แนะนำ 6 คอนซีลเลอร์ใต้ตา ปิดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตาอย่างอยู่หมัด

อ่าน 6,305

สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ มีรอยดำ รอยสิวที่ไม่พึงประสงค์บนใบหน้า คอนซีลเลอร์คือตัวช่วยเร่งด่วนที่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ วันนี้ GangBeauty จึงจะมาแนะนำคอนซีลเลอร์ใต้ตาสุดเจ๋ง ที่สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รวมทั้งรอยดำต่างๆ ให้สาวๆ กันค่ะ แต่ก่อนจะไปแนะนำคอนซีลเลอร์ เราไปรู้กันก่อนดีกว่าว่าคอนซีลเลอร์ที่มีขายตามท้องตลาดนั้นมีแบบไหนกันบ้าง

ความจริงแล้วคอนซีลเลอร์มีคุณสมบัติไม่ต่างจากรองพื้นเลยค่ะ คือช่วยในการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า ให้ผิวเรียบเนียนดูสม่ำเสมอกลมกลืนกัน แต่คอนซีลเลอร์จะต่างกับรองพื้นอยู่หน่อยตรงที่คอนซีลเลอร์จะมีเม็ดสีที่เข้มข้นกว่า คนจึงนิยมทารองพื้นไว้ทั่วหน้าแล้วแต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดเพื่อเพิ่มการปกปิดแทน เช่นบริเวณใต้ตาที่ดำคล้ำ ร่องแก้ม หรือรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำต่างๆ ซึ่งเราสามารถแบ่งเนื้อคอนซีลเลอร์ได้หลักๆ 2 ชนิด คือ คอนซีลเลอร์แบบน้ำ Liquid Concealer และคอนซีลเลอร์แบบครีม Cream Concealer ซึ่งปกติแล้วคอนซีลเลอร์จะมีหลากหลายสีไม่ต่างจากสีรองพื้นเลยละค่ะ ดังนั้นเวลาจะใช้จึงควรเลือกสีที่ไม่โดดจากรองพื้นและผิวหน้า เวลาทาลงไปจะได้กลมกลืนเป็นสีเดียวกันจ้า

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตารูปแบบไหน ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรารวบรวม 6 คอนซีลเลอร์ที่สาวๆ หลายคนการันตีว่าปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างอยู่หมัดมาแล้วค่ะ จะมียี่ห้อไหน แบรนด์ไหนบ้าง ลองไปส่องพร้อมๆ กันเลย1. NARS Radiant Creamy Concealer

พูดถึงคอนซีลเลอร์ใต้ตาทั้งที จะไม่พูดถึงตัวนี้คงไม่ได้ เพราะนี่คือคอนซีลเลอร์ที่เป็นอันดับ 1 ในใจของใครหลายคน แถมบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศยังหยิบคอนซีลเลอร์ตัวนี้มาใช้สอนแต่งหน้าอยู่บ่อยๆ อีกด้วย ซึ่งตัวคอนซีลเลอร์ของเขาเป็นเนื้อครีมสูตรพิเศษ ที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง หรือเป็นคราบระหว่างวัน สามารถปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา รอยถึงรอยสิว จุดด่างดำ รูขุมขน ได้อย่างเนียนกริบกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและเปล่งประกายให้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ แม้ราคาจะสูงไปบ้าง แต่ถ้าใครได้ลองใช้คอนซีลเลอร์ตัวนี้สักครั้งจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ปริมาณ : 6 มล.

ราคา : 1,320 บาท

2. TARTE Shape Tape Contour Concealer

นี่คือคอนซีลเลอร์ตัวเทพที่หลายๆ คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศอวยคอนซีลเลอร์ตัวนี้กันมากเลยค่ะ แถมยังมีปริมาณมากที่สุดในทุกอันดับที่เราเอามาอีกด้วย สำหรับเนื้อครีมคอนซีลเลอร์ของเขาจะออกแนวครีมมี่ ให้การปกปิดสูง เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว แต่บางเบา ไม่ว่าจะเป็นรอยแพนด้าใต้ดวงดา รอยดำ รอยแดงจากสิว จุดด่างดำ ก็ปกปิดได้อย่างเนียนกริบไร้ร่องรอย เหมาะจะนำมาใช้เป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบสุดๆ แถมยังมีสีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าสีผิวไหนก็ใช้ได้หมดเลยจ้า

