9 แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน 2022 คุมมันดี หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน

อ่าน 8,053

ใครเจอปัญหาหน้ามันระหว่างวันกันบ้าง เป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องการตัวช่วย วันนี้ GangBeauty มีแป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน 2022 มาฝากค่ะ สำหรับคุณสาวๆ ที่หน้ามันง่าย แต่งหน้าแล้วเยิ้มระหว่างวันตลอด เจอทั้งฝุ่น ทั้งความมัน สุดท้ายจบลงที่สิวบุกหน้า การเลือกใช้แป้งพัฟเลยสำคัญมากๆ และเป็นไอเทมที่ดีในการช่วยให้หน้าเรามันน้อยลงค่ะ ซึ่งแป้งพัฟในปัจุบันมีให้เลือกใช้เยอะมากๆ แบ่งตามสภาพผิวกันเลย สำหรับสาวผิวมันยังไม่รู้จะใช้แป้งพัฟจากแบรนด์ไหนดี ตามเราไปดูกันเลยค่ะกับ 9 แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน คุมมันอยู่หมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน

1. innisfree No-Sebum Mineral Pact

innisfree No-Sebum Mineral Pact ตัวนี้เป้นแป้งพัฟจากแบรนด์ innisfree เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งโดดเด่นเรื่องควบคุมความมัน มีส่วนผสมของแร่ธาตุธรรมชาติจากเชจูและมิ้นท์ ช่วยควบคุมสมดุลของความชุ่มชื้นและความมันบนผิว สามารถดูดความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยป้องกันความมันบนใบหน้าในระหว่างวัน ทำให้หน้าไม่มันเยิ้ม อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักผิว และไม่ทำให้เครื่องสำอางเป็นคราบอีกด้วยค่ะขนาด : 8.5 g ราคา : 450 บาท

2. Maybelline New York Fit Me Matte + Poreless Powder

Maybelline New York Fit Me Matte + Poreless Powder เป็นแป้งพัฟคุมมันจากแบรนด์ดังอย่าง Maybelline New York ตัวนี้เป็นแป้งพัฟที่ใช้เทคโนโลยีไมโครพาวเดอร์ช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวหน้าเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้งเป็นเนื้อแมตต์ บางเบา ทาแล้วเนียนไปกับผิวหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ทำให้หน้าลอย และยังช่วยปกป้องผิวากแสงแดดด้วย SPF28 PA+++ ด้วยค่ะ

ขนาด : 6 g ราคา : 149 บาท

3. SEPHORA 8HR Matifying Pressed Powder

SEPHORA 8HR Matifying Pressed Powder ตัวนี้เป็นแป้งพัฟไม่ผสมรองพื้นที่ช่วยคุมมันได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยควบคุมความมันและดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักผิว ช่วยปกปิดริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ ได้ปานกลาง แถมตัวแป้งยังติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง ทาแล้วไม่เป็นคราบแป้งระหว่างวัน หน้าไม่มันเยิ้ม แถมยังมีเฉดสีให้เลือกใช้เยอะอีกด้วยนะคะ

ขนาด : 10 g ราคา : 580 บาท

4. MAC Studio Fix Powder Plus FoundationMAC Studio Fix Powder Plus Foundation เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมที่หลายๆ คนเลือกใช้ ตัวนี้เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นตัวท็อปของแบรนด์ MAC เนื้อแป้งเนียนละเอียด สามารถปกปิดผิวทั้งริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆได้อย่างเรียบเนียน พร้อมช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ดูดูอ่อนเยาว์ลง แถมยังช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้แป้งติดผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ไม่เป็นคราบแป้งระหว่างวัน และสีแป้งไม่ดรอประหว่างวันอีกด้วยค่ะ ราคาอาจจะแรงไปสักหน่อย แต่ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

ขนาด : 15 g ราคา : 1,650 บาท

5. SRICHAND Translucent Compact Powder

สำหรับ SRICHAND Translucent Compact Powder เป็นแป้งพัฟโปร่งแสงควบคุมความมันไม่ผสมรองพื้น ที่เหมาะสำหรับทุกโทนสีผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียดเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักผิว ช่วยปกปิดริ้วอย และจุดด่างดำต่างๆ ได้ปานกลาง ช่วยเบลอรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้้งเนียนไปกับผิว ช่วยขับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แป้งติดทนนานตลอดวัน ควบคุมความมันได้อย่างมีประสทธิภาพ เป็นแป้งที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ ทำให้ไม่ระคายเคืองผิว ที่สำคัญไม่มีการทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ

ขนาด : 4.5 g ราคา : 159 บาท

6. Tarte Smooth Operator Amazonian Clay Tinted Pressed Finishing Powder

Tarte Smooth Operator Amazonian Clay Tinted Pressed Finishing Powder เป็นแป้งพัฟที่ใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ ทำให้แป้งอ่อนโยนต่อผิวมากๆ ตัวเนื้อแป้งไม่มีรองพื้นผสม ตัวเนื้อแป้งเนียนละเอียดสามารถกลบผิวให้ดูเรียบเนียนได้ ช่วยปรับผิวให้ให้เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยให้หน้าดูแมทได้ยาวนานตลอดวัน ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน และไม่เป็นคราบแป้งอีกด้วยค่ะ

เนื้อแป้งอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียและ Talc ที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองค่ะ

ขนาด : 11 g ราคา : 1,390 บาท

7. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ เป็นแป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ดังอย่าง Cute Press ช่วยเนรมิตผิวหน้าของคุณให้สวยสมบูรณ์แบบเสมือนรีทัชผิว มี เทคโนโลยี Instant Retouch นวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบ ช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป้นธรรมชาติ ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมช่วยควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วย Double Mineral Powder และยังมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ให้แลดูอ่อนเยาว์ กันน้ำ และกันเหงื่อ พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF30 PA+++

ตัวเนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้ทาแล้วสีแป้งไม่ดรอบระหว่างวันค่ะ

ขนาด : 5 g ราคา : 79 บาท

8. Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder SPF30 PA++

ต่อกันด้วย Cathy Doll Magic Dolly Face Two Way Cake Powder SPF30 PA++ เป็นแป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ Cathy Doll มีส่วนผสมหลักจาก เซราไมด์ (Ceramide) ช่วยเป็นตัวเชื่อมเคราติน องค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด ให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ ช่วยให้ผิวแข็งแรง และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการสูญเสียการอุ้มน้ำตามธรรมชาติ ลดการสังเคราะห์เมลานิน หรือเม็ดสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นตัวเนื้อแป้งเนียนละเอียด ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อแป้งบางเบาเย็นสบายไม่หนักหน้า คุมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสีอินฟราเรดและรังสียูวีถึง 30 เท่า ทำให้ผิวไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะค่ะ

ขนาด : 4.5 / 12 g ราคา : 79 / 275 บาท

9. Babalah UV 2 Way SPF20

เริ่มต้นกันด้วย Babalah UV 2 Way SPF20 เป็นแป้งเค้กทูเวย์ ผสมรองพื้น เนื้อซิลิโคน ช่วยปกปิดได้ดีเยี่ยม เอาอยู่ทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย เนียนไปกับผิว แป้งสีเนื้อ ๆ กลาง ๆ มีอันเดอร์โทนสีเหลืองเหมาะกับคนไทย ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ตัวเนื้อแป้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าระหว่างวันได้อย่างดี ติดทนนานตลอดวัน กันได้ทั้งน้ำและเหงื่อ และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 20 PA++

ขนาด : 7 g ราคา : 179 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 9 แป้งพัฟสำหรับคนผิวมันที่เรานำมาฝาก คุณสาวๆ ที่มีปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันอยู่ ลองซื้อมาใช้กันดูนะคะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"รักษาสิววิตามินซีความสวยความงามวิตามินซีเกาหลีvitaminCสิวซ้ำซากวิตามินซีขายดีเขียนคิ้ว