9 คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2023 คุมมัน ปกปิดดี ได้งานผิวสวย ไม่หนักหน้า

อ่าน 13,654

แนะนำ 9 คุชชั่นตัวดัง ปกปิดเริ่ด งานผิวสวยในตลับเดียว

สำหรับคนที่ชอบแต่งหน้า รองพื้นหรือคุชชั่นถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียน ปกปิดรอยสิว รอยดำรอยแดงต่างๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีคุชชั่นแบรนด์ต่างๆ ออกมามากมาย ที่ตอบโจทย์กับอากาศร้อนและผิวของสาวคนไทย หลายคนจึงหันมาเข้าวงการคุชชั่นกันมากขึ้น สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาคุชชั่นปกปิดดีปังๆ สักตัว GangBeauty ก็มี 9 คุชชั่น งานผิวสวย ปกปิดดี ไม่เลอะติดแมสก์ มาอัปเดตให้ทุกคนกันแล้วค่ะ เราไปดูกันเลยว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2023

1. Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++เริ่มกันที่คุชชั่นของ Clio Kill Cover The New Founwear Cushion คุชชั่นตลับเหลี่ยมตัวดังมาแรง เนื้อบางเบา เนียนละเอียด แต่ให้การปกปิดที่เรียบเนียนเป็นธรรมชาติมาก รุ่นนี้เป็นสูตรใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากสูตรเก่าให้มีเนื้อบางเบาขึ้น สามารถเบลอรูขุมขน รอยดำ และรอยแดงบนผิวได้ดี ฟินิชลุคที่ได้จะเป็นกึ่งแมตต์ ผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่ แถมยังติดทนยาวนานตลอด 72 ชั่วโมง เนื้อคุชชั่นไม่เลอะติดแมสก์ด้วย ตัวพัฟของคุชชั่นเป็นทรงกลม มีรอยเว้าสำหรับเก็บงานร่องจมูก ใต้ตา ได้ดีมากค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 1,290 บาท

2. Barenbliss True Beauty Inside Cushion SPF45 PA+++

คุชชั่นแบรนด์ Barenbliss True Beauty Inside Cushion แค่เห็นตลับคุชชั่นก็อยากซื้อมาเก็บไว้เพราะความน่ารักแล้วค่ะ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์น้องใหม่จากเกาหลี ที่ได้คุณ Jina Kim ช่างแต่งหน้าไอดอลชื่อดังเป็นผู้ออกแบบ เรื่องงานผิวไว้ใจคุชชั่นตลับนี้ได้เลยค่ะ ปกปิดเรียบเนียน เบลอรูขุมขน กันน้ำกันเหงื่อ ควบคุมความมันตลอดวัน แถมยังติดทนนาน 24 ชั่วโมง นอกจากจะปกปิดดี ให้ผิวแมตต์สวย ตัวคุชชั่นยังมีสารสกัดจากดอกไม้เกาหลี 5 ชนิด ได้แก่ ดอกชบา ดอกแมกโนเลีย ดอกคาโมไมล์ ดอกคาเมลเลีย และดอกคาเลนดูล่า ช่วยบำรุงผิวระหว่างวัน ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัม + Refill ราคา : 1,019 บาท

3. Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

คุชชั่น Laneige Neo Cushion Matte คุชชั่นสูตรแมตต์ตัวดังของแบรนด์ ตลับสีเขียวมิตน์พาสเทลทรงเหลี่ยมมนๆ น่ารักมาก เนื้อคุชชั่นของเขามีความบางเบา ไม่ติดแมสก์ แต่ยังให้ผลลัพธ์การปกปิดขั้นสุดไม่หนาเตอะ ยาวนาน 24 ชั่วโมง อำพรางพวกริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงได้ เบลอรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ รอยคล้ำใต้ตาหายวับไปเลย เนื้อคุชชั่นเกาะผิวดี แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ กันมัน เหมาะกับอากาศบ้านเรามาก แม้จะเป็นสูตรแมตต์แต่ผิวก็ยังดูชุ่มชื้นอยู่ ไม่แมตต์แห้งไปเลยค่ะปริมาณ : 15 กรัม + Refill ราคา : 1,400 บาท

4. Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion SPF50+ PA+++

คุชชั่น Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion คุชชั่นคุมมันสุดฮิตของแบรนด์จองแซมมุล ที่ทุกคนจะต้องเลิฟกับการปกปิดเรียบเนียนขั้นสุด เนื้อคุชชั่นของเขาจะแนบสนิทไปกับผิวเลยค่ะ อำพรางริ้วรอย จุดด่างดำ เบลอรูขุมขนได้ดี ให้ฟินิช Soft Matte ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ผิว Glass Skin เนียนสวย พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 24 ชั่วโมง ในคุชชั่นตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญคือ Full Blooming Powder ช่วยปรับสมดุลของน้ำมันและความชื้น ผิวจึงยังดูเนียนนุ่ม มีสารสกัดจากดอกไม้สีขาว 8 ชนิด ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ใช้แล้วหน้าผ่องมาก

