หยุดทำเถอะ!! 3 พฤติกรรม ทำระบบเผาผลาญพังทลาย!!

เข้าชม : 2,808   |  


          โดยปกติตั้งแต่เกิดมา ระบบต่างๆ ภายในร่างกายจะสมบูรณ์พร้อม และจะแย่ลงเนื่องจากพฤติกรรมต่างๆ ของแต่ละบุคคล หนึ่งในกระบวนการร่างกายที่โดยทำร้ายมากที่สุดก็คือกระบวนการเผาผลาญ และนั่นส่งผลให้ประชาโลกเกินครึ่งมีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน แล้วเราจะรู้ได้ไงว่ากระบวนการเผาผลาญพลังงานของเราย่ำแย่ Gangbeauty มีวิธีเช็กเบื้องต้น มาดูซิว่าเธอทำพฤติกรรมเหล่านี้บ้างไหม!

1. กาแฟ/เครื่องดื่มชูกำลังไม่มีขาด
          เธอคนไหนเป็นผู้หญิงทำงาน สายสตรอง อาจเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหากับกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีแนวโน้มจะดื่มกาแฟและเครื่องดื่มชูกำลังมากกว่าคนทั่วไป อีกทั้งยังอดอาหาร ทานอาหารไม่ตรงเวลา นอนหลับพักผ่อนน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของกระบวนการเผาผลาญทั้งสิ้น

2. ออกกำลังกายมากไป          การออกกำลังกายอย่างหักโหมเพราะต้องการรีดน้ำหนักให้ลงไวที่สุด เป็นการกระทำที่ผิดมหันต์ เพราะมันคือการบีบให้กระบวนการเผาผลาญทำงานหนักจนมันเหนื่อยและเริ่มจะต่อต้าน ป้องกันตัวเองจากการโดนเราบีบด้วยการออกกำลังกายที่มากเกินไป ผลคือมันจะทำหน้าที่เผาผลาญน้อยลง

3. ล้างพิษในลำไส้ด้วยน้ำดีท็อกซ์บ่อย          การดื่มน้ำดีท็อกซ์ น้ำผักผลไม้ น้ำอะไรก็ตามที่ช่วยในการลดน้ำหนัก ถือเป็นเรื่องดีต่อรูปร่างนะ แต่ไม่ดีต่อกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกายเลย คล้ายกับการออกกำลังกายอย่างหักโหม การดื่มน้ำเหล่านี้บ่อยๆ จะทำให้ระบบเกิดความตึงเครียด เปิดโหมดป้องกันตัวเอง เผาผลาญน้อยลงเช่นกัน          โดยในทางกายภาพ เราจะสามารถรับรู้ได้ว่ากระบวนการเผาผลาญพลังงานของเราเสื่อมถอย จากความรู้สึกเหมือนไม่มีเรี่ยวแรงนี่ล่ะ อาจสื่อออกมาในรูปแบบของการขาดแรงขับทางเพศ ความรู้สึกเฉื่อยชา สมองล้า ซึม เบลอ หรือแม้แต่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นทั้งที่ออกกำลังกายหนักหน่วง นอกจากนี้ยังอาจมีอาการอยากกินนั่นกินนี่แบบรุนแรง ตื่นนอนยากแต่นอนไม่หลับ ปวดตามข้อ รู้สึกขาดความบันเทิงในชีวิต สิ่งเหล่านี้มีผลสืบเนื่องมาจากกระบวนการเผาผลาญพลังงานของร่างกายทั้งสิ้น ทางที่ดี ควรทานอาหารสุขภาพ ทานน้อยแต่เน้นออกกำลังกายแบบพอดีก็เพียงพอพฤติกรรมเก่าน่ะ สลัดทิ้งไปซะ หยุดแกล้งร่างกายสักที!

ขอบคุณข้อมูลจาก : mindbodygreen

#ลดน้ำหนัก #น้ำดีท็อกซ์ #ระบบเผาผลาญร่างกายไม่ดี #อ้วน #ระบบเผาผลาญ #ระบบเผาผลาญไม่ทำงาน #ร่างกายไม่เผาผลาญ #กระบวนการเผาผลาญ
แนะนำ


#ลดน้ำหนัก #วิธีลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #ควบคุมอาหาร #ท็อกซ์ #ลดความอ้วน #ขับถ่าย #หน้าท้องแบน #ผอม #ล้างลำไส้ #วาไรตี้ #อ้วน #ประโยชน์ #ลำไส้ #อ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #ประโยชน์ #อาหาร #วาไรตี้ #ออกกำลังกาย #ทานอาหาร #ลดความอ้วน #สุขภาพ #วาไรตี้ #เกร็ดความรู้ #ชีส #สุขภาพ #เมนูสุขภาพ #อาหารเช้า #เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ #ผอม #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #อ้วน #แคลอรี่ #หุ่นสวย #บวม #อ้วน #ไทรอยด์ #ลดความอ้วน #ไขมัน #อะโวคาโด #ทับทิม #ลดน้ำหนัก #ผลไม่ลดน้ำหนัก #เสาวรส #แก้วมังกร #ลดไขมัน #ส้มโอ #ลดความอ้วน #วิธีลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #ลดไขมัน #ลดความอ้วน #อาหาร #ทานอาหาร #นอน #อ้วน #นอนหลับ #ควบคุ้มน้ำหนัก #ประโยชน์ #วาไรตี้
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |