แนะนำ 7 สำลีเช็ดหน้า 2021 สัมผัสนุ่ม ไม่บาดผิว ใช้แล้วถนอมผิวหน้า

อ่าน 10,719

สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าทุกวัน การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ หรือคลีนซิ่ง ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่เราจะโฟกัสแค่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางไม่ได้ เพราะเราจำเป็นต้องใส่ใจกับสำลีเช็ดหน้าที่ใช้เช็ดถูบนใบหน้าของเราด้วยเช่นกันค่ะ วันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ 7 สำลีเช็ดหน้า 2021 ที่ให้สัมผัสนุ่ม ไม่บาดผิว เช็ดหน้าสะอาด แถมใช้แล้วถนอมผิวหน้าอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีสำลีเช็ดหน้ายี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1. AIME' Facial Cotton

เริ่มกันที่ AIME' Facial Cotton สำลีเช็ดหน้าราคาไม่แพง ปริมาณสุดคุ้ม ตัวนี้เป็นสำลีแผ่นค่อนข้างหนาที่ทำจากฝ้ายบริสุทธิ์ 100% จึงอ่อนโยนต่อผิวหน้า ปราศจากสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหน้า ตัวสำลีมีความนุ่ม ยืดหยุ่น ใช้แล้วจึงไม่บาดผิวหน้า และไม่เป็นขุย สามารถซึมซับน้ำได้ดี หยดคลีนซิ่งนิดเดียวก็เต็มแผ่นแล้วค่ะปริมาณ : 150 แผ่น

ราคา : 72 บาท

2. Rii No.26 Cleansing Perfect

ต่อกันที่สำลีเช็ดหน้าของ Rii No.26 Cleansing Perfect รุ่นนี้เป็นสำลีที่มีความหนานุ่ม แผ่นใหญ่ เหมาะจะใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง โดยไม่เกิดขุย ระคายเคือง หรือบาดผิวหน้า เพราะสำลีรุ่นนี้ผลิตจากฝ้าย Cotton USA คุณภาพดี จึงได้สัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิว ซึมซับของเหลวได้ดี สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดเลยค่ะ

ปริมาณ : 90 แผ่น

ราคา : 70 บาท

3. Rii No.52 Less Toner Cotton Padsมาต่อกันด้วย Rii No.52 Less Toner Cotton Pads สำลีเช็ดหน้าอีกรุ่นของแบรนด์นี้ที่ผลิตจากฝ้ายคุณภาพดี Cotton USA เหมือนเดิม แต่รุ่นนี้เหมาะจะใช้กับโทนเนอร์ เพราะสำลีมีความบางกว่าตัวบน จึงช่วยประหยัดโทนเนอร์ ให้ผิวได้สัมผัสกับโทนเนอร์แบบเต็มๆ และยังไม่บาดหน้าอีกด้วยค่ะ หรือนำมาทำเป็นมาร์กหน้าเตรียมผิวสู่การบำรุงขั้นต่อไปก็ได้ ถือว่าดีเลย

ปริมาณ : 120 แผ่น

ราคา : 89 บาท

4. Yuki Yuki Cosmetic Cotton Puff

สำลีเช็ดหน้าของ Yuki Yuki Cosmetic Cotton Puff ตัวนี้เป็นสำลีรีดขอบข้าง เนื้อนุ่มฟู เหนียว สำหรับทำความสะอาดผิวหน้าและเล็บ ใช้แล้วไม่เป็นขุย และไม่บาดผิวหน้าค่ะ ซึ่งสำลีของเขาตัวนี้สามารถซึมซับและกระจายน้ำได้ดี ใช้ได้กับทั้งคลีนซิ่ง โทนเนอร์ แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างบาง จึงเหมาะจะใช้กับโทนเนอร์มากกว่า แถมตัวนี้ยังจัดโปรซื้อ 1 แถม 1 บ่อยๆ ด้วยนะคะ

ปริมาณ : 80 แผ่น

ราคา : 54 บาท

5. Silcot Premium

มาที่สำลีเช็ดหน้าของ Silcot Premium กันบ้าง รุ่นนี้เป็นสำลีรีดขอบข้างที่ใช้เช็ดได้ทั้งเครื่องสำอางและโทนเนอร์ แผ่นสำลีมีความนุ่ม เนื้อละเอียด เช็ดแล้วสบายผิวหน้า ไม่บาด ตัวแผ่นสำลีมีสำลีเนื้อละเอียดห่อหุ้มสำลีอีกชั้น เวลาใช้จึงไม่เป็นขุย มีเส้นใยติดผิว ที่สำคัญผลิตจากใยฝ้าย 100% จึงอ่อนโยนต่อผิวหน้า จุดเด่นอีกอย่างคือแผ่นสำลีเป็นมุมโค้งมน จึงเข้าถึงทุกซอกมุมบนใบหน้า ใช้แล้วผิวสะอาด ไม่ระคายเคืองต่อผิวหน้าแน่นอนค่ะ

ปริมาณ : 66 แผ่น

ราคา : 109 บาท

6. Silcot Moist Touch

สำหรับสำลีเช็ดหน้ารุ่น Silcot Moist Touch ตัวนี้ต่างจากตัวบนตรงที่แผ่นสำลีเป็นเนื้อฟองน้ำ อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารเรืองแสง สารฟอกขาว ที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า เนื้อสำลีมีความบาง จึงซึมซับและอุ้มน้ำได้ดีมาก และรูปทรงโค้งรับกับใบหน้า จึงเหมาะจะใช้กับโทนเนอร์มากกว่าไว้ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางค่ะ ยิ่งเอามาทำเป็นมาร์กแปะลงบนผิวหน้า ยิ่งช่วยให้ผลิตภัณฑ์ซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถแบ่งสำลีออกเป็นสองแผ่นได้ จึงยิ่งประหยัดสำลีขึ้นไปอีกค่ะ

ปริมาณ : 66 แผ่นราคา : 109 บาท

7. Ambulance Cosmetic Pads Thin & Save

ปิดท้ายสำลีเช็ดหน้าด้วย Ambulance Cosmetic Pads Thin & Save สำลีเช็ดหน้าตรารถพยาบาลที่ผลิตออกมาเพื่อเช็ดเครื่องสำอางโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้กับทั้งคลีนซิ่ง และโทนเนอร์ค่ะ แผ่นสำลีของเขามีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อบางแน่น นุ่มเหนียว ไม่เป็นขุย และไม่บาดผิวหน้า แผ่นสำลีซึมซับน้ำและกระจายตัวได้ดี บวกกับขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จึงช่วยประหยัดเนื้อผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดีค่ะ

ปริมาณ : 120 แผ่น

ราคา : 70 บาท

สำลีเช็ดหน้าแต่ละรุ่นและยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปเยอะจริงๆ ค่ะ ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการเลือกซื้อสำลีเช็ดหน้า คือต้องอ่อนโยน สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคือง หรือทำให้บาดผิว เพราะทุกๆ วันเราต้องใช้สำลีเช็ดถูเสียดสีบนใบหน้า หากเลือกสำลีที่ไม่มีคุณภาพ เนื้อหยาบ ก็อาจทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง ไม่สบายผิว และนานไปอาจเกิดปัญหาริ้วรอยตามมาได้ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เรียบเนียนรอยดำกลูต้ารอยดำจากสิวกินกลูต้าฉีดผิวรักษาสิวหน้าใสแก้หน้าสิวความสวยความงาม