เช็กตัวเองด่วน!! คุณอ้วนส่วนไหน? มันบอกอะไรในร่างกายได้บ้าง

เข้าชม : 1,262   |       โรคอ้วน ถือได้ว่าเป็นโรคที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากพบเจอ เพราะเป็นสาเหตุตั้งต้นของหลายโรคที่จะตามมา แต่สาเหตุของโรคอ้วนนั้น มีมากมายแตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาเปิดเผยรายละเอียดให้ได้ทราบกันว่า อ้วนส่วนไหน? มาจากสาเหตุอะไร? และควรจะลดอย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
1. อ้วนส่วนบน หมายถึงการที่ทานอาหารมากเกินไป โดยเฉพาะประเภทแป้งและน้ำตาล แถมยังเป็นคนที่ออกกำลังกายน้อย ดังนั้นจึงควรลดขนมหรือของหวานที่มีส่วนประกอบน้ำตาลเยอะ ๆ และหาเวลาออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที - 1 ชั่วโมง2. อ้วนส่วนลำตัว หมายถึงการที่คุณมีภาวะความเครียด กังวล หรือซึมเศร้า ลองปรับเปลี่ยนชีวิตด้วยการออกกำลังกายควบคู่กับการคลายเครียด เช่น เต้นแอโรบิก3. อ้วนส่วนล่าง ถือเป็นปัยหาส่วนใหญ่ของสาว ๆ ที่จะอ้วนในส่วนนี้กันมาก คุณควรออกกำลังกายด้วยวิธีคาร์ดิโอควบคู่กับการคุมอาหาร เน้นออกกำลังเฉพาะส่วนด้วยก็จะดีมาก4. อ้วนลงพุง มักเกิดกับผู้ที่ดื่มหนัก หรือคนที่มีอาการบวมแอลกฮอล์ ดังนั้นจึงควรลดปริมาณลงหรือเลิกไปเลยได้ยิ่งดี และวิธีกำหนดลมหายใจให่ทั่วท้อง รวมถึงอาหารการกินและการออกกำลังกาย5. อ้วนส่วนล่าง พบมากในผู้หญิงที่เคยมีลูกมาแล้ว วิธีลดคือการออกกำลังในน้ำ จะช่วยยกน้ำหนักของคุณไม่ให้ทิ้งลงไปยังส่วนข้อต่าง ๆ ของร่างกาย6. อ้วนทั้งตัว พุงใหญ่ ไขมันสะสมส่วนหลังด้านบน สาเหตุมาจากการไม่ค่อยขยับตัว สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือการออกกำลังกายให้มากขึ้น ลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล

     เป็นยังไงกันบ้าง ลองเช็กตัวเองกันแล้วหรือยังว่าทุกวันนี้คุณอ้วนแบบไหนอยู่ จะได้รู้สาเหตุต้นตอของความอ้วนนั้น และเลือกใช้วิธีการลดน้ำหนักอย่างได้ผล จะได้เปลี่ยนจากคนร่างอ้วน ไปเป็นคนรูปร่างดีฟิตแอนด์เฟิร์มสักทีนะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com

#อ้วน #โรค #ร่างกาย
แนะนำ


#สร้างหุ่นสวย #ลดน้ำหนัก #วัดระดับความอ้วน #สุขภาพ #ออกกำลังกาย #ฮารุ #ไอจีดารา #อ้วน #ลดน้ำหนัก #ยาลดอ้วน #แม่หลังคลอด #อ้วน #สาเหตุที่ขาใหญ่ #ขาใหญ่ #สูตรน้ำขิงลดสิวฝ้ากระ #ลดความอ้วน #วาไรตี้ #ทานอาหาร #ควบคุ้มน้ำหนัก #อาหาร #ประโยชน์ #อ้วน #ออกกำลังกาย #ควบคุ้มน้ำหนัก #ทานอาหาร #อ้วน #วาไรตี้ #อาหาร #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #ประโยชน์ #ควบคุ้มน้ำหนัก #อ้วน #ลดความอ้วน #ออกกำลังกาย #มีประโยชน์ #ทานอาหาร #อาหาร #ลดน้ำหนัก #ลงพุง #ลักษณะพุง #อ้วน #เกร็ดความรู้ #อ้วน #ผอม #ไข่ต้มลดน้ำหนัก #วาไรตี้ #ลดน้ำหนัก #หุ่นดี #ลดความอ้วน #เมนูลดน้ำหนัก #สุขภาพ #ลดความอ้วน #ขนมหวาน #ไขมัน #ของหวาน #ลดน้ำหนัก #น้ำหนัก #เคล็ดลับลดน้ำหนัก #น้ำตาล
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |