7 ครีมแก้คัน 2022 ยาทาแก้คัน อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสเตียรอยด์

อ่าน 11,379

แนะนำ 7 ครีมแก้คัน ยาทาแก้คัน อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสเตียรอยด์

การเป็นผื่นคันมักเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกคน อย่างน้อยก็ต้องสักครั้งในชีวิต ยิ่งใครผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ยิ่งเป็นง่าย ยาทาแก้คันเลยจำเป็นมากๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะ วันนี้ GangBeauty เลยมีครีมแก้คัน 2022 มาฝากค่ะ เป็นครีมแก้คันที่ช่วยลดอาการคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดผดผื่นบนผิวได้อย่างดี แถมอ่อนโยนกับผิว ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคืองเลยค่ะ จะมีตัวไหนน่าซื้อมาใช้บ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 7 ครีมแก้คัน ยาทาแก้คัน อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสเตียรอยด์

1. Nine herbs green balm for relieve itching

เริ่มต้นกันด้วยครีมแก้คัน Nine herbs green balm for relieve itching (ไนน์เฮิร์บ กรีนบาล์ม ฟอร์ รีลีฟ อิชชิ่ง) เป็นครีมแก้คันที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทยถึง 9 ชนิด ได้แก่ เหง้าขมิ้นชัน ใบทองพันชั่ง ใบพลู เหงือกปลาหมอ ใบชุมเห็ดเทศ เหง้าว่านนางคา ใบเทียนกิ่ง ใบพญายอ ใบเสลดพังพอนตัวผู้ ใช้เทคโนโลยี encapsulation ช่วยให้ซึมได้ดีและออกฤทธิ์ได้นาน ช่วยบรรเทาอาการผื่นคันตามผิวหนังจากมดกัด ยุงกัด แมลงกัดต่อยหรือผื่นแพ้ต่างๆได้ดี ไม่ทิ้งรอย ที่สำคัญอ่อนโยนกับผิว เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป สามารถใช้ได้ ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ พาราเบน และน้ำหอม แถมยาทาแก้คันไนน์ เฮิร์บยังเป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยที่ช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทยอีกด้วยนะคะ

ปริมาณ : 5 g. ราคา : 39 บาท

ช่องทางการสั่งซื้อ :

Shopee : https://shopee.co.th/dr.nineofficial

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/drnine

Website : https://nineherbsgreenbalm.com

2. Ezerra cream

Ezerra cream พูดถึงครีมแก้คันก็ต้องนึกถึงตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมจากแบรนด์ Ezerra ที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกเลยค่ะ เป็นครีมที่เหมาะกับเด็กทารกที่มีผิวแห้งและอักเสบจากการแพ้ มีส่วนประกอบของตัวยา Spent Grain Wax, Shea Butter, Saccharide Isomerate และ Argan Oil ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเสริมผิวให้แข็งแรงขึ้น ช่วยแก้คันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนกับผิวมากๆ ไม่มีส่วนประกอบของสารอันตรายทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นสเตียรอยด์หรือพาราเบน และไม่มีการแต่งสีและกลิ่นที่เสี่ยงต่อการระคายเคืองในผิวของเด็กด้วยค่ะ

ปริมาณ : 25 g. ราคา : 750 บาท

3. Provamed Babini Soothing Cream

Provamed Babini Soothing Cream ตัวนี้เป็นครีมแก้คันจากแบรนด์ Provamed เป็นแบรนด์เวชสำอาง ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย มีส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดช่วยลดอาการ บวมแดง อักเสบ คัน และระคายเคือง Barrier Natural Vitamin E และ Squalene จาก Sunflower Oil ทำหน้าที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว ให้ผิวแข็งแรงขึ้น และมี Aloe Barbadensis Extract ช่วยลดอาการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ ช่วยทำให้ตุ่มแดงยุบตัวได้เร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทิ้งรอยดำ ไม่เหนอะหนะผิว และที่สำคัญปราศจากส่วนผสมของสเตียรอยด์และน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ

ปริมาณ : 15 g. ราคา : 215 บาท

4. Systral Cream

Systral Cream เป็นยาทาแก้คันจากแบรนด์ Systral เป็นยาที่ช่วบแก้อาการคันผิวหนัง ผดผื่นจากลมพิษ และแมลงหรือยุงลายที่ทำให้เกิดแผลอักเสบ และยังช่วยรักษาผิวไหม้ที่แสบร้อนจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ ตัวยามีส่วนประกอบของ Chlorphenoxamine ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและแพ้บริเวณผิวหนังอ่อนโยนและปลอดภัย ามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ค่ะ

ปริมาณ : 10 g. ราคา : 52 บาท

5. SEBAMED PROTECTIVE FACIAL CREAM

SEBAMED PROTECTIVE FACIAL CREAM ตัวนี้เป็นครีมแก้คันจากแบรนด์ SEBAMED ที่เป็นทั้งยาทาแก้คันและครีมบำรุงผิวได้ อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ใช้ได้ทั้งเด็กทารกและผู้ใหญ่ สามารถใช้ได้กับใบหน้าได้ด้วยนะคะ ช่วยบรรเทาอาการคันจากการแพ้ ผิวแห้ง หรือเกลื้อนน้ำนม พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟูและส่งเสริมให้ผิวแข็งแรงขึ้นในเวลาเดียวกัน เป็นครีมแก้คันที่ปราศจากสารอันตรายและสารเคมีทั่วไป แถมตัวนี้ยังใช้ได้กับคนที่มีผิวหน้าติดสารสเตียรอยด์อีกด้วยนะคะ

ปริมาณ : 50 ml. ราคา : 620 บาท

6. Bepanthen Sensiderm

Bepanthen Sensiderm ตัวนี้เป็นยาทาแก้คันจากแบรนด์ Bepanthen มาตรฐานเยอรมนี ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นยาที่เน้นช่วยบรรเทาอาการคันที่เกิดจากการระคายเคือง ผิวแห้ง และผื่นแพ้ทั่วไปที่ไม่ได้มีสาเหตุจากการติดเชื้อนะคะ มีส่วนประกอบของCeramide 3 จากเทคโนโลยี Lipid Lamellar และPro Vitamin B5 และ Glycerin ช้วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน อ่อนโยนกับผิวมากๆ ไม่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่อันตรายต่อเด็ก อาทิ สเตียรอยด์ น้ำหอม และสี่ะ

ปริมาณ : 20 g. ราคา : 420 บาท

7. Sudocrem Skin Care Cream

Sudocrem Skin Care Cream ตัวนี้เป็นครีมแก้คันจากแบรนด์ Sudocrem ที่ได้รับความนิยมจากคุณแม่ทั่วโลกมานานกว่า 70 ปี คิดค้นและพัฒนาขึ้นโดยศาสตร์ดาจารย์ ดร.โทมัส นักเภสัชศาสตร์ ชาวไอริชในปี 1931 ช่วยบรรเทาอาการคันและแดงที่เกิดจากการระคายเคือง และช่วยรักษาผื่นผ้าอ้อม ผิวไหม้จากแดด และบาดแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยเล็ก ๆ ของเด็กได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกัน มีส่วนประกอบจากLanolin ที่ช่วยลดอาการคันจากการระคายเคืองผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นด้วย Zinc อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูและสร้างเกราะให้กับผิวเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ตัวยังปราศจากสารสเตียรอยด์และสารตะกั่วด้วยค่ะ

ปริมาณ : 125 g. ราคา : 269 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 7 ครีมแก้คัน ยาทาแก้คันที่เรานำมาฝาก ใครมีปัญหาผื่นคัน ผิวแพ้ง่าย ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ อ่อนโยนกับผิวใช้ได้ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ

บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"