แนะนำ 6 เจลแต้มสิว 2021 ตัวช่วยสิวยุบ หายเร็ว ไม่ทิ้งรอย

อ่าน 13,915

สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยน สารพัดสิวที่ขึ้นอยู่บนใบหน้า ยังคงเป็นปัญหาอับดับหนึ่งสำหรับใครหลายๆ คน ที่อยากจะมีผิวหน้าเรียบเนียนไร้รอยตะปุ่มตะป่ำ โดยเฉพาะสิวอักเสบที่ปูดขึ้นมาแต่ละทีทำเอาปวดใจหนัก แถมบางครั้งก็ขึ้นทีเป็นอาทิตย์กว่าจะยุบ วันนี้ GangBeauty ขอมาแนะนำ 6 เจลแต้มสิวดีๆ ที่ช่วยให้สิวอักเสบยุบลงอย่างรวดเร็วมาให้สาวๆ กัน จะมีเจลแต้มสิวตัวไหนบ้างไปดูกันเลย

1. TAREL Natural Acne Gel

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับเจลแต้มสิว TAREL Natural Acne Gel เจลแต้มสิวที่มาจากนวัตกรรมสุดล้ำ จากงานวิจัยเชิงลึกของทางมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ที่สามารถนำส่งสารสกัดจากธรรมชาติสู่ต่อมไขมันใต้ชั้นผิว ทำให้การรักษาสิวเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถแต้มได้ทั้งสิวอักเสบ หรือทาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอุดตัน โดยไม่ทำให้เกิดอาการแสบ แห้งลอก หรือทิ้งรอยดำเอาไว้ คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจึงใช้ได้อย่างปลอดภัย ใครที่ลองเจลแต้มสิวมาแล้วหลายตัวแต่ไม่หาย ลองตัวนี้ดูปริมาณ : 5 กรัม

ราคา : 299 บาท

2. Puricas Anti Acne Gel

ใครที่ชอบยาลดเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำ ของแบรนด์นี้ จะต้องชอบเจลแต้มสิวของ Puricas Anti Acne Gel ด้วยเหมือนกัน ซึ่งเจลแต้มสิวตัวนี้ก็ยังคงมีสารสกัดจากต้นดราก้อนบลัดเอาไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Cytobiol Iris, Acnecidol BG และ Salicylic Acid ที่ช่วยรักษาสิวได้อย่างตรงจุด สามารถใช้ได้ทั้งสิวอุดตัน และสิวอักเสบ โดยเจลแต้มสิวตัวนี้จะไปช่วยลดการอักเสบ ยับยั้งการเกิดสิว พร้อมลดรอยดำ รอยแดง สมานแผลจากสิว ให้แห้งไวยิ่งขึ้น

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 250 บาท3. Acnoc Acneser Spot Gel

ต่อกันที่เจลแต้มสิว Acnoc Acneser Spot Gel ที่มีการนำสารสกัดเข้มข้นจากเปลือกมังคุด และเปลือกหัวหอมใหญ่ มาใช้ในการรักษาสิว ช่วยลดสิวอักเสบแบบอ่อนโยน โดยไม่เกิดอาการแสบ แดง ระคายเคือง ซึ่งเจลตัวนี้จะไปตัดวงจรสิวใหม่ และจัดการสิวเก่าที่ขึ้นอยู่บนใบหน้า พร้อมลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวไปในตัว ใครที่เป็นสิวอักเสบเยอะๆ ลองใช้ตัวนี้เลย

ปริมาณ : 15 กรัม

ราคา : 249 บาท

4. Smooth E Acne Hydrogel Maximum Strength

สมูทอีเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ปัญหาผิวต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือเจลแต้มสิว Smooth E Acne Hydrogel Maximum Strength ที่ช่วยรักษาสิวอย่างตรงจุด ใช้ได้ทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตัน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนแม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย ที่สำคัญทางแบรนด์เคลมเองเลยว่าใช้แล้วสิวจะยุบภายใน 24 ชั่วโมง แบบนี้ต้องจัดแล้ว

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 245 บาท

5. Provamed Acne Spot Gel

เป็นอีกหนึ่งเจลแต้มสิวอีกตัวที่ใช้แล้วยุบจริงสำหรับ Provamed Acne Spot Gel หลอดสีม่วง ซึ่งเป็นสูตรสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนองโดยเฉพาะ เพราะเจลตัวนี้มีส่วนผสมที่สำคัญอย่าง Salicylic acid และ Tea Tree Oil ที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ควบคุมความมัน ลดการอุดตันที่จะทำให้เกิดสิวใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอล์ หรือน้ำหอมอีกด้วย ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วง

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 175 บาท6. Tomei Clindai Gel

เป็นอีกแบรนด์ที่ออกผลิตภัณฑ์เพื่อผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ ใครที่เป็นสิวบ่อยๆ คงจะเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเขามาแล้วแน่ๆ อย่างเจลแต้มสิว Tomei Clindai Gel ก็เป็นอีกตัวที่หลายๆ คนแนะนำกัน เพราะใช้ได้ดีกับสิวอักเสบ ช่วยให้สิวยุบตัวเร็วโดยไม่เกิดการแพ้ระคายเคือง โดยตัวเจลจะไปช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว พร้อมช่วยลดการอักเสบให้สิวยุบตัวลง ด้วยประสิทธิภาพและราคาของเจลแต้มสิวตัวนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่ควรมีติดตัวไว้

ปริมาณ : 5 กรัม

ราคา : 90 บาท

นอกจากการใช้เจลแต้มสิวแล้ว สาวๆ อย่าลืมรักษาด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย เช่น การรักษาความสะอาด ลดกินของมัน ของทอด อาหารที่มีรสเผ็ด หรือเลิกนอนดึกจนเป็นนิสัย แต่ถ้าทำหลายอย่างแล้วยังไม่ดีขึ้นลองไปปรึกษาคุณหมอผิวหนังเพื่อรักษาสิวบนใบหน้าของเราให้อย่างตรงจุดกันนะคะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ตัวหอมลดความมันลิปสติกหน้าสวยใสควบคุมความมันโฟมล้างหน้าลดสิวเป็นสิวหน้ามันกลิ่นตัวความสวยความงามน้ำหอม