ลดเท่าไรก็ไม่ลง!! อาจเป็นเพราะมี ''ฮอร์โมนหิว'' อยู่ในตัวเยอะเกินไป

เข้าชม : 453   |       หลายคนคงสงสัยในร่างกายของตัวเองว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมลดเท่าไรน้ำหนักก็ไม่ลง? เพราะการกินมันคือสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุข แต่วันนี้ GangBeauty จึงได้ทำการหาคำตอบมาให้สาว ๆ ได้หายสงสัย ซึ่งทางวิทยาศาสตร์ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า..
     ตัวการสำคัญของความอ้วน คือการกินมากกว่าปกติ ซึ่งเกิดจากการหิวโหยนั่นเอง และความหิวที่เกิดขึ้นนั้น มีผลกระทบมาจาก "ฮอร์โมนหิว" ที่ทุกคนมีอยู่ในตัว     ฮอร์โมนหิว มีชื่อเรียกว่า เกรลิน เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คุณอ้วน ซึ่งเกรลินจะถูกหลั่งออกมาในกระเพาะอาหาร ทำหน้าที่กระตุ้นให้ร่างกายเกิดความหิว ต้องการอาหาร เพื่อหาแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย

     เกรลิน จะหลั่งออกมามากที่สุดในช่วงที่ก่อนจะถึงเวลากินของแต่ละมื้อ ซึ่งหากเราสามารถจัดการกับฮอร์โมนตัวนี้ได้ เราก็จะมีความหิวน้อยลง และทำให้ลดความอ้วนได้ด้วยนั่นเอง     แต่จะจัดการกับเจ้าฮอร์โมนหิวนี้ได้ยังไงล่ะ ให้มันหลั่งออกมาน้อย ๆ แบบพอดี ๆ

1. ต้องควบคุมอาหารมื้อเช้า โดยการรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนสูง ๆ เช่น ไข่ขาว ปลา และถั่วเยอะ ๆ โดยเน้นมื้อเช้าให้เยอะ จะส่งผลให้มื้อเที่ยงกระเพาะหลั่งฮอร์โมนหิวลดลง

2. แล้วมื้อเที่ยงต้องทำยังไง? ควรรับประทานแค่พออิ่ม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอาหารมื้อเช้าด้วยนั่นเอง

3. มื้อเย็นล่ะยังกินอาหารได้มั้ย? ทานได้ปกติ แต่ควรเลือกเป็นผลไม้ หรืออาหารเบา ๆ ซึ่งการรับประทานอาหารในมื้อเช้าและเที่ยงก็จะมีส่วนทำให้คุณหิวมื้อเย็นนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะฉะนั้นมื้อแรกของวันสำคัญมาก     เคล็ดไม่ลับ ฉบับสู้ฮอร์โมนหิว

1. ฮอร์โมนตัวนี้จะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หากคุณนอนน้อย นอนไม่พอ และยิ่งนอนดึก "ฮอร์โมนหิว" ก็จะยิ่งสูงขึ้น นอกจากจะต้องควบคุมการทานอาหารแล้ว เวลานอนก็สำคัญเช่นกัน

2. อาหารจำพวกไขมันจะเร่งการหลั่ง "ฮอร์โมนหิว" ยิ่งกินไขมันเยอะ เกรลินก็จะยิ่งหลั่งออกมา

3. ความเครียดก็มีส่วนทำให้ฮอร์โมนหิวทำงาน เพราะยิ่งเครียดก็จะยิ่งกินเยอะขึ้น

     เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากจะลดความอ้วนอยู่ ก็คงต้องรู้จักวิธีจัดการกับฮอร์โมนหิว หรือ เกรลิน ให้อยู่หมัดด้วยนะ ไม่อย่างนั้นอาจจะลดเท่าไรก็ไม่ลง กลายเป็นเกิดความเครียด ท้อ และกินมากกว่าเดิมอีก
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com / ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

#อ้วน #ฮอร์โมน #หิว
แนะนำ


#ผอม #น้ำมะขาม #เครื่องดื่มลดน้ำหนัก #สูตรลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #อ้วน #ความรู้ #สาระ #เรื่องน่ารู้ #กะหล่ำม่วง #สลัดผัก #กินอะไรไม่อ้วน #ลดน้ำหนัก #ของว่างไม่อ้วน #ขนมที่ไม่อ้วน #ลดความอ้วน #บลูเบอร์รี #ลูกพรุน #เบเกอรี่ #ขนมปัง #ติดของหวาน #เลิกติดของหวาน #ชอบกินหวาน #เลิกกินหวาน #ลดหน้าท้อง #ลดความอ้วน #ขนมหวาน #พุงออก #พุงป่อง #หน้าท้องยื่น #ไขมันหน้าท้อง #หน้าท้องแบน #พุงยุบ #พุงเป็นชั้น #พุงแบน #มีลูกยาก #ตัวบวม #ผอมเหลือแต่กระดูก #ไทรอยด์ #กินน้อยก็ยังอ้วน #อ้วน #ลงพุง #มีพุง #ผอม #ผอมเกินไป #ลดน้ำหนักหน้าหนาว #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนักเร่งด่วน #ลดน้ำหนัก #ไม่มีเวลาออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #สูตรลดน้ำหนักใน-3-วัน #กินอะไรไม่อ้วน #สุขภาพ #ลดความอ้วน #อดอาหาร #ไอติม #ของหวาน #ไม่อ้วน #อาหาร #ตารางแคลอรี #กี่แคลอรี #แคลอรี #คุมแคลอรี #ขนมหวาน
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |