12 ลิปมันแก้ปากแห้ง 2021 แตกลอกเป็นขุย

อ่าน 9,291

เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วนอกจากเราจะต้องใส่ใจดูแลผิวไม่แห้งแตกแล้ว ริมฝีปากของเราเองก็ต้องการ การดูแลที่ดีเหมือนกันค่ะ วันนี้ GangBeauty มี 12 ลิปมันแก้ปากแห้ง แตกลอก และเป็นขุยมาฝากค่ะ เพราะผิวตรงริมฝีบากเป็นส่วนที่บอบบางมากๆ ทำให้เกิดอาการปากแห้งและแตกลอกได้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่นๆ ยิ่งกับหน้าหนาวผิวยิ่งบอบบางเป็นพิเศษค่ะ เราต้องดูแลมากยิ่งขึ้น การทาลิปก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ริมฝีปากของเรามีสุขภาพดี นุ่มชุ่มชื่น ฉะนั้นการเลือกใช้ลิปมันเลยสำคัญไม่แพ้เครื่องสำอางตัวอื่นๆ เลย เพราะช่วยทั้งคืนความชุ่มชื่นและช่วยป้องกันไม่ริมฝีปากแห้งแตกได้ดีจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่รู้จะซื้อตัวไหนมาใช้ดี ตามเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีลิปแก้ปากแห้งตัวไหนน่าใช้กันบ้าง.....

1. Himalaya Herbals lip balm

เริ่มต้นกันด้วยลิปมันจาก Himalaya กับสูตร Herbals lip balm เป็นลิปจากประเทศอินเดียที่ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรเป็นหลัก ได้แก่ น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil), น้ำมันเมล็ดแครอท, น้ำมันจมูกข้าวสาลี, Sweet Indrajao (ดอกพุดพิชญา) และน้ำมันมะพร้าว ซึ่งอัดแน่นไปด้วยวิตามิน A และ E ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก และช่วยลดการอักเสบ แก้ปัญหาปากแห้ง ลอก และเป็นขุยได้อย่างดีค่ะ

ขนาด 10 กรัม ราคา 98 บาท2. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm

พูดลิปที่ช่วยแก้ปากแห้ง จะขาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยกับแบรนด์ Vaseline ตัวนี้เป็นสูตร Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm ลิปบาล์มสูตรกุหลาบและน้ำมันสกัดจากอัลมอนต์ ช่วยบำรุงและช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ที่ริมฝีปากได้อย่างยาวนาน ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่นมีสุขภาพดี แถมยังใช้กับผิวส่วนอื่นๆ ในร่างกายได้อีกด้วยนะคะ

ขนาด 7 กรัม ราคา 70 บาท

3. Innisfree Canola honey lip balm

ต่อกันด้วยลิปแก้ปากแห้งจากแบรนดืเกาหลีอย่าง Innisfree Canola honey lip balmเป็นลิปที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำผึ้งดอกคาโนล่า น้ำมันสกัดเมล็ดคาโนล่า และไขมันสกัดจากเมล็ดมะม่วง ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากอย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วอากไม่แห้ง ลอก ไม่เป็นเป็นขุย เนื้อลิปบางเบา ทาแล้วเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้งมากๆ

ขนาด 3.5 กรัม ราคา 240 บาท

4. Lovella organics

มากันที่ลิปบาล์มออแกนิคธรรมชาติ 100% อย่าง Lovella organics กันบ้าง ซึ่งลิปตัวนี้มีส่วนผสมจากวิตามิน A, D, E และ lecithin รวมถึง potassium ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากที่แห้งลอก แตกเป็นขุย ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลายให้กับมาเนียนนุ่ม และช่วยให้ริมฝีกปากชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน เพราะส่วนผสมมาจากธรรมชาติทำให้ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดอาการแพ้ ใช้ได้ทุกสภาพผิว

ขนาด 5 กรัม ราคา 290 บาท5. IRA eco tube Natural Lip Balm Peach

สำหรับ IRA eco tube Natural Lip Balm Peach เป็นลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากกลิ่นพีช ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างเชียบัตเตอร์ ไขผึ้งบริสุทธิ์ น้ำมันจากถั่วแมคคาเดเมีย และคาร์นูบาแว๊ก (สารสกัดจากต้นบาล์ม) ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้นที่ช่วยลดอาการปากคล้ำ แถมแท่งลิปผลิตมาจากแท่งกระดาษ 100 %

ขนาด 7 กรัม ราคา 198 บาท

6. eos Organic Lip Balm Sweet Mint

eos Organic Lip Balm Sweet Mint เป็นลิปมันจากอเมริกา มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% และยังมีส่วนผสมจาก เชียร์บัตเตอร์, น้ำมันดอกทานตะวัน, โจโจ้บาออยล์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก ช่วยลดอาการปากแห้ง แตก ลอก และเป็นขุย ที่สำคัญยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist tested) ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ (Hypoallergenic) และปราศจากพาราเบนและปิโตรเลียม

ขนาด 7 กรัม ราคา 310 บาท

7. Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream

ต่อกันด้วย Curel INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Lip Care Cream ตัวนี้มีส่วนผสมของเซราไมด์ และ Jojoba Oil ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก และยังช่วยล็อกความชุ่มชื่นให้อยู่ได้ยาวนานด้วยสูตร Adhesive Coat Formula ทำให้ตัวเนื้อลิปไม่หลุดลอกออกไปง่ายๆ

ขนาด 4.2 กรัม ราคา 350 บาท

8. Carmex Classic Moisturizing Lip Balm

มากันที่ลิปแก้ปากแห้งจาก Carmex Classic Moisturizing Lip Balm เป็นลิปที่มีส่วนผสมจาก Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้หลุดออกจากอ่อนโยน มี Cocoa Butter ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินอี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้กับมาเนียนนุ่ม สุขภาพดี แถมยังมาพร้อมกับ SPF 15 ช่วยป้องกันรังสี UV ที่เป็นตัวการทำให้ริมฝีปากดำคล้ำอกด้วย

ขนาด 4.25 กรัม ราคา 119 บาท

9. Lucas’ Papaw Ointment

ต่อกันด้วยลิปบารืมสารพัดประโยชน์อย่าง Lucas’ Papaw Ointment ที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจาก Carica Papaya หรือมะละกอ มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวหรือริมฝีปากที่โดนแดดเผา ริมฝีปากที่แห้ง แตกหรือเป็นแผล ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื่น ที่นอกจากจะใช้ทาริมฝีปากแล้วยังสามารถใช้กับผื่นผ้าอ้อม แมลงกัดต่อย สิว ไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้อีกด้วย

ขนาด 15 กรัม ราคา 269 บาท

10. DHC Lip Cream

สำหรับ DHC Lip Cream เป็นลิปมันสัญชาติญี่ปุ่น มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะกอก ว่านหางจระเข้ ชะเอม และวิตามิน E ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากอย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย และยังช่วยทำให้ริมฝีปากที่ดำคล้ำกระจ่างใสขึ้น แถมไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น และไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบนขนาด 1.5 กรัม ราคา 330 บาท

11. Burt's Bees Beeswax Lip Balm

มากันที่ลิปบาร์มจากธรรมชาติและมีส่วนผสมจากขี้ผึ้งแท้ 100% อย่าง Burt's Bees Beeswax Lip Balm เป็นลิปที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ที่มาพร้อมกับวิตามินอี และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แบบพิเศษ ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มสุขภาพดี

ขนาด 4.25 กรัม ราคา 252 บาท

12. MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY

สำหรับลิปมันแก้ปากแห้งตัวสุดท้าย เป็นลิปจาก MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบกช่วยสมานแผลและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเชียร์บัตเตอร์ที่ช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูริมฝีปากให้มีสุขภาพดี แถมยังมาพร้อมกับSPF20 ช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ให้ผิวชุ่มชื่นยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

ขนาด 4 กรัม ราคา 89 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 12 ลิปมันแก้ปากแห้งที่เรารวบรวมมาฝาก คุณสาวๆ ที่มีปัญหาปากแห้ง ปากลอกแก้ไม่หายสักที ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ ราคาไม่แรงมาก แต่ใช้ได้ผลดีจริงจ้า...บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลิปสติกโทนสีสุภาพแป้งฝุ่นแป้งฝุ่นคุมมันแป้งฝุ่นแต่งหน้าแป้งฝุ่นโปร่งใสความสวยความงามลิปสติกลิปมันราคาไม่แพงลิปสติกเนื้อแมตต์ลิปสีนู้ดลิปสีสวยๆลิปสีน้ำตาลทาลิปลิปมันลิปสีชมพู