ปริมาณ : 14 กรัม ราคา : 1,400  บาท

5. HERA Black Cushion SPF34+ PA++

สาวๆ คนไหนอยากได้งานผิวสวยเหมือนเจนนี่ BlackPink ก็ต้องเลือกคุชชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดของ HERA Black Cushion เลยค่ะ ให้ลุคแมตต์สวยผิวดูสุขภาพดี ไม่แมตต์หรือฉ่ำจนเกินไป เนื้อคุชชั่นของเขามีความบางเบาเรียบเนียนไปกับผิว เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดได้ดีมาก กลบรอยแดง รอยคล้ำใต้ตาได้อยู่หมัด ผิวหน้าดูเนียนเรียบ สีผิวสม่ำเสมอขึ้น ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ หรือสีดรอประหว่างวัน คุมมันได้ดี ติดทนนาน ใช้แล้วผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสค่ะ ตลับหรูหราดูแพงมาก

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 1,190 บาท

6. ETUDE Double Lasting Cushion Matte SPF50+ PA++++

คุชชั่นแบรนด์ ETUDE Double Lasting Cushion Matte ใครมองหาคุชชั่นเนื้อบางเบา ไม่เลอะติดแมสก์ ต้องมาทางนี้เลยค่ะ นอกจากจะบางเบาแนบสนิทไปกับผิวหน้า ยังปกปิดพวกรอยแดง รอยสิว เบลอรูขุมขนได้ดีขึ้นอีกด้วย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียนทั่วทั้งหน้า ผิวแมทกำมะหยี่ดูสวยสุขภาพ คุมมัน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง จุดเด่นของคุชชั่นตัวนี้คือมีเทคโนโลยี Double Fix System ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ไม่เป็นคราบ แถมยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีด้วยค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 890 บาท

7. Jovina Everyday Perfecting Cushion Long Wear SPF25 PA+++

มาที่คุชชั่นของคนไทยกันบ้างกับ Jovina Everyday Perfecting Cushion Long Wear แบรนด์ของคุณแก้มกี้ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ตัวคุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์เบาสบายผิว เบลอรูขุมขนให้เรียบเนียน เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ระดับการปกปิดก็ถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ กลบรอยแดง รอยดำ รอยคล้ำใต้ตาได้เนียนเป็นธรรมชาติ คุมมันตลอดวัน ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม เป็นคราบ สีดรอป ตกร่อง มีส่วนผสมของ Marshmallow Powder ช่วยกระจายแสงให้ผิวเนียนเรียบไร้รูขุมขน ทั้งยังใส่สารสกัดจากใบบัวบกช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ปราศจากน้ำมัน พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ ที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วยค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 690 บาท

8. Rom&nd Nu Zero Cushion SPF24 PA+++คุชชั่น Rom&nd Nu Zero Cushion เป็นคุชชั่นเนื้อกึ่งแมตต์เบาสบายผิว ปกปิดได้ระดับ medium ถึง full coverage สามารถปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เบลอริ้วรอย รูขุมขน กลบรอยแดงได้เนียนเป็นธรรมชาติมาก ผิวดูเนียนสวยฉ่ำวาวนิดๆ เหมือนสาวเกาหลีสุดๆ เนื้อคุชชั่นของเขาเกลี่ยง่าย เรียบเนียนแนบสนิทไปกับผิว ไม่หนาเตอะ และไม่ตกร่อง แถมยังติดทนนานตลอดวัน คุมมันได้ค่อนข้างดี ในคุชชั่นมีส่วนผสมของไมโครพาวเดอร์ และไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 650 บาท

9. Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation SPF 50+ PA+++

ปิดท้ายคุชชั่นวันนี้ด้วย Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation อีกหนึ่งคุชชั่นแบรนด์ไทยใช้ดี เป็นสูตรออยล์ คอนโทรล ให้ลุคแมตต์ติดทนนาน เหมาะกับสาวผิวมันและอากาศร้อนๆ บ้านเรามาก ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ปกปิดเรียบเนียน ช่วยเบลอรูขุมขน กลบจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง รอยสิว และริ้วรอยต่างๆ ได้เนียนกริบ แต่ยังให้ลุคงานผิวบางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลยค่ะ ใช้แล้วหน้าผ่องผิวสวยมาก อีกทั้งเฉดสียังเหมาะกับคนไทยด้วย

ปริมาณ : 20 กรัม ราคา : 429 บาท

ทั้งหมดนี้คือ 9 แบรนด์คุชชั่น ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ แต่ละตัวปกปิดดี เนื้อบางเบา คุมมันก็เริ่ด ใช้แล้วผิวสวยเนียนเหมือนสาวเกาแน่นอน ตามไปตำกันได้เลยค่ะบทความแนะนำ
บิวตี้