้นจึงล้างออก ทำเป็นประจำ ประมาณ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ แล้วผิวส้นเท้าของคุณก็จะเนียนนุ่มขึ้น

เนื่องจากน้ำตาลทราย จะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดลอกออกมาได้ง่าย นอกจากนี้ เกล็ดของน้ำตาลทราย ยังมีความอ่อนโยนไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ต้องกลัวแพ้ ส่วนน้ำมันมะกอก/เบบี้ออย จะไปช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น แข็งแรงและไม่แห้งแตกอีกค่ะหลังจากสครับแล้วอย่าลืมหมั่นใช้ครีมบำรุงบริเวณส้นเท้า หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้ส้นเท้ากลับมาแตกได้อีกนะคะบทความแนะนำ
บิวตี้