5 ยาคุมหน้าใส 2023 ยี่ห้อไหนดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่บวมน้ำ

อ่าน 177,954

ยาคุมหน้าใส 2023 ยาคุมยี่ห้อไหนดี กินแล้วได้ผล เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของยาคุมกันมาบ้างใช่ไหมคะ? เพราะปัจจุบันยาคุมกำเนิดไม่ได้ถูกนำมาใช้เพื่อการคุมกำเนิดอย่างเดียว แต่ยังถูกนำมาใช้ในเรื่องของผิวพรรณอีกด้วย หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “กินยาคุมหน้าใส แล้วได้ผลจริง ๆ นะ สิวอักเสบนี่ยุบไปหมดเลย ตอนนี้ผิวฉันขาวใส ไร้สิว ดีสุด ๆ ไปเลยเธออ ... แต่ ” เอ๊ะ แต่อะไรเหรอคะ “แต่ฉันอ้วนขึ้น ฮือ ตอนนี้น้ำหนักฉันผันผวนยิ่งกว่าหุ้นอีกเธอ” นี่แหละค่ะจะเห็นได้ว่า ยาคุมหน้าใสนั้นก็มีข้อจำกัดเหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้น วันนี้ GangBeauty เราจึงลิสต์ ยาคุมหน้าใส 5 ยี่ห้อ ที่กินแล้วไม่อ้วน มาฝากกันค่า ก่อนจะไปรู้จักกับยาคุมหน้าใสแต่ละยี่ห้อ เรามาทำความรู้จักยาคุมกันคร่าว ๆ สักนิดนึงก่อนดีกว่าค่ะยาคุมกำเนิดที่เราเห็นกันในร้านขายยาทั่ว ๆ ไป แท้ที่จริงแล้วมีอยู่หลายประเภทด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ยาคุมกำเนิดเลียนแบบธรรมชาติ ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้เนื่องจากมีผลข้างเคียงเยอะ , mini pills ตัวนี้ใช้สำหรับรักษาอาหารประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ , postcoital or morning after pills หรือยาคุมกำเนิดชั่วคราวนั่นเอง และยาคุมกำเนิดชนิดรวม ซึ่งยาคุมประเภทนี้แหละค่ะที่เรานิยมนำมาใช้ในการลดสิว เนื่องจากในตัวยามีส่วนประกอบของฮอร์โมนสังเคราะห์เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรน ในขนาดเท่ากันทุกเม็ดนั่นเองค่ะ และเนื่องจากว่ายาคุมส่งผลต่อฮอร์โมนจึงอยากทำให้อาจเกิดผลข้างเคียงได้ไม่ว่าจะเป็น คลื่นไส้ เวียนหัว หรือแม้กะทั่งน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะสาว ๆ เพราะอย่างที่เกริ่นไปตั้งแต่ตอนต้นนะคะว่า ยาคุมดี ๆ เริ่ด ๆ ที่ไม่ส่งผลต่อน้ำหนักตัวนั้นก็มีเช่นกันค่ะ

แนะนำ 5 ยาคุมหน้าใส 2023 ยี่ห้อไหนดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่บวมน้ำ

1. ยาคุม Diane

สาว ๆ หลายคนอาจจะคุ้นชื่อยี่ห้อนี้กันดีนะคะ เพราะเป็นอีกยี่ห้อนึงที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป อีกทั้งนอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดสิว ได้ดีแล้วนั้น ยังมีผลพลอยได้ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่พอใจอีกด้วยค่ะนั่นก็คือ มีผลช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มขึ้นได้อีกด้วย เป็นผลพลอยได้ที่ชวนว้าวจริง ๆ นะคะ แต่ต้องบอกแบบนี้ค่ะ ด้วยความที่มีส่วนช่วยให้อึ๋มขึ้น ตัวนี้จึงอาจจะส่งผลนิดๆหน่อยๆถึงน้ำหนักได้นะคะ จึงอาจจะตอบโจทย์กับสาว ๆ ที่มองหาความผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากกว่าค่า

2. ยาคุม YAZตัวนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องการลดสิวค่ะ เนื่องจากช่วยคุมความมันของใบหน้าได้ดี จึงสามารถที่จะลดต้นเหตุของการเกิดสิวลงได้ค่ะ ผลข้างเคียงถ้าเทียบกับตัวอื่นก็ถือว่าน้อยทีเดียวค่ะ ทำให้ค่อนข้างจะเหมาะกับสาว ๆ ที่พึ่งเคยกินยาคุมครั้งแรกและไม่ได้มีปัญหาสิวที่รุนแรง อีกทั้งตัวนี้ยังส่งผลต่อน้ำหนักตัวค่อนข้างน้อยอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้จุดเด่นของเขาอีกเรื่องก็คือ สามารถช่วยลดอาการ PMS หรืออาการต่าง ๆ ก่อนมีประจำเดือน เช่น ปวดท้องประจำเดือนอันเป็นที่มาของอาการหงุดหงิดของสาว ๆ ได้ดีอีกด้วยค่ะ

3. ยาคุม Oilezz

เป็นยาคุมหน้าใสอีกตัวที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดีสมชื่อ Oilezz เลยค่ะ แต่ต้องขอแอบบอกไว้นิดนึงนะคะ ว่าเจ้าตัวนี้จะมีผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะกว่ายี่ห้ออื่นค่ะ ซึ่งก็เป็นผลข้างเคียงทั่ว ๆ ไปนะคะ เช่น คลื่นไส้ วิงเวียนศีรษะ และอาจทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้ค่ะ จึงอาจจะทำให้เหมาะกับสาว ๆ ที่มีความมันบนใบหน้าค่อนข้างมาก และเคยกินยาตัวอื่นมาบ้างแล้วค่ะ

4. ยาคุม Melodia

หูยย สำหรับตัวนี้บอกเลยนะคะว่าผลลัพท์น่าจะสร้างความพอใจให้สาว ๆ ได้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดสิวแล้วเนี่ย ยังไม่ก่อให้เกิดอาการบวมน้ำอีกด้วยค่ะ เนื่องจากตัวยามีส่วนผสมของ EE 0.03 mg + Drospirenone 3 mg จึงช่วยลดอาการบวมน้ำได้ค่ะ ผลข้างเคียงค่อนข้างน้อยค่ะ นอกจากอาจจะมีอาการปัสสาวะบ่อย ๆ เท่านั้นเองค่ะ

5. ยาคุม Yasminเป็นยาคุมหน้าใสอีกตัวนึงที่คนพูดถึงกันเยอะค่ะ เพราะนอกจากจะคุมมันได้ดี รักษาสิวจากฮอร์โมนได้ค่อนข้างน่าพอใจ จุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของยี่ห้อนี้ก็คือ ลดอาการบวมน้ำได้ดีเลยค่ะ เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักพุ่งปรี๊ดปร๊าดกันเลยค่ะสำหรับตัวนี้ แต่จะคล้าย ๆ กับ Melodia ค่ะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อย ๆ เนื่องจากยามีส่วนช่วยในการขับน้ำออกกจากร่างกายนั่นเองค่ะ

จะเห็นได้ว่ายาคุมเป็นยาที่ส่งผลต่อการปรับระดับฮอร์โมนของเรา จึงใช้ได้ผลในการรักษาสิวที่เกิดจากฮอร์โมน และเนื่องจากร่างกายคนเราค่อนข้างแตกต่างกันค่ะ จึงอาจได้ผลดีมากกับบางคนหรืออาจจะไม่ได้ผลกับบางคนเลยก็ได้ ดังนั้นหากมีปัญหาสิวจึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุดนะค้าบทความแนะนำ
บิวตี้