ตื่นมาแล้วทำยังไงให้ไม่โทรม ด้วยวิธีกู้ผิวตอนเช้า ให้กลับมาสดใสไม่พัง

อ่าน 3,201

นอนดึกตื่นเช้า ทำยังไงให้ไม่โทรม!

เชื่อได้เลยว่าต้องเป็นประโยคสุดฮิตของชาวนอนดึกอย่างแน่นอนค่ะ ใจอยากจะนอนเร็ว แต่ก็เป็นอันต้องอ่านหนังสือบ้าง ติดซีรีส์บ้าง พลิกไป พลิกมา นอนเกือบเช้าทุกคืน!แล้วมันต้องทำยังไงถึงจะกู้ผิวตอนเช้าให้กลับมาสดใสได้แบบเร่งด่วน ตื่นมาแล้วทำยังไงให้ไม่โทรม ผิวไม่พัง ร่างกายสดชื่นได้บ้างนะ! วันนี้ เรามี 5 วิธีกู้ผิวมาฝากจ้าาา

1. ทำยังไงให้ไม่โทรมต้อง .. "ดื่มน้ำสะอาด"

การดื่มน้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมคะว่าสำคัญมาก เพราะเมื่อเรานอนน้อยก็จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวก็จะแห้ง ดังนั้นแล้วเราต้องเติมน้ำให้ผิวค่ะ แนะนำว่าตื่นเช้ามาดื่มน้ำไปเลยค่ะ อย่างน้อย 1 แก้ว เพื่อให้ระบบต่างๆ ในร่างกายเริ่มทำงานได้ดี และช่วงระหว่างวันก็อย่าลืมจิบน้ำให้ได้ 8 - 10 แก้วต่อวันเพื่อสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ

2. ทำยังไงให้ไม่โทรมต้อง .. "ล้างหน้าให้สะอาด"บำรุงดูแลด้านในแล้ว ภายนอกก็ดูแลควบคู่กันไปค่ะ กลับเข้าบ้านแล้วต้องล้างหน้าให้สะอาดไว้ก่อนเลย หลังจากล้างหน้าเสร็จก็ลงครีมบำรุงรอไว้เลย เพราะถ้าหากว่าเราล้างหน้าไม่สะอาด ก็จะทำให้มีสิ่งสกปรกตกค้าง เกิดของสิว ผิวไม่สดใสเพิ่มขึ้นไปอีก ช่วยกันคนละครึ่งทางจ้า

3. ทำยังไงให้ไม่โทรมต้อง .. "มาสก์หน้าก่อนนอน"

ถ้าจำเป็นต้องใช้หน้า แต่งหน้าต่างๆ แต่ดันนอนไม่หลับ แนะนำว่าก่อนนอนให้มาส์กหน้าไว้เลยค่ะ หรือจะเลือกเป็นลงครีมมาสก์หน้าแบบ Sleeping Mask ไปเลยก็ได้นะ ช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกตลอดทั้งคืน ตื่นมาหน้านุ่ม อิ่มน้ำจ้า

4. ทำยังไงให้ไม่โทรมต้อง .. "เข้านอนให้ตรงเวลา"

สำคัญสุดคือพยายามอย่านอนดึกจนเกินไปค่ะ ควรเข้านอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง ตื่นมาหน้าจะได้สว่างสดใส ตาไม่บวม ผิวฟู มีพลังในการทำงานตลอดทั้งวันจ้า

5. ทำยังไงให้ไม่โทรมต้อง .. "ดื่มน้ำผลไม้บ้าง"ตื่นเช้ามาอยากสดชื่น สดใส แนะนำดื่มน้ำผลไม้ดูเลยค่ะ จะน้ำส้ม น้ำมะพร้าว น้ำแอปเปิ้ลปั่นเย็นๆ ก็ได้นะ เพราะนอกจากที่จะทำให้ร่างกายสดชื่นแล้ว ยังเป็นการล้างลำไส้ให้สะอาดไปด้วยในตัว จะได้ไม่หนักตัว โล่งๆ พร้อมเริ่มใช้ชีวิตในแต่ละวันค่ะ

วันไหนนอนดึกก็ลองเอาวิธีพวกนี้ไปทำกันดูนะคะทุกคนขา แต่! ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว วิธีเหล่านี้อาจจะพอช่วยทำให้ผิวไม่โทรมได้บ้าง แต่ตัวเราเองก็ต้องพยายามนอนพักผ่อนให้เป็นเวลาด้วยนะ อย่านอนดึกติดต่อกันหลายๆ วัน ไม่เช่นนั้นแล้ว ร่างกายจะพัง วิธีไหนๆ ก็เอาไม่อยู่นะคะทุกคนขาบทความแนะนำ
บิวตี้