ปริมาณ : 10 มล.ราคา : 950 บาท

3. Maybelline Instant Age Rewind Eraser Dark Circle Treatment Concealer

ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ในตำนานที่บิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศต่างแนะนำกัน ใครที่มีรอยคล้ำเป็นหมีแพนด้ารับรองตัวนี้เอาอยู่จ้า ด้วยเนื้อคอนซีลเลอร์กึ่งครีมทำให้ปกปิดรอยคล้ำได้อย่างอยู่หมัด หรือจะใช้เป็นไฮไลท์เพิ่มมิติบนใบหน้าก็ได้ อีกอย่างที่หลายคนน่าจะชอบคอนซีลเลอร์ตัวนี้ ก็คือหัวคุชชั่นฟองน้ำนุ่มๆ ช่วยให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ได้ทั่วทุกซอกทุกมุม แถมยังมีหลายสีให้เลือกซื้ออีกด้วย ใครที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์ใต้ตาถูกและดี แถมยังหาซื้อง่าย แนะนำตัวนี้เลย

ปริมาณ : 6 มล.

ราคา : 399 บาท

4. NYX Cosmetics HD Photogenic Concealer Wand

อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยแพนด้าได้อย่างเนียนกริบระดับ HD ใครที่ไม่ชอบคอนซีลเลอร์เนื้อหนาเราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์ของ NYX ตัวนี้เป็นสูตรน้ำเนื้อบางเบา ที่สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างเนียนกริบโดยไม่หนาและไม่เป็นคราบ ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน และมีสีให้เลือกมากมายถึง 12 สี จะนำมาใช้ปกปิดเฉพาะจุด หรือนำมาไฮไลท์ คอนทัวร์ ก็เลือกได้ตามสบายเลย

ปริมาณ : 3 กรัม

ราคา : 345 บาท

5. Revlon Colorstay Concealer

แค่พูดชื่อแบรนด์ Revlon หลายคนก็น่าจะไว้ใจในประสิทธิภาพของคอนซีลเลอร์ของเขาแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะรองพื้นของเขาเป็นที่รู้จักกันดีถึงความปกปิด ติดทน ยาวนาน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมราคายังจับต้องได้ จนถูกเลือกให้เป็นรองพื้นสำหรับออกงานอย่างรับปริญญาอยู่บ่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าคอนซีลเลอร์ใต้ตาตัวนี้ก็ให้การปกปิดระดับสูงไม่แพ้รองพื้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว รอยแดง หรือรอยหมองคล้ำใต้ตา ก็เอาอยู่ได้อย่างแน่นอน แถมยังเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่แห้งเป็นขุย และยังติดทนยาวนานได้สูงสุดถึง 24 ชั่วโมง เลยละค่ะ

ปริมาณ : 6.2 มล.

ราคา : 325 บาท6. COLLECTION LASTING PERFECTION ULTIMATE WEAR CONCEALER

มาถึงคอนซีลเลอร์ใต้ตาถูกและดี ราคาสบายกระเป๋า ที่สาวๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันแล้วค่ะ กับคอนซีลเลอร์ของแบรนด์ COLLECTION ที่สาวๆ หลายคนแนะนำต่อๆ กัน สามารถปิดริ้วรอยต่างๆ ทั้งจุดด่างดำ รอยสิว รอยคล้ำใต้ดวงตา ได้อย่างแนบเนียนดูเป็นธรรมชาติ แถมยังติดทนนานถึง 16 ชั่วโมงเลยด้วย ถูกและดีแบบนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

ปริมาณ : 4 กรัม

ราคา : 279 บาท

และนี่ก็เป็น 6 คอนซีลเลอร์ใต้ตา ที่เราอยากแนะนำสาวๆ กันจ้า เพราะนอกจากจะปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างเนียนกริบแล้ว ยังสามารถอำพรองจุดบกพร่องต่างๆ บนในหน้าได้ด้วย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกคอนซีลเลอร์ให้ตรงกับสีผิวนะคะ แต่สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความสว่างที่ใต้ดวงตาสามารถเลือกเฉดที่ขาวกว่าผิว 1 ระดับได้ ถ้าไม่มั่นใจลองไปเทสที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางดูนะคะจะได้ไม่พลาดจ้าบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เพิ่มขนคิ้วเป็นสิวหน้าใสไร้สารเคมีรอยด่างดำหน้าใสไร้รอยริ้วรอยคิ้วเป๊ะโฟมล้างหน้าลดสิวไม่แห้งตึงสูตรกำจัดจุดด่างดำแบบธรรมชาติคิ้วสวยคิ้วดกดำกำจัดจุดด่างดำวิธีทำให้คิ้วหนาจุดด่างดำผิวแพ้ง่ายลดสิวหน้ามันคิ้วบางทำยังไงผิวบอบบางสูตรบำรุงผิวหน้าสิวอุดตัน