นักวิจัยชี้ ''ไขมัน'' เหล่านี้ ไม่ได้ทำให้อ้วน!!

เข้าชม : 740   |       หลายคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า สิ่งที่ทำให้คนเราอ้วนและมีนำหนักตัวเกินนั้นมาจากการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมันมากเกินไป แต่สำหรับงานวิจัยล่าสุดของนักวิทยาศาสตร์ชาวสเปน คุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดซะใหม่ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตาม GangBeauty ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า..
     ไขมันบางชนิดไม่ได้ทำให้เราอ้วนขึ้น และไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงอะไรต่อร่างกายมากนัก โดยงานวิจัยนี้ได้ศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นเพศชายและหญิงวัยกลางคน ราว ๆ 7,447 คน ที่ส่วนใหญ่ประสบปัญหาน้ำหนักเกิน เป็นโรคอ้วน เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 หรือมีแนวโน้มว่าจะเป็นโรคหัวใจ     กลุ่ม A เริ่มทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ที่เน้นผักผลไม้สด และโปรตีนที่มีไขมันน้อยจำพวกปลา เพิ่มด้วยน้ำมันมะกอก ถั่ว ใช้เวลาในการทานอาหารเหล่านี้นาน 5 ปี โดยไม่มีการนับจำนวนแคลอรี่ที่ทาน ส่วนกลุ่ม B ให้ทานอาหารไขมันต่ำ และไม่มีการนับจำนวนแคลอรี่เช่นกัน

     กลุ่ม A ที่ทานอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ได้ทานผักผลไม้ ปลามากกว่าเนื้อสัตว์ และทานผลิตภัณฑ์จากนมน้อยกว่ากลุ่ม B ที่ทานอาหารไขมันต่ำ แต่ผลปรากฎว่า.. กลุ่ม A เฉลี่ยแล้วมีน้ำหนักมากกว่ากลุ่ม B     ผลจากการทดลองนี้ทำให้พิศุจน์ได้ว่า คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเกี่ยวกับเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม คือตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วน แต่อันที่จริงแล้วสารอาหารที่ทำให้อ้วนได้ง่ายกกว่า คือ คาร์โบไฮเดรต ที่เป็นแป้งและน้ำตาล

     จากผลวิจัยอีกชิ้นหนึ่งพบว่า มีเพียง 3.6% ของผู้ที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจ ที่มีสาเหตุการตายมาจากไขมันอิ่มตัว ที่เราพบในเนื้อสัตว์ นอกจากนี้นักวิจัยยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า คนที่ดื่มนมชนิดไขมันปกติมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานน้อยกว่าคนที่ดื่มนมพร่องมันเนยถึง 46%     เมื่อสาว ๆ คิดอยากจะลดน้ำหนักและลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ ก็ควรจะเน้นลดอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตมากกว่าที่จะกังวลกับอาหารประเภทไขมัน แต่ถึงอย่างไรเนื้อสัตว์ที่มีไขมันเยิ้ม ๆ ก็ไม่ควรทานมากนัก
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com / International Business Times / ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

#ไขมัน #อ้วน #วิจัย #ลดน้ำหนัก #อาหาร
แนะนำ


#ประโยชน์ #ลดพุง #ทานอาหาร #อ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #วาไรตี้ #ลดความอ้วน #ลดหน้าท้อง #อาหาร #ออกกำลังกาย #ผู้หญิง #ออกกำลังกาย #กำจัดเซลลูไลท์ #เซลลูไลท์ #ความงาม #ไดเอท #อาหาร #วาไรตี้ #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #อ้วน #ประโยชน์ #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #วิธีลดน้ำหนัก #ควบคุมอาหาร #ลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #ไขมันต่ำ #อาหารคนลดน้ำหนัก #โยเกิร์ตไขมันต่ำ #ลดน้ำหนัก #ลดหุ่น #อาหารคลีน #อาหารไดเอท #ควบคุ้มน้ำหนัก #อ้วน #อาหาร #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #ประโยชน์ #วาไรตี้ #อ้วน #ลดน้ำหนัก #สุขภาพ #ลดความอ้วน #วาไรตี้ #สาเหตุที่น้ำหนักไม่ลด #เกร็ดความรู้ #แคลอรี่ #อ้วน #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ #ผอม #หุ่นสวย #กล้วย #มื้อเช้า #วิธีลดน้ำหนัก #วาไรตี้ #ควบคุ้มอาหาร #สาระน่ารู้ #เคล็ดลับ #ลดความอ้วน #ประโยชน์ควรรู้
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |