10 แป้งไม่ผสมรองพื้น 2021 ช่วยคุมมัน ให้หน้าเนียนใส ไม่เป็นคราบ ตลอดวัน

อ่าน 12,377

ในวันสบายๆ อยู่บ้านไม่ไปไหน ไม่ได้ต้องออกงานจัดเต็มอะไร มาพักผิวหน้าจากเมคอัพเครื่องสำอางกันบ้างดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะรองพื้น และแป้งผสมรองพื้นตัวดี ที่บางครั้งก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขมนเกิดการอุดตัน ผิวอักเสบ เป็นสิวขึ้นมาได้ ถ้าล้างหน้าไม่สะอาดพอ ดังนั้นวันนี้ GangBeauty ขอเอาใจคุณสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าใสๆ ไม่หนาโบ๊ะ ด้วย 10 แป้งไม่ผสมรองพื้น 2021 ที่ช่วยคุมมัน พร้อมให้หน้าเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีแป้งตัวไหนบ้าง

1. Peripera Oil Capture Powder

เริ่มกันที่แป้งไม่ผสมรองพื้นตัวแรกกับ Peripera Oil Capture Powder แป้งอัดแข็งคุมมัน เนื้อโปร่งแสง ใช้ได้กับทุกสีผิว นอกจากจะควบคุมความมันได้ดีมากแล้ว ตัวแป้งยังช่วยดูดซับความมันให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย แถมยังใช้ได้สารพัดประโยชน์ทั้งลดความมันบนผม ใช้ในการแต่งเล็บ หรือผสมกับ Glitter ทาบนตัวเพิ่มความฉ่ำวาวก็ได้ เป็นไอเท็ม must have ของคุณสาวๆ เลยค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัมราคา : 290 บาท

2. Srichand Translucent Compact Powder

อีกหนึ่งแบรนด์ของไทยที่ได้สาวๆ ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นคุณย่าคุณยาย สำหรับแป้งไม่ผสมรองพื้นของ Srichand Translucent Compact Powder แป้งฝุ่นอัดแข็งตลับม่วงตัวดัง ด้วยเนื้อแป้งเนียนละเอียดจึงช่วยเบลอรูขุมขน พร้อมควบคุมความมัน บวกกับเนื้อแป้งโปร่งแสงจึงใช้ได้กับทุกสีผิว ถ้าหน้ามันระหว่างวันแค่ใช้ตัวนี้ตบๆ หน้าก็จะเนียนใสเหมือนเดิมแล้วค่ะ เหมาะกับการพกไปเติมระหว่างวันมากเลย

ปริมาณ : 9 กรัม

ราคา : 390 บาท

3. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

มากันที่แป้งไม่ผสมรองพื้นตัวดังสำหรับ Rimmel Stay Matte Pressed Powder แป้งฝุ่นอัดแข็งโปร่งแสง เนื้อแมท ที่ ช่วยคุมความมันยาวตลอดวัน และยังช่วยปกปิดรูขุมขน ให้ใบหน้าเรียบเนียน  โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วสาวๆ จะชอบใช้แป้งตัวนี้เช็ตรองพื้นกัน หรือจะทาเดี่ยวๆ ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ได้ แต่ตัวตลับบอบบางมาก ไม่เหมาะกับการพกไปข้างนอก ถ้าจะเอาไปด้วยก็ระวังแตกด้วยนะคะ

ปริมาณ : 14 กรัม

ราคา : 550 บาท

4. Mille Translucent Loosed Powder Translucent Beigeต่อกันที่แป้งไม่ผสมรองพื้นของ Mille Translucent Loosed Powder Translucent Beige แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสง เนื้อเนียนนุ่ม ทาแล้วเรียบเนียนไปกับผิว พร้อมเบลอรูขุมขน และดูดซับความมันส่วนเกิน ซึ่งนอกจากแป้งตัวนี้จะทำให้ผิวสวยใสแบบเป็นธรรมชาติแล้ว เขายังใส่ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น เรียบเนียน และยับยั้งแบคทีเรียา ต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอีกด้วย ถ้าจะหาแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวสักตัว แป้งตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ปริมาณ : 20 กรัม

ราคา : 795 บาท

5. Innisfree No Sebum Mineral Powder

ยังอยู่ที่ฝั่งเกาหลีกันต่อกับแป้งไม่ผสมรองพื้นของ Innisfree No Sebum Mineral Powder ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งแป้งฝุ่นคุมมันตัวดังที่สาวๆ ออกมาแนะนำกันค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสงที่ใช้ได้ทุกสีผิวแล้ว เขายังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบอีกด้วย ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสตลอดวันแน่นอนค่ะ ที่สำคัญยังสามารถใช้ทาบริเวณจุดที่มีความมันอย่างเส้นผมก็ได้ด้วย มีประโยชน์จริงๆ

ปริมาณ : 5 กรัม

ราคา : 270 บาท

6. Canmake Mashmallow Finish Powder

มากันที่แป้งไม่ผสมรองพื้นสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้างกับ Canmake Mashmallow Finish Powder แป้งอัดแข็งเนื้อละเอียดที่ให้สัมผัสนุ่มเหมือนมาร์ชเมลโล ที่ช่วยปกปิดประมาณหนึ่ง ตัวแป้งจะไปเติมเต็มร่องรูขุมขน จึงให้ผิวที่เรียบเนียนหลังทานั่นเอง ที่สำคัญในแป้งตัวนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติใส่ลงไปด้วย นอกจากจะให้ผิวเรียบเนียนสวย ดูดซับความมันได้ดี และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังไม่ทำร้ายผิวหน้า ไม่เป็นคราบอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ : 10 กรัม

ราคา : 450 บาท

7. Eglips Air Fit Powder Pact

ต่อกันที่แป้งไม่ผสมรองพื้นของ Eglips Air Fit Powder Pact แป้งอัดแข็งเนื้อ Air fit ที่ให้ความบางเบา แนบสนิทไปกับผิว โดยไม่ทำให้เป็นคราบ พร้อมช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สามารถใช้แป้งตัวนี้ลงเป็นตัวสุดท้ายหลังแต่งหน้า หรือจะทาเดี่ยวๆ ก็ได้เช่นกัน แถมแป้งตัวนี้ยังคุมมันได้ดีสุดๆ โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง หรือเป็นคราบระหว่างวันด้วยค่ะ

ปริมาณ : 8 กรัม

ราคา : 270 บาท

8. Ben Nye Fair Translucent Face Powder

มาถึงแป้งตัวดังกันอีกตัวสำหรับ Ben Nye Fair Translucent Face Powder แป้งฝุ่นโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น เนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยคุมความมันส่วนเกิน ใช้ได้กับทุกสีผิว ซึ่งหลายคนนิยมใช้แป้งตัวนี้เซ็ตรองพื้นให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้นค่ะ และยังสามารถใช้เติมระหว่างวันโดยไม่ทำให้เป็นคราบอีกด้วย แอบกระซิบบอกเลยว่าแป้งตัวนี้ เมคอัพอาร์ติสฝั่งฮอลลีวูด บิวตี้บล็อกเกอร์ ก็ใช้แป้งตัวนี้กันเยอะนะคะ

ปริมาณ : 42 กรัม

ราคา : 750 บาท9. SASI Acne Sol Compact Powder

มาถึงแป้งไม่ผสมรองพื้นแบรนด์ไทยน้องสาวของแบรนด์ศรีจันทร์กันแล้ว กับ SASI Acne Sol Compact Powder ใครที่มีปัญหาสิวต้องเลิฟแป้งพัฟตัวนี้มากแน่ค่ะ เพราะในแป้งตัวนี้มีสารสกัดจากใบบัวบก และ Tea Tree Oil ที่ช่วยบำรุงพร้อมลดการอักเสบ รอยแดง การเกิดสิว และยังคุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยไม่ทำให้เกิดอุดตันรูขุนขน และไม่ใส่สารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ด้วยค่ะ แถมหลังทายังช่วยเบลอผิวให้ดูเรียบเนียน นุ่มนวล ที่สำคัญราคาไม่ถึงหลักร้อยควักเงินจ่ายได้สบายๆ เลย

ปริมาณ : 4.5 กรัม

ราคา : 89 บาท

10. Cute Press Bye Bye Oil

ปิดท้ายวันนี้ด้วยแป้งไม่ผสมรองพื้นของ Cute Press Bye Bye Oil อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีเครื่องสำอางน่าใช้มากมาย ซึ่งแป้งตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงสีขาวเนื้อเนียนละเอียดสูตรคุมมันกันสิว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวมาก เพราะเขามีส่วนผสมของ Tea Tree Oil ที่ช่วยลดความมัน และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิวบนใบหน้า แถมแป้งตัวนี้ยังช่วยให้รองพื้นติดทนนานตลอดวันอีกด้วย ใครเป็นสิว ผิวมัน ใช้เถอะ รับรองไม่ผิดหวัง

ปริมาณ : 6 กรัม

ราคา : 129

แป้งไม่ผสมรองพื้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีของคนผิวมันมากค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนนานขึ้นแล้ว ยังช่วยคุมมันไม่ให้หน้าเยิ้มเหนอะหนะระหว่างวันด้วย และถึงจะไม่ได้แต่งหน้าตัวแป้งก็ช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติได้ ช่วงที่เราต้องอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนแบบนี้ แค่ได้แป้งไม่ผสมรองพื้นดีๆ มาทาสักตัวก็ช่วยให้หน้าไม่โทรม ดูเนียนใสมากขึ้นแล้วค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"สูตรความสวยไร้สิวแตงกวาสวยแบบประหยัดหน้าใสลดจุดด่างดำผมสวยน้ำผึ้งพอกหน้ามาร์คหน้าทำแชมพูใช้เองสวยได้จากของในตู้เย็น