หิวกลางดึก กินอะไรดี ที่มันไม่อ้วน!

อ่าน 1,448


   นอนไถไอโฟนซัมซุงวีโว่แอลจีโซนี่ (หมดยัง) ทันใดนั้นท้องก็ร้องเสียงดังโครมคราม หันไปดูนาฬิกาสักหน่อย อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด ล่อไปตีหนึ่งกว่าแล้วค่ะ ดาวหิวมาก แต่ดาวก็ไม่กล้ากินอะไรเลยค่ะพี่ตา กลัวเช้ามาเพื่อนนึกว่าจะไปบางแสนเพราะใส่ห่วงยางเตรียมพร้อมไปทำงานด้วย Gangbeauty ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่เลยนะน้องดาวขา พวกเธอไม่ควรอยู่ดึกเบอร์นั้น แต่ถ้ามันถลำไปแล้ว ดึกไปขนาดนั้นแล้วไม่ว่าจะด้วยเรื่องมีสาระหรือไร้สาระ หิวก็คงนอนไม่ได้ งั้นหาอะไรกินแก้หิวกันดีกว่า กินได้ ไม่อ้วน แถมสุขภาพงามงด

กินได้
น้ำเต้าหู้

จะจากร้านป้าแต้ว หรือร้านป้าต๋อยก็ได้ ไม่ใส่น้ำตาลจะดี แต่ใส่น้ำตาลหน่อย สักช้อนชานึงก็ได้อยู่ ไม่จืดเกินไป อร่อยแถมยังดีต่ออาการหิวกลางดึกแบบสุดๆ อุ่นท้องไม่พอ มีกรดอะมิโนทริปโตฟานที่ช่วยให้หลับสบายได้อีก สายกินแล้วนอนคงชอบน่าดูเลยล่ะส้ม
จะเขียวหวาน บางมด ส้มเช้งอะไรก็กินได้หมด เพราะส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงส่ง แคลอรี่น้อยนิดอีกด้วย แต่ข้อห้ามก็มีอยู่ คือห้ามเอามาคั้นเป็นน้ำ ปริมาณน้ำตาลจะเพิ่มขึ้นกว่ากินเป็นลูกอะ ต้องระวัง เธอคนไหนทำงานกลางดึก หิวขึ้นมา กินส้มจะทำให้กลับไปทำงานต่อได้อย่างมีความสุขมากขึ้น เพราะรสเปรี้ยวอมหวานจะช่วยลดความตึงเครียด รู้สึกสดชื่นขึ้นด้วยล่ะแอปเปิ้ล

ผลไม้หาซื้อง่าย รถเข็นก็มีเยอะแยะ แอปเปิ้ลแดงน่ะกินเข้าไป แต่ถ้าสรรหาแอปเปิ้ลเขียวมาติดตู้เย็นไว้ได้จะดีมาก ผลไม้ชนิดนี้ไม่ว่าจะสีไหนก็มีใยอาหารสูง ทำให้อิ่มท้อง แต่แคลอรี่น้อยเรี่ยดิน ลูกเท่ากำปั้นมีพลังงานไม่ถึง 60 กิโลแคลอรี่ด้วยซ้ำ กินสองลูกยังไม่รู้สึกผิดเลยคิดดูน้ำเปล่า
ถ้ามันจำเป็นต้องอยู่ดึกแบบทุกวัน ทุกวี่ รู้ตัวว่าต้องดึกตลอด น้ำเปล่าช่วยเธอได้ โดยให้จิบเรื่อยๆ ทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ บวกกับให้ความสดชื่นด้วย แต่ถ้าหิวมาก กินไปเลยแก้วนึงเต็มๆ แล้วนั่งดูอาการสัก 10 นาที ถ้าพ้น 10 นาทีไปแล้วแต่ท้องยังร้องอยู่ ก็ค่อยค้นตู้เย็นกันต่อ
ห้ามกินสุดๆ
กล้วยหอม
ผลไม้อะพี่ตา กินไม่ได้เหรอคะ อันนี้ขอบอกเลยว่าคิดผิดอย่างแรง กล้วยหอมน่ะพลังงานสูงมาก สูงถึงลูกละ 100 แคลอรี่ ซึ่งเคยมีงานวิจัยออกมาด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่าการกินกล้วยหอมแค่ 2 ลูก อิ่มยาวกว่า 90 นาที! คือกินได้แหละ แต่มันก็ไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ตอนจะเข้านอนน่ะ มันจะพาลให้นอนไม่หลับแทนเพราะว่าอิ่มเกินโจ๊ก
อาหารอ่อนๆแบบโจ๊ก หรือข้าวต้มที่หากินง่ายๆในเซเว่น รอบดึกอย่าได้คิดกินมันเชียวนะ จริงอยู่ว่ามันย่อยง่าย เพราะดูเป็นน้ำ ไม่ต้องเคี้ยวเยอะ แต่พลังงานโอเว่อร์ไซส์มากค่ะซิส ยิ่งมีเนื้อสัตว์อีกยิ่งไปกันใหญ่ จะนอนอยู่แล้วยังต้องให้กระเพาะอาหารมาทำงานอีกเหรอ พักบ้างมั้ยล่ะ
นม/โยเกิร์ต
อันนี้อย่าทำตาโต เรื่องจริงเน้นๆ นมกับโยเกิร์ตช่วยเธอลดน้ำหนักได้จริง ต่อให้เป็นสูตรไร้น้ำตาล สูตรหวานน้อย 0% แต่กินได้แค่ตอนเช้าเท่านั้นแหละเชื่อเรา เพราะในนมและโยเกิร์ตมีไขมันจากสัตว์อยู่นะ ต้องใช้เวลาย่อยเยอะอยู่อะ โดยเฉพาะโยเกิร์ตเนี่ยตัวดี พวกรสที่อร่อยๆน่ะ น้ำตาลทั้งนั้นเลยจ้า บวมนะบอกให้
ทางที่ดี รีบนอนเถอะ ไม่เป็นภาระต่อร่างกายรวมถึงพุงของเราด้วย!
บทความ "ลดน้ำหนัก"น้ำแข็งลดความอ้วนทานอาหารลดความอ้วนลดน้ำหนักลดน้ำหนกยากวาไรตี้ประโยชน์น้ำแข็งควบคุ้มน้ำหนักออกกำลังกายประโยชน์ควรรู้ประคบน้ำแข็งความรู้เรื่องน่ารู้